วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2567 [10:59:51]

ตามติดลูก ลูกโกสด่างไม่ด่าง ลูกลงเดินสามารถแยกได้ไหม (เพิ่มลูกโกสส้มเริ่มหน้า#3)

                                  มามามา เร่เข้ามาแขกออกแจกงูดูงวงช้าง  อะไรนะ เอาใหม่ ไม่ต้องพล่ำเวลาน้อย ในตอนนรี้ วันที่ 11 พ.ย. หลังจากพาเด็กน้อยมาฝากเข้าโรงเรียน โดยที่เด็กๆถือกำเนิดลงมาเดินหากินเองตามประสากุ้งๆก็วันที่ 5 ต.ค. 60 ที่ผ่าน  (Copy ข้อความข้างบน)  ปาเข้ามาเข้าไปก็ 5 สัปดาห์เข้าไปแล้ว บางคนว่าฉันเลี้ยงได้ 2 นิ้วกว่าๆ ถึง 3 นิ้ว แต่ในคิวนี้เด็กๆ ทั้ง 4 หน่วยยาวสุดก็แค่ 1.5 นิ้วเท่านั้นว่าแล้วเข้าเรื่องพามาดูเด็กๆ แถมระบุเพศกันไป

หมายเลข1:  เพศผู้  ขนาด 1.5 นิ้ว  หลังจากทดลอดงดสาหร่าย ให้แต่อาหารเม็ดสีเด็กๆเหมือนจะซีดๆจืดๆ แต่ความเหลืองลดลงมีความส้มมาสะสมแทน โดยที่เม็ดสียังคงไม่มีจุดเม็ดสีเพิ่มเติมขึ้นมาแต่อย่างใดยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ที่ก้ามสลับสี โคนกรีมีเม็ดสีขึ้นเป็นข้อๆ ปล่องหลังยังคงเหมือนเก่าก่อน


หมายเลข2:   เพศผู้  ขนาด 1.5 นิ้ว   หลังจากงดสาหร่ายเช่นกัน ก้ามยังสลับสีเป็นข้อๆ อย่างสวยงามตามระเบียบเหมือนเดิม ความเหลืองลดลงไป มองไปที่เกราะหัว เหมือนจะเห็นปีกผีเสื้อ (หรือเปล่า)  ปล่องหลังยัง 3 แถมเหมือนเดิมเพิ่มเติมความเข้มขึ้นมาอย่างชัดเจน รวมถึงศรแหลมให้สีมาเต็มอย่างเข้มๆกันไป


หมายเลข3:  เพศผู้   ขนาด 1.1นิ้ว    ไซร์จิ๋วกันไปเลย อายุเกือบ 40 วันดันมาได้เท่านี่ ความขาวที่เห็นจากดั้งเดิม ยังคงขาวสวยอาหมวยยังอาย แต่ความเงางามมาเต็มทั้งก้ามสลับสี ศรมีสี หางออกดอก ปล่องหลังขาวๆ แต่ต้องลุ้นต่อ พ่อแม่จะให้เป็นจุด เป็นดวงขึ้นมาบ้างไหม


หมายเลข4: เพศผู้   ขนาด 1.1 นิ้ว     ยังจิ๋วๆสีมาเต็มหัว แต่หลังปล่องออกเม็ดสีนิดหน่อย คล้ายๆ แต้มๆ ก้ามยังคงเอกลักษณ์เหมือนเพื่อนๆสลับสี ดูมาแนวเดียวกัน หางมาดอกออกน้อย เหมือนจะดอกสองดอก บอกเลยให้หัวเข้ม หางดอกน้อย หลังดวงน้อย มาหน่อย ลุ้นกันต่อ ในคาบภาคต่อกัน       เมื่อหมดจบบทนี้ ไหงมือดีหยิบมาแบบสุ่มๆได้ ผู้ มาเต็ม 4 ตัวรวดๆ  ยังไงเราจะตามเค้าต่อเพราะเอามาแล้วก็ดูกันไปยันโตเป็นหนุ่มกันไป ดูซิเด็กๆหน้าไหน จะแววดีมีชัยเกินหน้าเกินตา

      โดยเงื่อนไข เราจะให้หนอนแดง +  สาหร่าย + อาหารเม็ด  เพราะอยากกระตุ้นเม็ดสี  ด้วยโปรตีนหนอน และ ธาตุต่างๆจากสาหร่ายบ่าง และอาหารเม็ดโปรตีน 50% ต่อเช่นเดิม 

      ยังๆไงๆ เดี๋ยวขอส่งถ่ายความน่ารักกันตอนต่อไปในอีก 2 - 3 อาทิตย์ข้างหน้านะ ท่านผู้อ่าน.......... :))
วันนี้ไม่พูดพล่ำทำเพลง มาแอบส่องบ้านเด็กๆ ทั้ง 4 กันว่าการเป็นอยู่สภาพแวดล้อมเป็นเยี่ยงไรกันบ้าง... 

เบอร์ 1: บ้านตากแดดลอดส่องในยามเช้าทำให้ตะไคร่ขึ้นเขียวๆ แต่รวมๆแล้วกุ้งปลา ชอบนะแบบนี้


เบอร์ 2: เห็นคาบ้านใน แสดงให้เห็นว่าพึ่งลอกสียังใสๆ แต่ก็กลับไปกินสาหร่ายซะแล้ว คาบยังไม่กิน อาหารก็ไม่กินปล่อยให้น้องๆปลาหางนกยุงกินแทนจน ปลาสีสวยกว่ากุ้งแล้วหน่ะ


เบอร์ 3: เด็กจิ๋วตัวขาวตี๋ ก็ดูชิวๆกับชีวิตเช่นกัน


เบอร์ 4: ไซร์เล็กเด็กสุดในกลุ่มนี้ ขี้อายหลบๆซ่อนๆชอบจ้องดักจะจับปลา เป็นแบบนี้ก็ดีแลดูมีชิตชีวาของนักล่ามาอยู่บ้าง


ขอปล่อยง่ายๆรัวๆแบบนี้ก่อน อีกสักพักใหญ่ๆ เดี๋ยวจะอัพให้ดู 4 หนุ่มกันต่อ...
                 วันนี้เรามาตามกันต่อพอมีเวลาก็จับมาจับการถ่ายรูปสักหน่อย เอาพอประมาณไม่พูดมากมายอะไร เด็กๆขนาดนี้เข้าสู่งช่วงสัปดาห์ที่  8 ก็คือเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม นั่นเอง
                ในตัวน้องกุ้งอายุอานามห่างไกลมาย่างเข้าสู่งเดือนที่สอง แต่กระนั้น มันช่างน่าตกอกตกใจเป็นอนเสียอย่างมาก เมื่อ 4 หนุ่มคอกเดียวกันพลันตีตอกออกจากแม่มาไกลแต่เหตุไฉนเลย มันช่างโตแตกต่างกันเยี่ยงนี่   เมื่อมาวัดจับดูถึงกับตกใจ นั่นเค้าเป็นอะไรกันหละนี่เมื่อการกินการเป็นอยู่ให้เหมือนกันชนิดไม่มีสิ่งใดที่ผิดแผลกแตกต่างกันเลยแม้แต่นิดเดียว  โตต่างกันยังไงเรามาจับถ่ายดูกันทีและตัวไปกันดีกว่า

เบอร์ที่ 1:  เบอร์นี้โต เข้าสู่เลขสอง นั่นคือ 2.2 นิ้วโดยประมาณ  เมื่อพินิจดูก็รู้ว่าความเหลืองมาเต็มๆแบบนี้ แต่เม็ดสีไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปอะไรมากมายยังคงมีเหมือนเหมือนตั้งแต่เด็กๆ ที่แก้มเว้าขาว บางท่านอุทานว่าหัวสีคล้ายปีกผีเสื้อ


เบอร์ที่ 2:  นี่ก็ขนาด 2.2 นิ้วโดยประมาณเช่นกัน  เมื่อตรวจดูไม่มีอะไรแตกต่างหรือเปลี่ยนแปลงจากเดิมตั้งแต่เด็ก ลายยังคงไว้ซึ่งเดิมที่แก้มขาว และยังเห็นแถบสีขาวที่บริเวณหัวเข้มหนขึ้นมาเป็นบ้งอยู่ 1 บั้งด้วย


เบอร์ที่ 3:  ขนาด 1.2 นิ้ว ....  หาาาาาา  พิมพ์ไม่ผิดขนากกระทัดลัดจริงๆ ไม่ค่อยยอมโตถือว่าโตช้าเอามากๆเสียจริง ในคอกพวกเดียวกันปาเข้าไป 2 นิ้วกว่าๆกันแล้ว แต่ไม่เป็นไร เลี้ยงเรื่อยเหนื่อยลอกคาบก็หยุด เอาเอามาดูความขาวยังคงเหมือนเดิมแม้แต่จะกินสาหร่ายก็ไม่มีผลใดใด  ลายยงคงเดิมๆเพิ่มเติมคือความเข้มมากขึ้น


เบอร์ที่ 4:  นี่ก็ขนาด 1.2 นิ้ว เช่นกันไม่ได้หนีไปไหน แต่สังเกตุเจ้าตัวนี้ไม่ค่อยกินสาหร่ายเป็นต้นยังไงยังคงเป็นต้นเช่นเดิม โดยมีนิสัยหลบๆซ่อน นี่เองอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวเล็กไม่ค่อยโตตามชาวบ้าน แต่รวดลาย ยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่ค่อยกินสาหร่ายเลยทำให้ ตัวจากที่เหลืองๆนวลๆ กลายมีร่างกายขาวมาในฉับพลัน          เด็กๆพวกนี้บ่งบอกได้สองอย่างคือ การเจริญเติบโตนั้นขึ้นอยู่กับ ลักษณะนิสัยของกุ้งเองด้วย ถ้าหลบๆซ่อนๆก็จะตัวเล็กโตช้าหน่อย เพราะไม่ค่อยออกมากินอาหารนั่นเอง กับอย่างที่สอง ลักษณะของลายจุดๆหรือเป็นเงาๆเม็ดสีแต่เด็กยังไงก็ยังคงมีเหมือนเดิมอย่างเดิมๆนั่นเอง  ยังไงติดตามต่อว่าเมื่อครั้นใหญ่จนก้ามระเบิด มันจะสวยบรรเจิดบ้างไหม
             เรามาถ่ายรูปเด็กดูเล่นๆเป็นการแก้เซ็งช่วงเวลายามบ่ายลมเย็นๆสักครู่  ย่างเข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่ 12  กันแล้วเด็กๆก็ยังคงโตขึ้นมาอีกนิดหน่อยไม่มากมายอะไรขนาดนั้น  โดยพี่บิ๊กของเราเกือบสามเดือนพึ่งจะ 2.5 นิ้ว  กันน้องเล็กก็ยังได้แค่ 2.0 นิ้ว ก็ถือได้ว่าเป็นกุ้งที่โตช้าพอสมควรบางท่านอาจจะได้ 4 นิ้วกันไปแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร ในช่วงยามขากราฟโค้งลงแบบนี้เรื่อยๆกันไปแบบชิวๆเรียกได้ว่า ตลาดต้องการของแปลกมาแรง แต่ที่แน่ๆ ที่ยังพอเดินได้อยู่ แบบสีเต็ม  ด่างหัวหลิว  หรือ เหยี่ยวอินทรี่ ก็ราคายังเดินได้อยู่พอสมควร มาเข้าเรื่องต่อคาบนี้เลยดีกว่า

เบอร์ที่ 1:  เบอร์นี้โตขึ้นมา ได้ 2.5 นิ้วแล้ว  เอกลักษณ์ยังคงลายสีเดิม ตัวเริ่มหมดความเหลือง ปลายก้ามยังคงลายเดิมเพิ่มเติมคือความเข้มขึ้นมานั่นเอง หลังยังคงคลายๆปีกผีเสื้อ แก้มขาว ขาขาว


เบอร์ที่ 2:  เบอร์นี้โตขึ้นมา ได้ 2.5 นิ้วแล้ว  ยังคงเหมือนไม่ค่อยต่างจากการ Update ของข้างบนมากมายนัก ยังคงเหลือง แต่ความเข้มลดลง เม็ดแคลเซี่ยมที่หัวโตมาก อาจจะไม่น่าเกินสองวันคงได้ขึ้นชั้นขยับขนาดใหญ่กว่าเพื่อนๆแน่นอน


เบอร์ที่ 3:  เบอร์นี้โตขึ้นมา ได้ 2.0 นิ้วแล้ว  น้องจิ๋วเหมือนสีจะหายๆ มองเห็นเม็ดสีแต่กลับขาวจางซะเหลือเกิน ถือว่ายังไม่เด็ด ยังไงรอเค้าอีกสักนิดน่าเผื่อจะงามขึ้นมาบ้าง คงจะลุ้นขึ้นมาลำบากหน่อยละกัน


เบอร์ที่ 4:  เบอร์นี้โตขึ้นมา ได้ 2.0 นิ้วแล้ว นี่ก็น้องจิ๋งอีกตัวนึงเหมือนกัน จากรูปแล้วบอกได้เลยว่าขำมาก จะรอดไหมน้อ....แต่เห็นกลุ่มของเม็ดสีที่หลังบ้าง ยังไง ก็ลุ้นๆเค้าต่อแล้วกัน


        มากันถึงขนาดนี้ก็จะตามยัน 3 นิ้วบวกกันไป  คาบหน้าปีหน้า เดี๋ยวจะเอารูปเด็กๆขึ้นมาให้ชมกันใหม่ บางคนบอกดูแค่นี่ก็โยนทิ้งแล้ว กุ้งเกรดไม่ได้สวยอะไร แต่มันน่ารักทุกตัวทุกชีวิต ดูแลเค้ากันต่อไป  เดี๋ยวคาบหน้าจะสีเข็มๆขึ้นมาหน่อยเราค่อยพินิจกันใหม่แล้วกัน...
  วันนี้ว่างๆ เรามาตามกันต่อเป็น สัปดาห์ที่ 7 ของ 4 หนุ่ม   บอกได้เลยว่าโตช้าเอาการเอางานมากๆ ว่าแต่พาทนี้จะเป็นพาทสุดท้ายของ 4 หนุ่มนี้ แล้วเราก็จะเปลี่ยนนายแบบเป็นหน้าใหม่กันต่อไป เอาเอามามาอย่าเสียเวลาจัดไปตามใจผู้เขียน

เบอร์ที่ 1:  เบอร์นี้โตขึ้นมา 2.9 นิ้วแล้ว สีสันมาเต็มโตเป็นหนุ่มกลางๆ ปลายก้ามสวยได้ใจ ตำหนิไม่มีมีแต่ความสวยสะอาดพอไปวัดไปวาได้


เบอร์ที่ 2:  เบอร์นี้โตขึ้นมา 2.9 นิ้วแล้ว สีสันมาเต็มโตเป็นหนุ่มกลางๆ ปลายก้ามสวยได้ใจ เหมือนตัวข้างบนแต่หลังสีขึ้นน้อยกว่า น่าเอาเข้าหาตัวเมียคู่ทำสีหลุดน้อยๆลงไปอีกดีเหมือนกัน


เบอร์ที่ 3:  เบอร์นี้โตขึ้นมา 2.9 นิ้วแล้ว สีสันมาจืดๆมากไปหน่อย จนออกสีแนวสมพูๆหรือสัมจางๆเพราะแต่เด็กเหมือนเนื้อจะขาวกลบสยบทุกเม็ดสีได้มาแน่นี้ก็ดีขึ้นมากนักแล แบบนี้เค้าจะว่าโกสสีอ่อน


เบอร์ที่ 4:  เบอร์นี้โตขึ้นมา 2.5 นิ้วแล้ว สีสันมาไม่เท่าไหร่ตัวยังคงติดจำสีเหลืออยู่ แต่คงต้องลุ้นอีกอักสักคาบก็คงไม่นานเพราะเม็ดแคลเซี่ยมมาเต็มน่าจะเย็นๆคงได้เปลี่ยนเสื้อเกราะใหม่กัน


                       ถือเป็นตอนสุดท้ายของ 4 หนุ่มซุ้มของเรา เอามาชมกันเพลินๆอ่านเล่นเซ่นความว่างกันไป แต่ยังไม่หมดเรายังไม่จบการติดตามเด็กๆ กันต่อไป  ซึ่งคราวหน้าเดี๋ยวจะเอาเด็กๆหัวขี้กลากโกสส้ม ที่ครั้นนึงเคยโด่งดังตามหากัน มาดูเด็กยันโตพวกกลากๆจะมีการเปลี่ยนแปลงไปแบบได้ สุดท้ายทิ้งความกับรูปเด็กๆเรียกน้ำย่อยให้ลองไปเดินดูบ่อของตัวเองบ้างว่าจะเห็นกุ้งกลากๆกับเค้าบ้างไหม.

นี่คือรูปน้องโกสส้ม 2 ชาย 1 หญิง เกิดมาวันที่ 4 ม.ค. เดี๋ยวจะจับใส่เบอร์ให้เธอเดาว่าเราตัวไหนใช่หญิงใช่ชายเอย.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04/02/2561 [16:28:55] โดย คุณจอย : 086-8121970, LINE: chompoonuch2307 »
เรามาตามกันต่อ รวมพวกหัวขี้กลาก มาดูกันต่อว่าโตมาเป็นอย่างไร ในเมื่อผ่านมาแล้ว ร่วม 4 เดือนกว่า ต้องบอกเลยว่าโตช้ามากๆ แต่ต้องถึงกับงงเล็กน้อยเพราะหัวที่เป็นขี้กลากนั้นมันหายกันได้นะ

มาดูตัวแรกตัวกลางจากรูปด้านบน ตัวเมียดูขนาดใหญ่กว่าเพื่อนตอนเจอในบ่อรวม ตอนนี้ปาเข้าไปแล้วก็ร่วมๆ 3 นิ้วแต่ด้วยความเป็นตัวเมีย และพึ่งลอกคาบก็ทำให้ดีดูจืดจางไปซะหน่อย


ต่อมาตัวทางซ้ายของภาพ ตัวนี้ต้องบอกเลย มีประหลาดใจ ในเมื่อคาบ 3 นิ้วของเค้าความกลากความด่างที่ก้ามหายไป เหมือนกลับเป็นสีเต็มซะงั้น หลายตาที่ดูอาจจะบอกว่าไม่ใช่แล้วผิดตัว แต่เรายืนยันเลยตัวเดียวกันเพราะแยกเลี้ยงติดป้ายอย่างชัดเจนว่าใครเป็นใคร


ตัวที่สามด้านขวายังเล็กกว่าเพื่อนมากมาได้ไกลแค่ 2.7นิ้วเองตัวผู้ ลักษณะก้ามยังคงความด่างสลับขาวส้มอย่างชัดเจน ไม่มีอะไรพิเศษมากมายนักสุดท้ายหลังจากเลี้ยงเด็กๆเหล่านี้สิ่งที่ได้ก็มีคือความกลากนั้นเป็นแล้วหายกันได้นั่นเอง แปลกดีจัง
โดยท้ายนี้เดี๋ยวคราวหน้าจะเอากุ้งสีแปลกๆหรือลายแปลกๆมาตามติดกันดูบ้างแล้วกัน