วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 [10:24:08]

ปรึกษา ครับ กุ้งมารวมตัวมุมตู้

ปรึกษา ด้วยครับ กุ้งชอบมารวมตัวมุมตู่้  พอให้อาหารไม่ว่าจะแบบแท่งSnowfood.  หรือ  อาหารปลาแบบจม ที่เคยกิน  ปรากฎว่าไม่สนใจครับเป็นมา  2สัปดาห์กว่า   กุ้งมั30กว่า ตัวครับ  มีตายวันละตัว สองตัว ก็ตรงที่ชอบไปชุกรวมตัวมุมตู้ครับ  เลยต้องแบ่งำปไว้อีกตู้ครับ  ตู้นี้ถ่ายน้ำปกติสัปดาห์ครั้ง 30-40%  ครับ  ตู้เดิม 18นิ้ว กรองนอน sunsun 603ไฟ  ปกติ 8ชม.
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ปรึกษา ด้วยครับ กุ้งชอบมารวมตัวมุมตู่้  พอให้อาหารไม่ว่าจะแบบแท่งSnowfood.  หรือ  อาหารปลาแบบจม ที่เคยกิน  ปรากฎว่าไม่สนใจครับเป็นมา  2สัปดาห์กว่า 
 กุ้งมั30กว่า ตัวครับ  มีตายวันละตัว สองตัว ก็ตรงที่ชอบไปชุกรวมตัวมุมตู้ครับ  เลยต้องแบ่งำปไว้อีกตู้ครับ  ตู้นี้ถ่ายน้ำปกติสัปดาห์ครั้ง 30-40%  ครับ  ตู้เดิม 18นิ้ว กรองนอน sunsun 603ไฟ  ปกติ 8ชม

แบบนี้ผมก็เคยเจอนะครับ ตอนยังใช้ตู้เล็ก 10" เลี้ยง มันไปหลบมุมตู้ในสุดเลย
คือไปรวมๆกันอยู่ตรงแถวๆหลังท่ออินโฟลว์กรองแขวนน่ะครับ
 แต่ไม่พบการตายอย่างผิดปกตินะครับ  [smile03]
ไม่มีตายแต่หลบ  ไม่ค่อยออกมาหน้าตู้ 
ผมเลยคิดเอาเองว่า กระแสน้ำมีส่วนด้วยหรือเปล่า แบบชอบหลบน้ำที่แรงอะไรอย่างนี้น่ะครับ  [confuse01]
คือพอตอนต้นใม้โตจนรก พวกมันก็ออกมาหน้าตู้กันเยอะขึ้นบ้างน่ะครับ 
อันนี้คือกรณีของผมนะครับ  เล่าใว้เผื่อจะช่วยอะไรได้บ้างครับ  [smile03]

ขอบคุณครับ   ผมก็งงไป ครับเดะรอดูสักระยะครับ
ใช้น้ำอะไรเปลี่ยนครับ เคยวัดค่า TDS ของน้ำที่ใช้เปลี่ยนไหมครับ ช่วงนี้น้ำประปาเริ่มแย่ อาจจะเป็นสาเหตุได้ครับ พอกุ้งเครียดก็จะเริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆแบบนั้นได้เหมือนกัน
ไม่มีอุปกรณ์อะไรวัดครับ    แต่ว่าใช้น้ำต่อจากเครื่องกรองน้ำดื่ม  ครับ  ก็ต่ออย่างนี้มานานล่ะครับ  วีนนี้เช้ามาเจอตายอีก 2 ครับ เลยย้ายไปอีกตู้ชึ่งที่นำมาไว้ใช้น้ำจากเครื่องกรองน้ำแบบเดียวกัน  ยังไม่เคยมีกุ้งตายครับ