วันพุธที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2565 [03:04:31]

ขอคำแนะนำ ปลาท้อง ครับ


รู้สึกเหมือนว่า ปลาแก้วเหลือง มันกำลังท้องครับ ผมก็ดูไม่เป้นหรอก  แต่ประมาน 2 อาทิตมานี้ มันไม่ค่อยออกมาว่ายน้ำตามปกติเลยครับ  มีเมื่อเย็นนี้ มันออกมา จากทราย แต่มันไม่ว่ายครับ  ตัวมันใหญ่มากกกก ใหญ่กว่าอีกตัวมากทั้งๆที่ตอนเอามาตัวเท่ากัน  ไอ้ตัวที่ว่าท้อง มันนอนพิงหิน นิ่งๆ พอผมเข้าไปจ้องมัน  มันก็มุดทรายหนี ซึ่งปกติ ไม่มุดนะครับ มันจะชอบออกมาว่ายน้ำตอนกลางวัน พอปิดไฟ มันถึงจะเข้าไปหลบใต้ทรายครับ  ขอคำแนะนำ ในการสังเกตุหน่อยครับ 

ตู้ผม 24" เลี้ยงในคอนโด  กรองแขวน ปลาในตู้มี ส้มขาว1 แก้วเหลือง 2 กุ้งนักเลง กุ้งเปปฯ อย่างละตัว อายุตู้ 1 ปี กับ 5 เดือนครับ นับตั้งแต่วันลงปลา ปัญหาตอนนี้คือ ถ้ามันท้องจริงๆ จะเอาไปเลี้ยงที่ไหนล่ะทีนี้
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ผมว่าท้องอืดครับ ถึงท้องจริงๆออกมาก็เลี่ยงไม่รอดครับสบายใจได้
ตาม rap บนครับ คิดว่าท้องอืด ท้องบวมครับ น่าจะเป็นโรคลำไส้ กินแล้วไม่ขี้ออกมาอะไรประมาณนี้ครับ ตู้เล็ก ปลาไข่ยากมากครับ อีกอย่างแก้วเหลือตัวไม่เล็กนะครับกว่าจะวัยเจริญพันธุ์ ถึงไข่ออกมาได้จริง ลูกมันก็ต้องตายหมดครับ โดนปลาอื่นกินหมด และยังไม่มีใครสามารถเพาะแก้วเหลืองได้เลยครับจากที่ติดตามมาอะนะครับ ^ ^