วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 [03:15:00]

ตามติดลูก ลูกโกสด่างไม่ด่าง ลูกลงเดินสามารถแยกได้ไหม (เพิ่มลูกโกสส้มเริ่มหน้า#3)

ผมตอบได้แค่ข้อ 2 เพราะยังมือใหม่มากๆครับ ผมใช้กล้องส่องพระครับ ชัดแจ๋วเลยครับ
ตามติด ติดตาม อยากเห็นพัฒนาการ
ขอถาม คำถามนิดนึงนะครับ
1. ตัวเหลือง กับตัวขาว พัฒนาการจะต่างกันอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น สีเหลืองพัฒนาได้อีกเรื่อยๆ แต่สีขาว สีหยุดแล้ว
2. ใช้กล้องอะไรในการส่องลายลูกกุ้งหรอครับ
3. ให้อาหารสด+สาหร่าย กับ อาหารเม็ด อะไรพัฒนาสีได้ดีกว่ากัน


ขอบคุณครับผม วานมาอัพเดทให้ดูเรื่อยๆ ด้วยนะครับ
ผมตอบได้แค่ข้อ 2 เพราะยังมือใหม่มากๆครับ ผมใช้กล้องส่องพระครับ ชัดแจ๋วเลยครับ


เคยเล็งด้วยกล้องส่องพระเหมือนกัน เหมือนตามันจะเหล่ๆ ดูเสร็จงงมึนหัวๆไม่ชิน...   [bear02] [bear02]
ยังไม่ได้หายไปไหนนะคะ เอามาให้ดูแก้เซ็งไปก่อน  บางตัวที่เคยเหลืองอ๋อยๆ  แต่วันนี้สังเกตุดูอีกที  ว้าว....  WoW  ตามนั้น  เดี๋ยวว่างๆแล้วจะจับมาถ่ายให้ดูทีละตัวนะคะ


number#2
ตัวนี้คือตัวที่ 2 เคยมีหาง 2 ดอก แต่หายไปคราวที่แล้ว เม็ดสีประปราย มาคราวนี้เม็ดสีเพียบเลย หางผมมองไม่ชัด รอคุณจอยมาสรุปดีกว่า
ขอบคุณ คุณจอยมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13/02/2560 [10:49:17] โดย โอโม่คนรักแมว »
ตัวนี้คือตัวที่ 2 เคยมีหาง 2 ดอก แต่หายไปคราวที่แล้ว เม็ดสีประปราย มาคราวนี้เม็ดสีเพียบเลย หางผมมองไม่ชัด รอคุณจอยมาสรุปดีกว่า
ขอบคุณ คุณจอยมากครับ


หางใสๆเลยคราวนี้ เบอร์2 แต่ที่ปลายหางจะเป็นจุดด่างๆขาวๆกระดาษๆอยู่สามจุด  แต่ที่สรุปได้คร่าวๆว่าลงเดินด่างไม่ด่างคงเลือกไม่ได้แยกไม่ได้แน่นอนเลย แต่ยังไงมาลุ้นกันต่อเป็ฯแค่ข้อสังเกตุ ยังไม่ได้สรุปของอีกสัก 1 - 2 เดือนให้ได้ 3 นิ้วสักหน่อย   เดี๋ยวเสาร์-อาทิตย์นี้จะจับมาถ่ายรูปทีละตัวๆ ให้ดูกันต่อนะคะ.
อยากให้ถึงวันอาทิตย์เร็วๆจัง

ไหนๆก็ไหน ชิมรางเอารูปพ่อ-แม่เด็กๆ กลุ่มนี้มาให้ชมกันก่อนนะคะ  ขออนุญาตเจ้าของกุ้งด้วย ไม่ได้มีเจตนาในการขายใดๆทั้งสิ้นค่ะ [cheer01]
  วันเสาร์-อาทิตย์นี้จะครบ 2 เดือนแล้ว จะมีแววติดพ่อแม่บ้างไหม สายดังแห่งภาคตะวันออก... (แอบส่องดูแว๊บๆเลี้่ยงในแก้วโตช้าสุด เดี๋ยวคงต้องลงตู้แล้วหละตู้เริ่มว่าง)วันนี้ในกลุ่มเอารูปเด็กๆในสังกัดคอกเดียวกันมาโชว์  เลยแอบ Capture หน้าจอมาให้ดูชม ของเค้าได้หลุดมาจากคอกนี้สวยงามมากและก็ตัวใหญ่มาก แต่ของเราตัวกระต๋อย มาลองดูรูปด้านล่างซ้ายมือเป็นลูกคอกเดียวกันที่เราตามติดกันอยู่ ทางขวาเป็นพ่อแม่ ที่เราได้ลูกเอามาลุ้นกัน  สาธุๆๆๆๆ  ขอให้ได้แบบนี้สักตัว......เพี้ยง..

วันเสาร์อาทิตย์นี้เดี๋ยวจะจับมาส่องดูใหม่ว่าจะได้เจอเด็ดๆเหมือนเค้าบ้างไหมน้าาาาาาาขอให้เด็กๆคุณจอย โตมาเหมือนพ่อแม่ทุกตัวเลยนะครับ
เนื้อหาสาระสุดๆกระทู้นี้ ทำเพื่อสังคมคนเลี้ยงกุ้งโดยแท้
เป็นกำลังใจให้ในการทดลองนะครับผม ขอให้สิ่งที่ทำส่งผลให้ได้ลูกกุ้งสวย งามๆ ดังที่หวังครับผม
เนื้อหาสาระสุดๆกระทู้นี้ ทำเพื่อสังคมคนเลี้ยงกุ้งโดยแท้
เป็นกำลังใจให้ในการทดลองนะครับผม ขอให้สิ่งที่ทำส่งผลให้ได้ลูกกุ้งสวย งามๆ ดังที่หวังครับผม


 [smile02]   LIKE!! + 1,000,000-.วันนี้ขอจับเด็กๆมาตามติดกันก่อนเวลาแล้วกันเพราะเสาร์อาทิตย์นี้คงต้องเดินทางไกล จีงจับน้องๆทั้งหลายกันดูหน่อยเลยในวันนี้ว่าลักษณะท่าทางจุดเด่นออกหน้าออกตามาให้เห็นกันบ้างหรือยัง จับยามสามตาคว้า Calendar มองดูก็อีกสองวันก็จะอายุได้ 2 เดือนเต็ม (เกิดเมื่อ 18 ธ.ค.) ลักษณะการกินและความเป็นอยู่ยังคงกินนอนอยู่ในแก้วเจาะรูขนาดใหญ่ มีสาหร่ายติดแก้วไว้ตลอด อาหารก็เป็นอาหารหลายๆยี่ห้อ ไม่เจาะจง มีรางวัลหนอนแดงบ้างเป็นบางครั้ง กุ้งฝอยไม่เคยได้สัมพัสเลยเลี้ยงแบบบ้านๆที่สุด (กุ้งจะสวยต้องสวยด้วยชาติพันธ์) ต่อไปก็เป็นการจับน้องๆเข้าห้องถ่ายภาพเพื่อเก็บประวัติ ตีคร่าวๆราวๆได้สองเดือนมาดูซิว่า รูปร่างหน้าตาเค้าโครงเป็นอย่างไรเรามาส่องกันพร้อมกันเลยแล้วกัน


Number#1: ผู้ ขนาด 2.5 นิ้ว เป็นตัวที่โตที่สุดในคอกนี้เลยก็ว่าได้ ก้ามมีสีประปราย ไม่มาก หัวมีจุดสเก็ดขาวๆออกแนวหัวอินทรีย์ร่ายยามลงมาถึงหลังด้วยสีน้ำตาลอ่อนหน้าพอสมควร ปล่องที่หลังมีเม็ดสีบ้างประปราย เป็นขั้นๆ หางไม่ออกดอก ขาวใสไร้เม็ดสิวNumber#2: เมีย ขนาด 2.0 นิ้ว ตัวใสขาวมุก ก้ามมีเม็ดสีขึ้นที่ปลายทั้งสองข้างประปลายคล้ายใส่ถุงมือออกสีน้ำตาลไม่มากนัก หัวมีจุดสเก็ดขาวๆออกแนวหัวอินทรีย์ร่ายยามลงมาถึงหลังด้วยสีน้ำตาลอ่อนที่เม็ดสีขาดเป็นจุดไม่เข้มมากมายนัก ปล่องที่หลังมีเม็ดสีบ้างประปราย เป็นขั้นๆ หางไม่ออกดอก ขาวใสไร้เม็ดสิวNumber#3: ผู้ ขนาด 2.0 นิ้ว ตัวใสขาวกระดาษ ก้ามยังคงความขาวไร้เฉดสีใดๆจรดกรี พ้นขอบตามาเจอหัวออกสเก็ดด่างๆมายังเกราะกลางหลัง แล้วก็หมดเท่านั้น เนื้อตัวสะอาด แก้ม ขา จรดหางไม่มีเม็ดสีใดๆเกิดขึ้นเลยNumber#4: เมีย ขนาด 2.1 นิ้ว ตัวใสขาวกระดาษ ก้ามยังคงความขาวไร้เฉดสีใดๆจรดกรี พ้นขอบตามาเจอหัวออกสเก็ดด่างๆมายังเกราะกลางหลัง แต่ปร่องกลางหลังปร่องแรกกับปร่องสุดท้าย มีสีแประๆเทาๆมานิดหน่อยเท่านั้น เนื้อตัวสะอาด แก้ม ขา หางไม่มีเม็ดสีใดๆเกิดขึ้นเลยNumber#5: ผู้ ขนาด 2.0 นิ้ว ตัวเหลืองมันวาว  ด้วยความซนเอาก้ามมุดออกมาจากรูที่เจาะแก้มเพื่อจะจับปลาหางนกยุงเล่น เลยทำให้ก้ามติดกับรูแล้วก็คงสบัดอย่างแรงทำให้ก้ามขาด ตอนนี้ขึ้นมานิดหน่อยแล้ว (ระวังด้วยแก้มเจาะรูก็อันตรายเหมือนกันเจอก้ามหักคารูแก้วเลย) ก้ามยังคงมีเม็ดสีขึ้นเงาน้ำตาลๆช่วงปรายๆ กรีหัวออกสามเหลี่ยนเข้มด้วยมีน้ำตาลอย่างชัดเจน แล้วค่อยๆชัดดำขึ้นมาตัดกับขาวของสีที่ขาดหายแล้วค่อยมาเจอที่ตรงเกราะหลังเข้มปึดอย่างชัดเจอ โดยปร่องที่หลังมีเม็ดสีขึ้นอยู่หน้าเน่นพอสมควร หางปราศจากเม็ดสีใดๆแต้มเต็มเลยNumber#6: ผู้ ขนาด 2.0 นิ้ว ตัวเหลืองมันวาว ก้ามขาเนื้อตัวเหลืองไปหมด จรดหางก็ยังคงความเหลืองได้อีก แต่มีสีสันขึ้นบ้างที่เกราะตรงหัวออกสีหม่นๆม่วงๆบอกไม่ถูกรามมาที่ปร่องข้อแรกและก็ประปรายเป็นจุดๆของปร่องที่สอง สาม และ สี ค่อยๆอ่อนลงNumber#7: เมีย ขนาด 2.1 นิ้ว ก้ามขาวนวลออเหลืองเกราะมีเม็ดสีสีน้ำตาลอยู่แน่นหนาพอสมควร รามมาปร่องหลังก็ยังเห็นเม็ดสีขึ้นชัดเจอ แต่ขา และ หาง ไม่มีดอกเม็ดสีเกิดขึ้นเลยNumber#8: ผู้  ขนาดไม่ทราบ  ตัวนี้ขอตัดออหจากระบบแล้วกันเพราะโดนเพื่อนมาหักคอขอไป


Number#9 เมีย ขนาด 2.0 นิ้ว ก้ามออกแนงสองสี สองข้างสีไม่เหมือนกัน มาถึงกรีมีสามเหลี่ยมคงความเป็นโกสต์อย่างชัดเจอและเกิดจุดขาวๆหิมะตกประปราย มายันเกราะสีออกเผือกๆมาจรดปร่องที่หลังยังมีแถบเม็ดสีอยู่สีปร่องเป็นบั้งๆ โดยที่หางเหลืองนวลไม่มีเม็ดสีใดๆเลยจากที่ติดตามกันมายัง 2 เดือนแล้วบอกได้อย่างนึงว่ารูปแบบของตัวกุ้งนั้นเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ เจาะจงฟันธงถึงสีและลายไม่ได้ถ้าซื้อก็ต้องพิเคราะห์ให้ดีด้วยเพราะ ไม่สามารถบอกถึงความแน่นอนได้เลยทีเดียว คงต้องรออีก 1 เดือนหลังจากนี้ จะมาติดตามน้องๆเหล่านี้หน้าตาจะเป็นเยี่ยงไร โดยได้โตคับแก้วแล้วจึงได้เปลี่ยนให้ไปอยู่ในตู้กระจก 12*8 นิ้ว โดยยังคงลอยหางกระลอกอยู่โดยอาหารให้เป็นอาหารเม็ดโปรตีน 50% ทั่วไปสลับกับหนอนแดงบ้างบางวัน  โดยบรรกาศที่อยู่ดูตามรูปด้านล่าง

แล้วเราจะมาเจอกันใหม่อีก 1 เดือนคงได้เห็นโฉมหน้า เด็กๆที่พร้อมเป็นหนุ่มสาวที่จะพร้อมมีคู่กันต่อไป  .....

ต้องรออีก 1 เดือน รู้สึกว่านานจัง  [cry01]