วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 [12:22:59]

ตัวกันย้อน+นับฟองแบบนี้ ต้องคอยเติมน้ำในหลอดแก้วประจำรึเปล่าครับ

ตอนใช้งานผมเติมเกือบเต็มหลอดแก้วครับ
พอเปิด co2  เห็นว่าก๊าซมันดันน้ำหายไป เกือบครึ่งหลอด
กลับมาบ้านตอนกลางคืนห็นเหลืออยู่น้อยกว่าครึ่งหลอดนิดหน่อย ต้องคอยเติมน้ำทุกคืนให้เกือบเต็มหลอด การใช้งานจริงๆต้องคอยเติมอยู่ตลอดรึเปล่าครับ
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
คือถ้าน้ำในนั้นมันหมดไปจนไม่สามารถนับจำนวนฟองได้ก็ควรเติมครับ
ทุกที เติมครั้งนึงก็เกิน 15 วันแห้งจนนับไม่ได้ครับ ทำไมมันหมดไวขนาดนั้น
เปิดแรงเปิดเยอะไปหรือเปล่าครับ? เปิดแรงๆก๊าซมันก็พาน้ำออกไปหมดนะ

อีกแบบที่ผมเคยเจออาการน้ำแห้งเร็วคือเป็นตัวนับฟองแบบที่ติดกับตัวโซลินอยเลย แล้วโซลินอยมันเป็นแบบที่ร้อนมาก น้ำก็เลยระเหยเร็วครับ ก็ใช้วิธีแยกตัวนับฟองออกมาจากโซลินอย หรือระบายความร้อนโซลินอยด้วยการติดฮีทซิ๊ง อาจจะใส่พัดลมด้วยก็ได้เทคนิคอีกอย่างที่ผมใช้กับตัวนับฟองคืออย่าไปต่อกันย้อนไว้หลังตัวนับฟอง (หมายถึงสายช่วงระหว่างตู้กับตัวนับฟอง อย่าให้มีกันย้อน) เอาไว้อันสุดท้ายเลย
ถึงเวลากลางคืนโซลินอยตัด น้ำจากในตู้จะไหลกลับเข้ามาเติมในตัวนับฟองให้เองครับ ไม่ต้องเติม [mock01] ที่บ้านผมไม่เคยเติมน้ำมาเป็นปีๆแล้ว

เปิดประมาณ 1_2 ฟองต่อวิครับ
เท่าที่สังเกตุ อาจจะเป็นอย่างคุณบังบอกครับ
เพราะผมต่อสายออกจากโซลินอยเข้านับฟองแบบกันย้อนในตัว แล้วไปออกหัว diff  ครับ
ผมตั้งเวลาไว้ 8:00 -12:00 กับ 19:00 -23:00
 ถ้าเติมน้ำเต็มๆ  ตอนโซลินอยทำงานปุ๊บมันปล่อยก็าซ แรงดันดันน้ำเข้าไปที่สาย น่าจะไปออกหัว diff  ครับ ผมเปิด 2 ช่วง เลยเจอแรงดันดันน้ำออกไปหมด 
ที่เปิด2 ช่วง เพราะโซลินอยมันร้อนมากเลยครับ หรือมันเป็นปกติของการทำงาน 
ถ้าเปิดยาวๆ 8:00-23:00  มันจะมีปัญหากับโซลินอยรึเปล่าครับ
ตอนโซลินอยมันปิดสังเกตุดูมันไม่มีน้ำย้อนกลับมาที่ตัวนับฟองเลยครับ
เดี๋ยวจะลองติด ฮีทซิง เพื่อช่วยให้มันร้อนน้อยลง ถ้าไม่มีปัญหาจะได้เปิดยาวๆ  ปิดแค่ตอน หลังปิดไฟดูครับ
ถ้าเปิดยาวๆ 8:00-23:00  มันจะมีปัญหากับโซลินอยรึเปล่าครับ

ไม่ค่อยมีปัญหาครับ ส่วนมากมันพอจะทนได้อยู่ ตัวที่ร้อนๆมักจะเป็นตัวใหญ่ครับ พวกชุดเร็กของจีนมักจะให้โซลินอยมาตัวใหญ่มาก กำลังสูงเกินความจำเป็น ลองหาตัวเล็กมาเปลี่ยนก็ได้ครับ ที่แอทแลนติสมีอยู่ แต่เกลียวมันจะไม่ค่อยเท่ากัน อาจจะต้องเอาอุปกรณ์เข้าไปร้านฟิตติ้งให้เขาหาข้อต่อเกลียวให้

ตอนโซลินอยมันปิดสังเกตุดูมันไม่มีน้ำย้อนกลับมาที่ตัวนับฟองเลยครับ

ผมลืมบอกไปถ้าใช้ดิฟมันจะไม่ค่อยย้อนครับ โดยเฉพาะพวกที่ละเอียดๆ จะย้อนเป็นบางตัวเท่านั้น พอดีผมใช้กระบอกปั่น ย้อนกลับมาน้ำเต็มสายทุกวันครับ