วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 [03:34:33]

ขออณุญาติสอบถามครับ

พอดีพักน้ำไว้แต่ไม่พอใช้ สามารถเตินน้ำประปาลงไปตรงๆในตู้ไม้น้ำได้เลยไหมครับ  เติมน้ำได้แค่ครึงตู้ครับ[cry01]
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
แ้ลวแต่ พื้นที่นะว่าในเขตประปานั้นความแรงของคลอรีนมันมากแค่ไหน  มีสารฆ่าคลอรีนในน้ำอยู่ ลองsearch หาดูครับ มันจะขายคู่กับน้ำยาทดสอบคลอรีน ราคาไม่เกิน100บาท     

ถ้าถามว่าทำได้ไหม ตัวผมเองก็เติมน้ำใส่ตู้ตรงๆเลยไม่พักน้ำด้วย เพราะ เทสแล้วมันไม่เจอคลอรีน เลี้ยงมาเปนปีไม่มีปัญหา ทั้งเลี้ยงปลาเลี้ยงไม้น้ำ สบาย 
ผมว่าทำได้นะ ถ้าตู้ใหญ่ๆ หน่อย  เปิดพัดลมเป่าผิวน้ำด้วย ช่วยให้คลอรีนออกไวขึ้นได้ครับ 
ถ้าไม่เปลี่ยนน้ำเกินกว่า 50% ต่อให้คลอรีนแรงหน่อยก็มักไม่มีปัญหาถึงปลากุ้งตายครับ (ยกเว้นกุ้งเรดบีนะ) โดยเฉพาะถ้าบ้านมีแท๊งเก็บน้ำ ก็จะเป็นการพักน้ำไปแล้วหน่อยนึง

ที่น่ากลัวกว่าคืออุณหภูมิน้ำ บางทีคนเลี้ยงไม่ได้เช็ค น้ำประปาท่อตากแดดออกจากก๊อกแทบต้มไข่ได้ ใส่ไปนิดเดียวก็ไปหวันยกตู้แล้วครับ
ขอคุณมากครับผม