Aqua.c1ub.net
*
  Sat 29/Nov/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้มือใหม่เพิ่งเสร็จครับ  (อ่าน 2054 ครั้ง)
sitti ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 19/05/08, [23:41:23] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เพิ่งเสร็จครับ 32 * 20 *26  หลอด 18w 6หลอด
ดิน แกซ 4 ถุง ปลานีออน 5คาดินัน 5 กุ้ง 3
ขอคำวิจาร์ณด้วยครับ
ด้านหน้า



ซ้าย



ขวา



ต้นไม้



เชิญติชมครับ
Champies ออฟไลน์
Hot Member
« ตอบ #1 เมื่อ: 19/05/08, [23:51:10] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

น่าจะย้ายที่ขอบอานูเบียสบนกรวดครับ

กลอสโซ่(รึป่าว) ปักสูงและห่างกันเกินครับ

ชั้นดินกับกรวดหน้าตู้เอาไม้บบรรทัดยัดดินลงไปให้ปิดให้หมดครับ
Touch Kung ออฟไลน์
หมอแคระ mania
« ตอบ #2 เมื่อ: 20/05/08, [00:02:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอออกตัวก่อนนะครับว่าผมไม่เก่ง แต่ที่เห็นก็มีหลายจุดให้แก้ไขครับ เอาฝั่งที่มีดินก่อนหล่ะกันครับ ใต้ดินเป็นหินอะไรอ่ะครับ ถ้าเป็นพัมมิสก็ ไม่ต้องโชว์ให้เห็นจะสวยกว่าครับ

ส่วนฝั่งที่เป็นหินมันไม่ค่อยเข้ากันกับอีกฝั่งอ่ะครับ   hide2 ขอนไม้ก็แปลก ๆ ไม่ค่อยเข้ากันกับตู้ ส่วนหิน 2 ก้อนผมว่ามันดูแปลก  ๆ นะครับ ลองย้ายไปวางไว้ใกล้ ๆ ขอนยาว

จะดูดีกว่านี้แล้วหาต้นไม้มา แซม ๆ จะดูดีขึ้นครับ  xxx2 ส่วนขอนด้านซ้ายก็จับวางไว้หลังขอนยาวติดมุมตู้ด้านขวาจะดีกว่าครับ ส่วนไม้หน้าตู้กลอสโซ ก็ต้องตัดแล้วปักให้โป

แล้วโผล่ขึ้นมาแค่ 2 ใบก็พอครับไม้ต้องยาวขนาดนี้ครับ ส่วนอย่างอื่นรอเซียนมาแนะนำหล่ะกันครับ  surrender แต่ขอให้ศึกษาหรือดูแบบของคนอื่นเยอะจะดีกว่าครับ

 แล้วจะดีขึ้นครับ  Correct!
~ Natz ~ ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #3 เมื่อ: 21/05/08, [12:31:53] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมก็ไม่เก่งนะครับ ขอพูดจากความรู้สึกนะครับ ผมว่าดินกะหินมันแบ่งกันอย่างเป็นสัดส่วนมากเกินไปคือมันครึ่งๆเลยนะครับ  ลองดูรูปเยอะๆนะครับ เอาใจช่วยครับ มีความสุขกับการจัดเลย์เอ้าครับ [เจ๋ง]
smart8079 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #4 เมื่อ: 24/05/08, [23:56:48] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 xxx2  นั่นขอนไม้หรือ  ทีเล็กนอซอรัส กันแน่นะครับ...  ้hahaha
blendz!
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: 26/05/08, [13:00:30] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมว่าก่อนอื่นแยกไม้ออกก่อนดีกว่า ลงเป็นกอเลย  hide2
Narita ออฟไลน์
Cute Member
« ตอบ #6 เมื่อ: 26/05/08, [17:07:53] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อืม เอาก้อนหินก้อนเล็กๆพันมอสวางตรงขอบระหว่างดินกับหินก็ดีนะคะ จะได้ช่วยกันทั้งดินและหินมาปนกันและเพิ่มความกลมกลืนได้ด้วย [เจ๋ง]

ไอเดียใช้ได้แล้วคะ จัดไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็สวย

สู้ๆนะคะ [เย้ะ] [เย้ะ]
kenoc
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: 26/05/08, [21:08:04] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 jealous  แต่ผมว่าถ้ากรอสโซขึ้นลามเต็มแล้ว ก็น่าจะกลบรอยแบ่งระหว่างดินและหินเอง (อารมณ์ประมาณดงผักบุ้งทะเลริมชายหาด) แต่ได้เฉพาะด้านบน ด้านข้างต้องแก้เอา

ตู้ที่เท่าไหร่ครับ ถ้าตู้แรกผมว่าลองจัดแบบที่เราคิดเนี่ยแหล่ะปล่อยต้นไม้ลองโตก็ดีนะครับ ลองเลี้ยงต้นไม้ให้งามให้ได้ก่อน พอไม้ปรับตัวได้และได้ไอเดียใหม่ๆรื้อแก้อีกที ตู้ขนาดนี้คงไม่เหนื่อยมาก ทำไม่นานต้นไม้ก็ไม่ช้ำเท่าไหร่

ปล. แต่เห็นด้วยกับคุณคนข้างบนว่าปลูกกระจุกแบบนั้นมันจะบังแสงกันเองครับ  แต่ลองดูได้ครับต้นไม้ไม่ถึงกับตายหรอกได้ประสบการณ์ xxx2

หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: