เริ่มจากจ้างคนมาขุดครับ บ่อยาว 2เมตร 20 กว้าง 1เมตรครับ (ที่มีเศษ 20 เพื่อกั้นเอาไว้ใส่สกิมเมอร์ครับ) ค่าแรงถูกม้วากๆๆๆๆ บ่อขนาดนี้แค่ 200 บาทเองครับ ใช้เวลาขุดแค่2ชั่วโมง ไม่มีอุปกรณ์ทันสมัยอะไรทั้งสิ้นมีแค่จอบกะเสียม งานออกมาโคตรเนียบเลยครับ เค้าเกิดมาเพื่อขุดดินจิงๆๆ [กู้ดครับ!]


จากนั้น ช่างก็เริ่มขึ้นโครงเหล็กครับ ค่าแรงไม่แพง งานเนียบ(แต่ต้องตามให้มาทำทุกวัน ไม่งั้นแกชอบหายตัวไปก๊งเหล้า) fire1


ตอนนี้ ตัวบ่อ เริ่มออกมาเป็นรูปเป็นร่างบ้างแล้วครับ เหลือใส่หวีกรอง และก็ทำตะแกรงแฟรก ก็น่าจะเรียบร้อยแล้วครับ ส่วนสกิมเมอร์ กำลังตัดสินใจอยู่ครับ

ต่อมาก็หลังคาก็ใช้เป็นกระเบื้องใส เพราะในอนาคตอันใกล้ถ้าเหลืองจะด้ายเปลี่ยนง่ายครับ



ตอนนี้เพิ่งเสร็จไปเท่านี้ครับ ถ้ามีการเคลื่อนไหวเพิ่มเติมจะมาอัพเดตให้ชมกันนะครับ ***ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณ พี่ป้อม pomaquarium จากSiamreefclub มากนะครับ ที่เป็นที่ปรึกษา จนทำให้งานออกมาเป็นชิ้นเป็นอันได้บครับ**** beg1