Aqua.c1ub.net
*
  Sun 07/Sep/2025
หน้า: 1 2  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มาลดอุณหภูมิโดยไม่ต้องใช้ชิลเลอร์กับพัดลมกันเถอะ  (อ่าน 22606 ครั้ง)
smart8079 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #30 เมื่อ: 26/11/09, [15:45:28] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 036 ความคิดดีนะครับ... แต่สงสัยน้ำจะระเหยไปเยอะพอสมควรเลย...
coronos ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #31 เมื่อ: 26/11/09, [22:18:01] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 

ลองเอามาดัดแปลงดูไม่รู้ว่าจะเป็นไงบ้างนะครับ
ziplord ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #32 เมื่อ: 09/12/09, [05:42:34] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 evi01 ดูหลายครั้งแล้วก็ยังงง? evi01 เพราะยังมีคนคิดต่อ
 n032ผมว่า มันกลายเป็นศูนย์ยากาศ มีแต่ทางลมเข้าไม่มีทางลมออก แล้วมันจะลดลงได้ไงหนอหรือผมดูภาพแล้วเข้าใจผิดก็ไม่รู้
 n032ผมว่าเอาผ้าขาวบางมาวางกรองแขวนที่ช่องน้ำไหลกลับตู้แล้วเอาพัดลมเป่าตรงนั้นดีกว่ามั้ง n032ทำกล่องมาให้แกะกะเปล่าๆ หรือไม่ก็หาเหยือกน้ำเหลี่ยมๆวางให้สูงกว่าตู้ต่อปั้มน้ำจากตู้เข้าสายยางหรือท่อไปยังเหยือกน้ำแล้วเอาผ้าขาวบางพาดปากเหยือกน้ำและปล่อยให้น้ำมันล้นลงตู้เอาพัดลมเป่าตรงผ้าขาวบางก็ได้ม้าง n032

 n032คูติ้งที่ใช้กับคอมเขาเลิกทำเพราะทำให้น้ำระเหยเร็วน้ำมันข้นมากๆ(ฝุ่นมันลง)ไปอุดตันช่องน้ำเข้าที่ติดกับcpuหรือชิปที่ระบายความร้อนระบบน้ำเลยเลิกใช้ไปเพราะปล่อยให้ฝุ่นเข้าไม่ได้เพราะเกิดการอุดตันเลยหันไปใช้ระบบพราวเทียหรือหม้อน้ำติดพัดลมแทน(เขียนไม่ค่อยถูกขออภัย)หรือคอมแฟสเซอรขนาดเล็กเพื่อผลิตความเย็นแห้งเพื่อป้องกันอุณหภูมิของcpuที่จะร้อนขึ้นจนใหม้นั้นเอง

สรุปว่าทำจริงๆคงเหมาะกับตู้ที่ต้องมีระบบเติมน้ำอัตโนมัตที่มีถังเก็บน้ำสำรองไว้ในปริมาณมากๆ


 n032เคยเห็นเขาเอาสายยางยาวๆต่อปั้มแล้วไปใส่ไว้ในโอ่งม้วนเป็นวงๆหลายรอบในโอ่ง(ในโอ่งใส่น้ำเต็มปิดฝาด้วยนะ)แล้วก็วนกลับมาที่ตู้ n032มันลดอุณหภูมิได้ 1-2องศานะ(ถ้าจำไม่ผิดผมเคยเห็นเขาทำในเวปตู้ปลาทะเลครับ) n032
 asspainผิดถูกยังไงก็ไม่รู้ละแต่จะตอบ asspain
หน้า: 1 2  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: