Aqua.c1ub.net
*
  Sun 13/Jul/2025
หน้า: 1 2   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอซาวล์เสียงหน่อยเรื่อง mixzer  (อ่าน 8722 ครั้ง)
แพท ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #30 เมื่อ: 16/12/14, [23:28:00] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อาจจะขัดใจขอเคารพการตัดสินใจของเจ้าของเวปนะครับ...ลบหมด..จบ
แล้วอยากขอให้เพื่อนสมาชิกช่วยกันเขียนบทความใหม่ขึ้นมาเพิ่ม
จะเป็นการแชร์ประสบการณ์ก็ได้ทุกบทความย่อมมีประโยชน์ในตัวมันครับ
เห็นด้วย ช่วยกันเสริม ในบทความ เรื่องนั้นๆ
Inaloop ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #31 เมื่อ: 17/12/14, [01:08:30] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คิดว่าลบเขียนใหม่ไปเลยดีกว่า ไม่ใช่ก๊อบมาเรียบเรียงใหม่นะ คือทำใหม่ทั้งหมดเลย
แม้ส่วนตัวผมจะไม่ได้เลี้ยงอยู่ แต่ก็พอมีประสบการณ์กับตู้ชาวบ้านมาเยอะ
ยกเว้นพวกเกี่ยวกับปลาเฉพาะตัว และก้นตุ้ในประเด็นลึกๆบางเรื่อง
ถ้าจะต้องทำใหม่ผมก็พอได้นะ ทำแล้วเดี๋ยวหาโปรโตกมาช่วยปรู๊ฟให้ก็ได้

ไม่ใช่รังเกียจหรือเรื่องความน่าเชื่อถืออะไร
เพราะความรู้ ก็คือความรู้ ข้อเท็จจริง ก็คือข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะออกมาจากสมองใคร
พระเอกเขียนคำว่าควาย กับตัวโกงเขียนคำว่าควาย ถ้าเขียนถูก ยังไงก็อ่านว่าควาย

แต่การที่จะเอาผลงานของคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บแล้วมาใช้ต่อ โดยเจ้าของเขาจะยินยอมหรือเปล่าก็ไม่รู้
ผมว่ามันทะแม่งๆ ตัดก็ตัดกันไปเลยดีกว่า ไม่ต้องมีอะไรมาเกี่ยวกันอีก

เห็นด้วยครับ ลบเถอะครับ ถึงแม้ว่าผมจะเริ่มเลี้ยงจากการอ่านบทความของเค้า ซึ่งสนุกและเป็นแรงบันดาลใจ
แต่... ถ้าพิสูจน์แล้วว่าเค้ามีพฤติกรรมหลอกลวงจริง การคงไว้, ใช้ประโยชน์, ปฏิบัติตาม หรือ อ้างอิงจากบทความของเค้า อาจส่งผลร้ายมากกว่าดี
 [on_007]
aquamedical_fraghouse ออฟไลน์
Sponsor
« ตอบ #32 เมื่อ: 17/12/14, [11:08:46] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เรื่องถังปฎิกรณ์ ผมแค่นึกว่าพวกคนรวยจัดไม่มีอะไรจะเล่น เลยทำของใหญ่จากบำบัดน้ำเสียมาใช้ แล้วตั้งชื่อเท่ๆ เพราะถ้ารวยและอยากเล่น มันทำได้
NiSHinO ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #33 เมื่อ: 17/12/14, [15:39:56] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ลบไปซะแล้ว
ผมไม่ได้เล่นตู้ทะเล แล้วก็ไม่ได้เก่งกล้าอะไรน่ะครับ

แต่อยากจะแนะนำว่า ถ้าหากบทความนั้นๆ เป็นประโยชน์จริง และถูกเขียน เรียบเรียง โดยตัวเค้าจริงๆ
ผมว่าก็ควรคงไว้ซึ่งบทความก็น่าจะได้น่ะครับ เพราะเป็นประโยชน์ต่อมือใหม่ได้
แล้วก็จัดการเพิ่มเติม ปล. ตัวใหญ่ๆ โตๆ เอาไว้ ว่าเจ้าของบทความนั่นๆ มีความประพฤติอย่างไร
เพื่อที่ว่า ในอนาคตผู้อ่านใหม่ๆ ที่เข้ามาอ่าน และเห็นชื่อคนเขียนบทความ จะได้รับทราบไว้ด้วย
ว่าตัวเจ้าของบทความนั้นมีความประพฤติอย่างไร

เราต้องแยกแยะให้ออกระหว่าง บทความที่ดี คำแนะนำที่ดี กับ การประพฤติตัวที่ไม่ดี
"คำพูด คำสอน ที่ดี จากปากคนเลว ใช่ว่า คำพูด คำสอนนั้นๆ จะเลวตามไปด้วยน่ะครับ"

 031
Lancelot ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #34 เมื่อ: 17/12/14, [18:06:07] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ลบทั้งหมดครับ ขาดความน่าเชื่อถือ
แนะนำให้เขียนบทความใหม่เอาที่ผ่านการทดลองเลี้ยงจริงดีกว่า
ไม่ได้มีตู้ทะเลแต่ชอบอ่านหาความรู้ครับ ชอบอ่านของMixerด้วย แต่กลายเป็นแบบนี้ทำให้เกิดความสงสัยว่าบทความที่แล้วมา
มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า หรือจริงเป็นบางส่วน หรือไม่จริงเลย ???
ณชช โคม ปะการัง ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #35 เมื่อ: 17/12/14, [19:31:32] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เสนอว่าปรับปรุงบทความให้มีความทันสมัยและละเอียดระดับที่มือใหม่สามารถอ่านเข้าใจได้ไม่ยาก ถ้ามีผู้มีประสบการณ์เสริมหรือแนะนำก็ดีไม่ใช่น้อยครับ ผมเองก็มือใหม่กว่าจะรวบรวมข้อมูลจนตั้งตู้ได้เกือบปีนึง ทำแบบที่มีในบอร์ดก็ได้ครับ แบบ Q A ถามตอบ แบบนั้นผมว่าอ่านแล้วสนุกดีครับ
un_petit_garcon ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #36 เมื่อ: 18/12/14, [00:20:56] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เสนอว่าปรับปรุงบทความให้มีความทันสมัยและละเอียดระดับที่มือใหม่สามารถอ่านเข้าใจได้ไม่ยาก ถ้ามีผู้มีประสบการณ์เสริมหรือแนะนำก็ดีไม่ใช่น้อยครับ ผมเองก็มือใหม่กว่าจะรวบรวมข้อมูลจนตั้งตู้ได้เกือบปีนึง ทำแบบที่มีในบอร์ดก็ได้ครับ แบบ Q A ถามตอบ แบบนั้นผมว่าอ่านแล้วสนุกดีครับ

เห็นด้วยเลยครับ บางครั้งการยึดติดกับอะไรดีๆ นานเกินไปมันก็ไม่ดี เพราะองค์ความรู้มันถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเสมอ สักวันหนึ่งสิ่งที่เรายึดติดไว้ก็กลายเป็นตำราล้าหลังไป เราๆ ก็ต้องเขียนบทความและอัพเดทไปเรื่อยๆ ครับ ผมลองๆ นึกๆ ดู กับที่คุณมิกซ์เคยเขียนไว้ บางอย่างมันก็เอ๊าท์ไปแล้วเหมือนกัน เขียนใหม่ได้ก็ดีครับ
ifilm ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #37 เมื่อ: 18/12/14, [00:42:54] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ลบ เขียนใหม่เลยครับ
,,,ภาพคนคนนี้มันเสียไปแล้ว บทความก็ถูกลดความน่าเชื่อถือลงไปด้วย
ในนี้สมาชิกเก่งๆยังมีอีกเยอะครับ เขียนใหม่สบายๆ [on_066]
PIGGYPHI ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #38 เมื่อ: 18/12/14, [03:31:07] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ตามความคิดผม แนะนำว่า รวมพี่ๆ ที่เลี้ยงประสบความสำเร็จมาช่วยกันเขียนขึ้นใหม่น่าจะดีกว่าครับ บทความนั้นก็เก่าพอสมควร ตามอ่านมาทั้งหมดเหมือนกันครับ มาถึงตอนนี้แทบไม่อยากจะเห็นเลย ข้อมูลบางอย่างเป็นประโยชน์ก็จริง แต่ลองมานึกๆดูแล้วที่เค้าเขียนมาไม่ได้ตรงไปซะทุกอย่างของพวกนี้ต้องลองเอง เลยอยากให้พี่ๆ สมช. ช่วยๆกัน เขียนบทความตามความเข้าใจของตัวเองขึ้นมาใหม่ต่างคนต่างแนวทาง ให้สมาชิคใหม่ๆ ได้เข้ามาศึกษาแล้วเลือกปรับใช้กันเอาก็น่าจะดีครับ
ขอบคุณครับ
จาปอนิกา ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #39 เมื่อ: 18/12/14, [09:08:26] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมเห็นด้วยนะครับที่ลบออกไปเลยเพราะว่าการมีไว้อาจทำให้คนๆนี้เอาไปหาประโยชน์กับคนที่ไม่รู้ได้อีก  แล้วอีกอย่างก็มีพี่ๆน้องๆในนี้ที่มีประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ให้กับมือใหม่ตั้งเยอะแยะ  เก็บเอาไว้ก็เสียความรู้สึกกับคนที่เคยโดนกระทำปล่าวๆครับ   [on_013]
R-yan ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #40 เมื่อ: 19/12/14, [09:48:27] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอแสดงความเห็นครับ

ตัวบุคคลอาจจะมีความผิด แต่ความรู้เขาถ้าไม่ผิด ก็แปะไว้ให้คนได้ศึกษาต่อไป

ปล.ไม่น่าเชื่อสร้างเครดิตได้ขนาดนี้ จะกลายเป็นคนลวงโลก
longduza ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #41 เมื่อ: 19/12/14, [21:15:58] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คือปรกติผมเองก็เลี้ยงไม้น้ำ เห็นตู้ทะเลสวยๆ แต่ก็ไม่กล้าเลี้ยงเนื่องด้วยดูแล้ว มันใช้งบ มหาศาล
จำได้ว่าเลี้ยงไม้น้ำใช้งบ 1-2 พัน แต่นั้นวันนั้นไปร้านปลาทะเลเห็นตู้เล็กๆ ร้านบอกรับเซ็ตละบบให้ ตู้นี้ 15000 ผมนี่สะดุ้งเลย
จนมาเจอบทความของคุณมิกเซอร์ จึงเกิดประกายให้ลองเลี้ยงดูด้วยงบเบาๆ และมันก็เข้าท่าแฮะ (แต่มันเริ่มบานละ)


สรุปว่า
ผมเห็นว่าบทความนั้นมีประโยชน์มากครับ เชื่อว่าจะจุดประกายให้ท่านอื่นๆ ได้เข้ามาลิ้มลองรสชาติน้ำทะเลได้ไม่มากก็น้อย

ควรจะคงใว้ซึ่งบทความ แต่ก็นั่นละ เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ทำให้ภาพลักษณ์ ของคุณมิกเซอร์เปลี่ยนไปโดยชิ้นเชิง

จึงควรจะรีเมคขึ้นมาใหม่ โพสโดยทีมงาน หรือกลุ่ม Aqua.c1ub อะไรก็ว่ากันไป และให้เครดิตใว้ที่คุณมิกเซอร์ ครับ

ส่วนไอดี จะแบน หรือ จะลบ แล้วแต่ทางแอดมินเห็นสมควรดีกว่าครับผม [เจ๋ง]

un_petit_garcon ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #42 เมื่อ: 20/12/14, [00:27:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ประเด็นคือ บทความบางส่วนที่คุณมิกซ์อ้างว่าเขียนมานั้นมีการตรวจสอบแล้วครับว่าเอามาจากที่อื่นอีกทีหนึ่งครับ ซึ่งเป็นประเด็นที่เพิ่งถูกกล่าวถึง ถ้าเป็นเพราะเหตุนี้ ผมถือว่ายิ่งควรลบเลยครับ หรือถ้าเอากลับมาใหม่ ก็ต้องเครดิตบทความต้นทางตัวโตๆ เลยแหละครับ
longduza ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #43 เมื่อ: 20/12/14, [02:02:53] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ประเด็นคือ บทความบางส่วนที่คุณมิกซ์อ้างว่าเขียนมานั้นมีการตรวจสอบแล้วครับว่าเอามาจากที่อื่นอีกทีหนึ่งครับ ซึ่งเป็นประเด็นที่เพิ่งถูกกล่าวถึง ถ้าเป็นเพราะเหตุนี้ ผมถือว่ายิ่งควรลบเลยครับ หรือถ้าเอากลับมาใหม่ ก็ต้องเครดิตบทความต้นทางตัวโตๆ เลยแหละครับ

โอ้วววว ลึกซึ้งยิ่งนัก ถ้าเป็นบทความมาจากที่อื่น นี่เงิบเลย  036   
ถ้างั้นร่วมผมเองก็โหวต ลบ อีกเสียงครับผม
m@inet ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #44 เมื่อ: 20/12/14, [03:38:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมคิดว่าควรลบครับ ไม่ใช่ว่าบทความไม่ดี หรือ แยกแยะไม่ได้ แต่เราไม่ควรจะให้เค้าเอาสิ่งนี้ไปเป็นเครดิตและเครื่องมือหลอกลวงใครอีกต่อไป

ส่วนประโยชน์และความน่าอ่านของบทความนั้น ผมไม่เชื่อครับ ว่า เพื่อนๆ ในวงการนี้จะ ไม่สามารถ สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ให้เท่าเทียมหรือ ดีกว่าของคุณ mixxer ได้ ดีซะอีกครับ เป็นการเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วม ได้เกิดการเรียบเรียง ถกเถียง แก้ไข จัดระเบียบ พัฒนา (ขนาดตู้ ทะเลยังต้องเปลี่ยนประจำเลย) ้hahaha ้hahaha ้hahaha
Nava Coral Reef ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #45 เมื่อ: 20/12/14, [06:01:24] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คิดได้เป็นหลายแง่หลายมุมครับ จะเก็บไว้ก็กลัวจะมีผลเสียในภายหลัง งั้นก็เขียนใหม่ครับ คนเก่งๆในเรื่องตู้ทะเลมีเยอะครับ ทั้งที่ออกตัวและเก็บตัวอยุ่ใน"มุม"ของตนเอง ช่วยๆกันครับ

ผมว่าระยะนี้ วงการตุ้ปลาทะเลสวยงาม ค่อนข้างที่จะไร้ทิศทางพอสมควร เนื่องด้วย แตกกันเป็นกลุ่มยิ๊บย่อยจนมากจนเกินไป มีฝ่ายนู้นฝ่ายนี้มากมาย อีกทั้ง มีผู้ที่สร้าง ทฤษฎีใหม่ๆ ออกมามากมาย ใช้ได้มั่ง ใช้ไม่ได้มั่ง มั่วซั่วไปหมด จนทำให้ผุ้ที่มาเลี้ยงใหม่ๆ เกิดความสับสน ลองดูครับลองดู สร้างสังคมตู้ปลาทะเลสวยงามให้กลับมาอบอุ่นเหมือนเดิม สมัยที่ผมเริ่มตั้งตู้แรกใหม่ๆ รุ้สึกอบอุ่นมากๆ อยากได้สังคมเหล่านั้นกลับมาครับ

ผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่เงียบๆ ใน "มุม" ของตนเองมานานครับ ไม่ค่อยจะมาตอบอะไรสักเท่าไหร่ เนื่องด้วยยังรู้สึกว่าตนเองด้อยความรู้อีกเยอะ สมัย แม่นาง อร๊ายยยยย ทำผมเสียความรู้สึกมาทีนึง (จะไม่ขอกล่าวถึงมันอีก) และการตอบแบบตรงไปตรงมาของผม มันกลายเป็นผมตอบแบบ "กวนทรีน" (ก็จะไม่ขอกล่าวอีกเช่นกัน) มันเลยทำให้ผมอยู่แบบ "นิ่งๆ" ดีกว่า เอาใจช่วยทุกๆฝ่ายครับ และเห็นใจกับผู้ที่ต้องสูญเสีย สู้ๆครับ

ปล.ความคิดเห็นส่วนตัวครับ
ด้วยความเคารพ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20/12/14, [06:08:01] โดย ช่วยด้วย กล้วยทอด »
wavesza ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #46 เมื่อ: 20/12/14, [14:35:24] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมเป็นสมาชิกใหม่ ซื้อของมาแล้วกำลังจะตั้งตู้เลยครับ ได้อ่านกระทู้แล้ว ผมคิดว่า น่าจะเก็บไว้เป็นสิ่งเตือนใจ แต่หมายเหตุุเรื่องราวต่าง เพิ่มเข้าไปด้วย ว่า mixzer เป็นคนแบบนี้ สมาชิกใหม่ที่เข้ามาอ่านจะได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด ที่เกิดขึ้นครับ ขอบคุณเว็บที่ดีและขอบคุณทุกๆท่านที่ให้ความรู้ครับ
หน้า: 1 2   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: