วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 [06:38:01]

นานาสาระกุ้งเครย์ฟิช : การเจริญเติบโตของกุ้งเครย์ฟิช ในพื้นที่เขตน้ำอุ่นนานาสาระกุ้งเครย์ฟิช : การเจริญเติบโตของกุ้งเครย์ฟิช ในพื้นที่เขตน้ำอุ่น

กุ้งเครย์ฟิช ในพื้นที่ๆเป็นเขตน้ำอุ่น บางชนิดมีวงจรชีวิตที่สั้น มีการเจริญเติบโตที่เร็วและสามารถที่จะจับคู่ผสมพันธุ์ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ภายใน 1 ปี ในขนาดที่กุ้งเครย์ฟิชอีกหลายๆสายพันธุ์ ต้องใช้เวลาประมาณ 2 ปี หรือ มากกว่า ๆ ที่จะเติบโตเป็นกุ้งเครย์ฟิชที่โตเต็มที่ และ พร้อมจะผสมพันธุ์ นอกจากนี้ บางทียังสามารถมีอายุยืนยาวได้ถึง 15 ปี และมีขนาดที่เติบใหญ่ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ในพื้นที่ของแม่น้ำในประเทศอังกฤษ เช่น Pacifastacus leniusculus ซึ่งสามารถมีขนาดความยาว ของเปลือก ได้ถึง 95 มิลลิเมตรเลยทีเดียว และยังมีขนาดที่ใหญ่กว่านี้ อีก 15 มิลลิเมตร ที่สามารถจับ และ บันทึกได้ ในทางอเมริกาเหนือ

เครดิตภาพ :

https://inpn.mnhn.fr/espece/cd_nom/162667?lg=en
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)