วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565 [03:51:34]

มีใครเคยเพิ่มค่า PH ด้วย BakingSoda บ้างครับ

ตอนนี้ PH ในตู้ทะเลอยู่ที่ 7.4 ต้องการเอา PH ขึ้นไป 8 จากที่อ่านๆมา มีหลายๆท่านแนะนำ Baking soda 1 ช้อนชา ผสม กับน้ำ 5 ลิตรก่อนเอาลงตู้ ผมลองเอา 1 ช้อนชาผสมน้ำ 5 ลิตร แล้วรอละลายแล้ววัดใหม่ ค่า PH มันตกลงไปอีกเหลือ 6.9 ไหง๊มันตก มันต้องเพิ่มหรือป่าว หรือผมซื้อผิดอัน เลยยังไม่กล้าเอาที่ผสมแยกไว้ใส่ตู้หลัก  หรือท่านไหนมีวิธีเพิ่ม PH ก็แนะนำได้นะครับ ตู้หลัก 300ลิตร ปลา+ปะการัง

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
Baking soda (sodium bicarbonate) will raise pH after an initial small drop. This temporary drop in pH goes away in a few hours.I believe this makes baking soda the best choice if your pH is 8.1 or higher.Soda Ash (sodium carbonate) will raise pH immediately.I believe this makes soda ash the best choice if your pH is 8.0 or less.
Baking soda จะทำให้ pH ตกชั่วคราว 2-3 ชม. ตู้ควรจะมี ph ที่มากกว่า 8 ถึงจะแนะนำให้ใช้,ถ้าตู้ ph ต่ำว่า 8 ให้เพิ่ม pHด้วย soda ash จะทำให้ ph ขึ้นทันที
By google