ตู้แรก ของผมครับ .... พังเละเลยครับ (จะเล่าให้ฟัง) [on_024]
ตอนแรกครับผมก็เลี้ยงปลาปลาน้ำจืดมา อยากจัดทะเลบ้าง...
เริ่มเลยนะ คือผมนะซื้อตู้ในราคาที่ งบน้อยหน่อย ก็ตู้ 24*12*15 5mm กรอง 20* ไม่รู้ดัดแปลงเอา
ผมซื้อเกลือ marinium พอ..รันตู้ไปก่อน เดี๋ญวค่อยเปลี่ยน [mo_001]
ปั๊ม atman 104 เขาว่ากันว่า ตู้ 24 กรอง 20 เข้ากันได้พอดี แต่ลองแล้วก็พอดีจริง [เจ๋ง]
ปะการังปูพื้น เบอร์.... ลืม 5 กิโล หินเป็น 3 ก้อน มีแบคทีเรียติดมา 1 2ก้อนนั้นปกติยังไม่เป็น ไม่เนาไม่เสียสีครีมจั้ว [on_055]
ผมเริ่มตั้งตู้ครับ แต่ด้วยทะว่าอยากงบน้อยๆ ไม่ซื้อแบคทีเรียมาเติม ... ใส่กุ้งลงไปสองตัวแทน (วางบนหินเป็น)
[on_007] มันหมดตรงนี้ล่ะครับ ... รันไปเรื่อยๆ แค่ 1 อาทิต เห็นผลครับ
หินเป็นผม เน่าครับ น้ำมีกลิ่นไม่มาก n032 หินเป็นมีกลิ่นเหม็น แต่อีกอันที่มี แบคทีเรียไม่มีกลิ่นเท่าไหร่ เพราะมีแบคทีเรียยุ (สีม่วงๆ) 036
ผมไม่คิดเลยว่าจะ เป็นอะไรที่ล้มเหลว อยากเลิกเลยล่ะ เพราะ ศึกษาน้อย (ขอเตือนคนที่จะเริ่มตู้ใหม่ครับ อ่านเยอะๆเกี่ยวกับแบคทีเรีย) cryingrun
ตอนที่เอาหินเป็นมาบำบัดอยู่.. แต่น้ำในตู้เสียดายจะทิ้งทำใหม่ก็ยังไงอยู่ sho01
เลยอยากมาถามว่า ผมต้องทำยังไง เริ่มใหม่แต่ต้นเลยไหม
ทำน้ำใหม่ บำบัดหินให้เป็น ใช่หรือไม่ กรุณาทำให้แจ่มแจ้งด้วยครับ [สาวน้อยร้องไห้]
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||








