c1ub.net ย้ายไปบ้านใหม่แล้วนะครับ สมาชิกเก่าสามารถใช้ username และ password เก่าล็อกอินได้เลย << คลิ๊กที่นี่เพื่อไปบ้านใหม่ >>
Aqua.c1ub.net
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน




ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
  Mon 24/Jul/2017
Loading
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Eheim 2215 ใช้กับตู้48 ได้ไหมครับ  (อ่าน 543 ครั้ง)
tmos ออฟไลน์
Club Member
tmos tmos เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« เมื่อ: 03/04/17, [10:17:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

Eheim 2215 ใช้กับตู้ 48x20x20 ได้ไหมครับ จะทำงานหนักเกินไปไหม ครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)
unsung ออฟไลน์
Club Member
unsung เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง unsung เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #1 เมื่อ: 10/04/17, [20:36:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมคิดว่าไม่น่าจะไหวนะครับ   เพราะผมเคยใช้ 2217 กับตู้ 48x20x20
ผมพบว่า มันเกือบจะพอ
Like (+0) Bullshit! (-0)
magictime ออฟไลน์
Club Follower
magictime เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง magictime เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #2 เมื่อ: 11/04/17, [08:44:49] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อยู่ที่ ปริมาณ ของเสีย/ปลา อ่ะครับ ถ้าเยอะไม่ไหวแน่นอน แต่ถ้าน้อยก็พอถูไถไปได้ครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)
lancerlot ออฟไลน์
Club Follower
lancerlot เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง lancerlot เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #3 เมื่อ: 13/04/17, [14:35:07] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ไม่พอครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)
tmos ออฟไลน์
Club Member
tmos เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง tmos เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #4 เมื่อ: 19/04/17, [09:36:50] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คงลดตู้เหลือ 36 นิ้วแทนครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)
POP_BK ออฟไลน์
Club Member
POP_BK เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง POP_BK เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #5 เมื่อ: 25/04/17, [11:21:15] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมใช้รุ่นนี้กับ ตู้ 48"
ถ้าปลาไม่มาก พอครับ
ควรพยายามทำความสะอาดท่อน้ำบ่อยๆ เพราะถ้าสกปรกมีตะไคร่เกาะ น้ำจะลดความแรงลงมามากทีเดียว จะกรองกันไม่ทัน

ตอนแรกผมกังวลเรื่อง media สำหรับกรองน้ำ ว่ามันจะน้อยไป
ผมเลยหาถังมาต่อพ่วงแล้วใส่ media พวกพัมมิส เพิ่ม เพื่อจะได้เพิ่มพื้นนี้ที่อยู่ของแบคทีเรียกรองน้ำ

ถ้ากลัวว่าน้ำที่เป่าออกมาแรงไม่พอ ก็ซื้อตัวพ่นน้ำมาเป่าเพิ่มความแรงของน้ำไหลวน

ถ้าตู้ 48" ขยับไปรุ่นสูงกว่าจะดีกว่าครับ หรือ ใช้ 2215 สองตัวก็ได้
Like (+0) Bullshit! (-0)
Near ออฟไลน์
C1ub Event Staff
Near เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)Near เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #6 เมื่อ: 25/04/17, [11:43:05] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คงลดตู้เหลือ 36 นิ้วแทนครับ
ถ้าคิดจะเลี้ยงระยะยาว คงขนาดตุ้แล้วเพิ่มกรองดีกว่าครับ

ถ้าเป็นผม
1. ใช้ 2215(ถ้ามีอยู่แล้ว) และซื้อกรองจีนเพิ่ม อย่างพวก Jebao, Atman .... ตัวละไม่เกิน 2,000 มาช่วย
2. กัดฟันเพิ่มเงินซื้อ 2217(ถ้าไม่มี 2215 อยู่ก่อน) และใช้ไปยาวๆ อาจมี option ใช้ตัวแปลงสายจาก 16mm เป็น 12mm แล้วใช้ Outflow เป็นรุ่นปากตรง 13mm เพื่อเสริมแรงน้ำให้วิ่งไปสุดตู้
Like (+0) Bullshit! (-0)

tmos ออฟไลน์
Club Member
tmos เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน tmos เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #7 เมื่อ: 18/05/17, [15:15:45] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: