วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563 [06:36:19]

คาร์บอนมีผลกับแรม 7 สีมากไหมครับ?

ตามหัวข้อเลยครับ ผมมีโหลจันทร์ 12 นิ้วอยู่โหลนึง เลี้ยงไม้น้ำนะครับ กรองนอก sun sun อุณหภูมิประมาณ 28 มีต้นไม้คือบัวไทเกอร์ 、เพิร์ลหวีด、หางกระรอก、เดนซ่า、ตำลึงน้ำ、โลบีเรีย 1 ต้น、คริปนูรี่、คริปอาวบิด้า、บริกซ่า、กระดุมเวียดนาม、ลัดวิเจีย มีเอนด์เลอร์อยู่สี่ตัว สอดแพลดตี้ 1 ตัว คาร์บอนยีสต์ครับ ทีนี้ปัญหาคือผมเอาแรม 7 สีตัวนึงใส่ไป ใส่แบบตามหลักย้ายปลาปกติดลยนะครับ แช่ไว้ในถุงก่อนประมาณ 40 นาทีให้ปรับอุณหภูมิ คจากนั้นค่อยๆเอาน้ำในโหลใส่เข้าไปแล้วค่อยๆปล่อยมันออกจากถุง ผ่านไปประมาณ 10 นาที ควงสว่านเลยครับ แต่พอเห็นอย่างงั้นผมเลยแยกออก ไปใส่ในตู้ที่ไม่มีคาร์บอน หยุดควงเป็นปกติ ปรับสมดุลได้ ทีนี้ที่อยากรู้คือ แรมนี่มันเป็นปลาที่อ่อนไหวกับคาร์บอนมากเลยใช่ไหมครับผม ? หรือว่าเป็นที่สภาพตู้ไม่ปกติ คาร์บอนเยอะเกินครับ ? แต่เอนด์เลอร์กับเจ้าสอดผมมันก็ว่ายปกติดีนะครับ งง
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ตอบคำถามจากกระทู้ก่อนนะครับ คาร์บอนไม่มีผลกับแรม7สี ถ้าบริมาณเหมาะสมนะครับ ถ้าคาร์บอนในน้ำมากเกินไปปลาแทปทุกตัวจะลอยคอเพื่อหายใจเอาอากาศจากเหนือน้ำครับ

ส่วนการสันนิษฐานจากข้อมูลแล้ว อาจจะเป็นที่ปลาช้ำจากการเดินทาง หรือยังปรับสภาพน้ำไม่ได้ เลี้ยงเขาไว้ในอีกตู้ให้ได้ปรับตัว ให้ปลาได้กินอาหารได้สักสัปดาห์ดูอาการก่อนจะดีกว่าครับ