วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 [03:41:26]

วิธีตั้งหัวข้อทั่วไปและการโพสรูป

1. เข้าไปในห้องที่เกี่ยวข้องกับตู้หรือสัตว์ชนิดนั้นๆ เช่น ถ้าต้องการจะพูดคุย-สอบถามเกี่ยวกับตู้ไม้น้ำก็เข้าไปที่ห้องไม้น้ำ หรือถ้าต้องการจะโชว์กุ้งเครฟิช ก็เข้าไปที่ห้องกุ้งเคร

2. กดปุ่ม "เริ่มหัวข้อใหม่" ตามภาพด้านล่าง2.1 หรือกดปุ่ม "การกระทำ" แล้วเลือกเมนู "แก้ไข" หากตั้งหัวข้อไว้แล้วแต่ต้องการแก้ไขข้อความหรือเพิ่มรูป3. ใส่ชื่อหัวข้อที่ต้องการ ควรเป็นข้อความสั้นๆที่สื่อถึงเรื่องที่เราต้องการคุยหรือสอบถาม และใส่รายละเอียดที่เหลือในช่องข้อความใหญ่ๆด้านล่างตามภาพ4. ถ้าต้องการโพสรูปด้วยให้คลิกไปที่ช่องข้อความ บริเวณที่ต้องการจะให้รูปปรากฎในหัวข้อ แล้วกดปุ่ม "Select files" สีเขียวใต้ช่องข้อความ5. จากนั้นเลือกไฟล์รูปภาพที่ต้องการ หรือเลือกถ่ายภาพด้วยกล้องก็ได้ หากโพสจากมือถือ แล้วกด "open"

6. รอสักครู่ ภาพที่อัพโหลดแล้วจะปรากฎเป็นลิ๊งค์ในช่องข้อความตรงที่คลิกไว้ก่อนหน้านี้เองโดยอัตโนมัติ7. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อความแล้วกดปุ่ม "ส่งข้อความ" เป็นอันเสร็จพิธี เชิญแขกเหรื่อกลับบ้านได้ [smile02]

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)