วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2567 [08:44:18]

ขอคำแนะนำอุปกรณ์ในการตั้งตู้ Terrium

ตามหัวข้อเลยครับ อุปกรณ์หลักๆในการตั้งตู้ ที่สำคัญมีอะไรบ้างครับ นอกจากตู้/หิน/ขอนไม้ เพื่อจัดทำเลเอ๊า

พวกอุปกรณ์ปลีกย่อยมีอะไรบ้างครับ ส่วนไฟที่ใช้ควรเป็นแบบไหนครับ...ขอบคุณครับขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
มารอคำตอบด้วยคน [smile01] [smile01]
นอกจากไฟก็มีแค่อุปกรณ์ที่จะใช้สร้างความชื้นครับ ที่นิยมกันก็จะใช้แบบหัวพ่นสเปรย์แบบในรูปหรืออัลตร้าโซนิก (ที่เหมือนดรายไอซ์ลอยๆ) อาจจะมีตัววัดอุณหภูมิกับความชื้นด้วยก็ได้
ไฟก็เอาตามสะดวกเลยครับ ถ้าให้ง่ายก็ไปตามร้านขายพวกเลื้อยคลานหรือร้านในเน็ต เขาจะมีตู้แบบในรูปขายอยู่แล้วพร้อมไฟที่มากับตู้หรือติดได้ง่ายๆ ไฟตู้ไม้น้ำก็ใช้ได้ดีครับ เห็นมีคนเอาไฟ Chihiros ทั้ง A-Series และ WRGB ไปใช้กันเยอะเหมือนกัน
หรือจะทำเองก็ได้ครับ ใช้ไฟ LED ขั้วเกลียวธรรมดาก็เหลือแหล่ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30/11/2562 [20:42:22] โดย บัง »