วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565 [04:13:28]

ที่กรองคลอรีนแบบแขวน

ไม่ทราบว่าเอามากรองน้ำประปาก่อนเข้าตู้ได้มั้ยครับ เห็นขายราคา5-600บาท จะได้ไม่ต้องพักน้ำ แต่กลัวกรองไม่หมดแบคฯล่ม งานเข้าแน่ ท่านสมาชิกมีความเห็นหรือข้อแนะนำบ้างมั้ยครับ
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ไม่ทราบว่าเอามากรองน้ำประปาก่อนเข้าตู้ได้มั้ยครับ เห็นขายราคา5-600บาท จะได้ไม่ต้องพักน้ำ แต่กลัวกรองไม่หมดแบคฯล่ม งานเข้าแน่ ท่านสมาชิกมีความเห็นหรือข้อแนะนำบ้างมั้ยครับ

พอใช้ได้ครับในเวลาเร่งรีบ ต้องค่อยๆปล่อยน้ำให้ไหลผ่านกรองช้าๆครับ ก็กรองได้ส่วนหนึ่งครับ
แต่มันมีอายุการใช้งานอยู่ครับ สักปีนึงก็น่าจะหมดอายุถ้าใช้บ่อย
เพราะมันสะสมคลอรีนอยู่ในตัวกรองก็ต้องเปลี่ยนครับ  [smile01]

แนะนำให้หาภาชนะใหญ่ๆ ใส่น้ำพักรอใว้ก่อนให้คลอรีนระเหยน่าจะมั่นใจได้มากกว่าครับ  [smile03]
ขอบคุณครับ
ใช้ได้ครับกรองมาลาวีสีเขียว ใช้ตัวนี้มาตลอดเพราะผมอยู่คอนโดนไม่มีที่ไห้วางถังพักน้ำ แต่ถ่านกรองมีอายุแค่ 6เดือนต้องเปลี่ยนน่ะครับ!!! ถ้าไม่เปลี่ยนใส้กรองปลาจะลอยขึ้นมาฮุบอากาศบนน้ำ สักพักก่จะตาย ผมโดนมาแล้ว
ตอนแรกนึกว่าปลาขาดออกซิเจน แต่ที่ผ่านๆมาเลี้ยงมาหลายเดือนก่ไม่เคยเปิดออกซิเจน พอมาดมน้ำดูเท่านั้นแหละครับกลิ่นครอลีนเต็มเลย จากในตู้รวมๆเกือบ 60-70 ชีวิต นีออน10ตัวเกลี้ยง มองออกเชีย 3เหลือ1 กุ้ง40กว่าตัวเหลือ5ตัว ปลาอื่นๆอีก ตอนนี้เหลือไม่ถึง 20 ตัว ที่ตักออกทัน
 
ลองใช้ปั๊มโอโซนใส่ไว้กรองช่วยสักหน่อยซิ
หาซื้อในaliexpressราคาไม่แพง