เฮ้อ เบื่อเลย ไม่รู้จะโทษใครดี ต้องโทษความงี่เง่าของตัวเองนี่แหละ บทเรียนราคาแพง เรื่องของเรื่อง ปกติตู้หมอแคระผม จะแขวนใบหูกวางใส่ถุงตาข่าย แขวนไว้ข้างตู้ แต่ตู้นี้ ถุงตาข่ายตาค่อนข้างห่าง วันนี้ได้ฤกษ์ เปลี่ยนใบหูกวางใหม่ เลยเอากระชอนลงไปรองก้นถุงตาข่ายไว้ กันมันฟุ้ง แล้วก็ยกออกมา ล้วงเอาใบหูกวางเก่าออกขยำทิ้งลงถังขยะ เปลี่ยนเอาใบใหม่ลงตู้ เสร้จเรียบร้อย ออกไปกินข้าวกับแฟน กลับมาบ้าน ก่อนไฟตู้ปิด ไปด้อมๆมองๆบอกลาลูกๆให้หลับฝันดี เฮ้ย ปลาตู้มันไปไหนหมดฟระ แต่ก็ไม่เอะใจ เพราะปกติ ก้ไม่ค่อยโผล่มาให้เห็นอยู่แล้ว เข้านอนปกติ แต่ดันตืนกลางดึก เอะใจไงไม่รู้ไปเปิดไฟตู้ดู ส่องๆดู ปลาตุไปไหนฟระ ยกๆขอนดู เฮ้ย...ปลาหาย วิ่งไปดูถังขยะ รื้อซากใบหูกวางเก่าที่ขยำทิ้ง แม่เจ้าน้ำตาจะร่วง วิลแฮมลูกรัก ไปคู่เลยทั้งผู้ เมีย เฮ้อ พุดไม่ออก บอกไม่ถูก นอนไม่หลับเลย เสียดายมากๆ สีกำลังขึ้นเลย เสียดายๆเซ็งจัง เห็นตู้ว่างๆไม่มีปลา ช้ำใจ เจ็บใจตัวเองมาก อยากจะทุบตู้ทิ้ง เฮ้อ เบื่อๆๆๆ มาเล่าให้ฟังแค่นี้ละครับ เป็นอุทาหรณ์ จะเอาอะไรเข้าหรือออกตู้ ต้องระวังกันมากๆนะครับ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจแบบผม รูปไม่มีนะครับ ไม่อยากถ่าย เฮ้อ วันนี้อุตส่าห์ดีใจ ไบเทียที่ได้จากคุณเบญมา ที่หัวเป็นรู ผมรักษาจนหาย ดีใจเป็นบ้า นั่งตักปลาทุกวัน แล้วเอาอควอเรี่ยมวันของพี่กบ ทาตรงแผลทุกวัน กับผสมยาลงในน้ำด้วย ในที่สุดก็รอด รักษามาสามอาทิตย์ได้มั้ง หมดยาไปสองแผง ในที่สุดก็รอด ช่วยมาได้ 1 ชีวิต แต่ดันเสียไป 2 คิดแล้วท้อ
ปล. ผมขอโทษเจ้าของปลาด้วยนะครับ ผมพลาดเองขอโทษจากใจ พยายามดูแลเค้าอย่างดีแล้ว ดันมาตกม้าตาย คราวต่อๆไปผมคงต้องระวังมากกว่านี้มากๆเลย เป็นบทเรียนราคาแพงเลยครับ
---- อีกนิดครับ ใครพอจะมีวิลแฮมปล่อยบ้างไหมครับตอนนี้ ผมอยากได้มากๆเลย อยากได้มาแทนคู่เก่าที่เสียไป ไม่อยากปล่อยตู้ไว้โล่งๆ ใครมีจะปล่อย รบกวน pm บอกผม หน่อยนะครับ
| ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||







