วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562 [01:38:41]

ตั้งตู้ไม้น้ำเข้าอาทิตย์ที่ 3 ตู้24” กรองนอก+ชิลเลอร์ มีระบบคาบอน สามารถเลี้ยงเรดบีได้มั้บครับ

ตอนนี้ตังตู้ไปแล้วครับ24นิ้ว อายู3อาทิตย์ ปล่อยเรดบีไปได้1อาทิตย์ เหมือนทยอยตายแต่ก็ยังมีบางส่วนที่ปกติดี ตอนนี้มีกรองนอก+ชิลเลอร์ ชุดคาบอน 2 ฟองวิ เลยตัดสินใจเพิ่ม ออกซิเจน ตั้งกรองแขวนehiem liberty200เพิ่มอีกตัว น่าจะดีขึ้นมั้ยครับ สมถามผู้รู้หน่อยครับ  [cry01] [cry01]

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ขอข้อมูลที่ดูแลตู้ด้วยครับ

ตั้งตู้ด้วยน้ำประปาพักครับ 1 อาทิตย์แรก ถ่ายเปลี่ยนน้ำด้วยอาร์โอ 1-20 % ทุกวัน ค่าphอยู่ที่6-6.5 gh 4-5 อุณหภูมิตั้งชิลเลอร์ 24.5
เคยมีตะไคร่ตอนตั้งตู้อาทิตย์ที่สองหลังจากปล่อยเรดบี เสียหายใช้ได้ ตอนนี้กลับมาดีขึ้นแล้วครับ น้ำใสดี เลยลดการเปลี่ยนถ่ายน้ำลง แต่ยังมี เร้ดบีทยอยตายอยู่ครับ