วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 [11:04:32]

เพริลกลาสยอดละลายเกิดจาก?

รบกวนสอบถามครับ ตู้ผมเพิ่งตั้งได้ประมาณ 20 วัน เพริลกลาสเริมเดิน แต่หลายๆยอดมีอาการเดินแล้วยอดที่เดินเริ่มละลาย เกิดจากสาเหตุใดครับ?
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ปกติจะมาจากสภาพน้ำครับ มีของเสียมากเกินไป ค่า pH เปลี่ยนแปลงมากเกินไปหรือไม่เหมาะสม หรือต้นเปื่อยช้ำจากการถูกสัตว์แทะกิน
ขอบคุณครับคุณบัง
แล้วถ้าค่า ph ขึ้นสูง หรือ ต่ำ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างครับ?

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ
แล้วถ้าค่า ph ขึ้นสูง หรือ ต่ำ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างครับ?

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ

ต้องวัดดูก่อนครับ ปกติเพิลสามารถทนค่า pH ได้กว้าง แต่ปัญหามักจะมาจากการเปลี่ยนแปลงที่เร็วเกินไป ถ้าต้องการปรับก็มีน้ำยา pH Up-Down ขายตามร้านตู้ทะเลครับ
แต่ผมว่าน่าจะเป็นสาเหตุอื่นที่เจอบ่อยกว่าอย่างไนเตรทเกิน ลองเปลียนน้ำ 50% วันละครั้ง 2-3 วันแล้วอย่าเพิ่งทำอะไร อย่าเพิ่งใส่อะไร รอดูยอดใหม่ว่าดีขึ้นมั้ย