
จากอาการที่เจอ มันจะยังบิดที่ปุ่มแล้วอาหารมันยังเดินให้ได้อยู่ แสดงว่า ถ่านไม่หมดครับ แต่.....???? เวลามันไม่ยอมเดินอีกต่อไป ทำไงดี ส่งเคลมรึ นานแล้ว แล้วก็น่าจะขายขาดครับ 350 ลองมาดูกัน

เอาปุ่มบิดให้อาหารด้วยมือ ออกก่อนครับแน่นหน่อน ออกได้ครับ แล้วขันสกรูออกอยู่ด้านหลังครับ มี 4 ตัว เอาออกเลยแล้วเปิดออกได้เลยครับ

ข้างในเป็นอย่างงี้เอง มีกลไกเหมือนกัยนาฬิกาตัวใหญ่ๆแฮะ

เอ้าขันสกรู สามตัวออกครับ มันยึดโครงด้านบนของกลไกการบิดกล่องใส่อาหารของเครื่อง

ดึงเอาปุ่มสำหรับปรับเวลาออกครับ แน่ครับอันนี้ แต่ออกได้ แล้วก็มีบ่าด้วยต้้องใส่ให้ตรงน่ะครับมันถึงจะลงสุดตอนใส่กลับเข้าไปดูด้วยน่ะครับ

ในตำแหน่งที่เอาใขควงชี้เป็นส่วนกลไกที่บิดแล้วระบบการปล่อยอาหารมันทำงานครับ แล้วมันทำทีละครั้งเท่านั้นด้วย

ยกแผงสีขาวอันที่อยู่ข้างบนออกครับ จะเจอเจ้าตัวนี้ข้างใน อะไรเอ่ย.....?

มันคือเครื่องของนาฬิกาแขวที่เราเคยเห็นกันอยู่เสมอๆ เวลาเปลี่ยนถ่านครับ แต่ใช้แทนกันไม่ได้ มีกลไลพิเศษอยู่ที่ด้านหน้าครับ ส่วนเฟืองข้างใน อันเดียวกันหมดเลย ใช้แทนกันได้

มีกระดาษรองอยู่ด้วย ตอนเอาออกอย่าลืมใส่เข้าไปด้วยล่ะ

ตัวสีขาวๆที่เห็นเป็นเฟืองนั่นแหละครับที่ เป็นตัวที่แปลกไปจากเครื่องของนาฬิกาทั่วไป

ค่อยๆแงะส่วนนี้แล้วดันออกน่ะครับระวังหัก อย่างัดให้อ้ามาก

มันจะอ้าออกอย่างงี้ครับ แล้วเราก็

เปิดออกครัีบ เห็นข้างในแล้วๆ

เหมือนนาฬิกาติดฝนังทั่วไปครับอะไหล่เฟืองขนาดเท่ากัน

นี่ไงครับตัวสาเหตุที่ทำให้นาฬิกามันไม่เดิน อิอิ มดครับ มดละเอียด ตัวสีน้ำตาล ตัวขาดอยู่บนเฟืองตัวทางขวาและกลางนั่นไง.... อิอิ เอามันออกเลยครับ ระวังตอนประกอบกลับให้เหมือนเดิมก็แล้วกัน

หลังจากนั้นก็ประกบปิดให้มันตรงล็อคครับ มันจะดัง แก็บ... แสดงว่าเข้าที่แล้ว

เรียบร้อยพร้อมประกอบกลับเข้าที่ครับ

กลไกตัวนี้ระวังด้วยอย่าให้อะไรหลุดน่ะครับเดี๋ยวยุ่ง

เอาเสียบเข้าไว้ที่เดิมเลยครับระวังกระดาษอย่าลืมด้วย

หันกลับมาด้านหน้าแล้วกดปุ่มตั้งเวลาสีฟ้าเข้าที่ครับ ระวังอีกจุด มันมีบ่าใส่ให้ถูกมุมครับ

กลับมาด้าานหลังเอากลไกใสกลับเข้าไปครับแล้วขันสกรูสามตัวที่ถอดออกมา ลองเอาถ้านใสแล้วเขี่ยดูกลไกการหมุนจ่ายอาหารถ้ามันทำงานหนึ่งครั้งแล้วหยุด แสดงว่าใช้ได้ครับ

พร้อมประกอบร่างแล้ว

ดูให้ดีๆน่ะครับ อะไรหายไปหรือผิดที่ผิดทางหรือเปล่า

ประกอบกันเถอะ

ขันสกรูใส่เข้าไปครับ สี่ตัว เอาให้ครบ

แล้วสุดท้ายใส่ปุ่มบิดให้อาหารด้วยมือ ครับดันหน่อย มันแน่นครับ
 
  เรียบร้อยแล้วครับ เอากล่องใส่อาหารเสียบแล้วประกอบเข้ากับเท่าได้เลย อ้อ อย่าลืมตรวจสอบเวลาที่ตั้งด้วยน่ะครับ ว่ามันเดินหรือยัง ถ้าปรกติก็เอากลับไปใช้ได้เลยครับ ขอให้สนุกกับการได้ซ่อมด้วยตัวเองน่ะครับ
 
				

 หน้าหลัก
 หน้าหลัก ค้นหา
 ค้นหา บทความ
 บทความ คำนวณ
 คำนวณ ล๊อกอิน
 ล๊อกอิน สมัครสมาชิก
 สมัครสมาชิก 
  Fri 31/Oct/2025
 Fri 31/Oct/2025
 
				




