วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2567 [08:23:12]

ปลาสวยงามน่าสนใจ : ปลา Black Phantom Tetra

   ปลา Black Phantom Tetra เป็นปลาในสกุลเตตร้า ที่ได้รับความนิยมมากอีกชนิดหนึ่ง ในบรรดา ปลาสวยงามจากในสกุลนี้ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hyphessobryconmegalopterus เป็นปลาน้ำจืดที่มีนิสัยรักสงบ และสามารถอยู่ร่วมกับ ปลาในสกุลเดียวกัน และ ปลาเล็กๆที่รักสงบเหมือนกันได้เป็นอย่างดี หรือไม่ก็สามารถเลี้ยงเขาร่วมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ตั้งแต่ 5 – 6 ตัวขึ้นไปก็ได้ครับ ก็จะได้เห็นการรวมกลุ่มอยู่ด้วยกัน ตามธรรมชาติของปลาชนิดนี้ ซึ่งโดยปกติแล้ว เป็นปลาที่มีความกระตือรือล้น และจะว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลา

   ปลาชนิดนี้จะมีพื้นฐานของสีสันส่วนลำตัวที่ดูเรียบง่าย แต่สวยงาม ด้วยพื้นลำตัวสีโทนออกเงิน – เทา กับ ลายเส้นที่คล้ายจุดสีดำ กับปลายครีบที่มีความโค้งเว้า สวยงาม และ ปลายหางสีดำ ที่สีสันโดยรวมแล้ว เข้ากับสีเขียวของพรรณไม้ธรรมชาติต่างๆ ในตู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี ปลาชนิดนี้นั้นสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในตู้เลี้ยงที่มีความหลากหลายของค่าน้ำต่างๆได้เป็นอย่างดีครับ
   
   ในส่วนของตู้สำหรับใช้ในการเลี้ยงปลาชนิดนี้นั้น ก็ขอให้เป็นตู้ที่มีขนาดใหญ่ซักหน่อย อาจจะซักประมาณ 24 นิ้วขึ้นไป หรือมากกว่า เพื่อให้มีที่ให้ปลาได้ว่ายน้ำ และ ผู้เลี้ยงควรที่จะเปลี่ยนน้ำ อย่างสม่ำเสมอ อาจจะประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ครั้ง โดยเปลี่ยนครั้งละ ประมาณ  20 – 50 เปอร์เซ็นต์ ตามความเหมาะสม  โดยพิจารณาตามคุณภาพน้ำภายในตู้ครับ
 
    ปลาชนิดนี้เป็นปลาที่สามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลาย ในธรรมชาติ สามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ ตัวอ่อนของแมลงขนาดเล็กๆ หรือ สัตว์มีเปลือกขนาดเล็กๆ ที่อยู่ในน้ำ และในที่เลี้ยงนั้นก็ยังสามารถปรับตัวเพื่อกินอาหารสำเร็จรูปคุณภาพดี สำหรับปลาขนาดเล็กต่างๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลย หรือจะให้เป็นไรทะเลสด หรือ แช่แข็ง หรือพวก หนอนแดง หรือ ไส้เดือนน้ำก็สามารถให้ได้ครับ

***************************************************

ร่วมสนับสนุนผู้โพสต์ได้ โดยการซื้อสินค้าของ Shopee ผ่านลิงค์ด้านล่าง ( ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้น )

แอพ Shopee ==> https://shp.ee/7kfdved   

***************************************************
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
แนะนำให้เอาข้อมูลมาใส่ในนี้ดีกว่าครับ
https://aqua.c1ub.net/home/index.php?action=aquapedia;sa=list;category=14