Aqua.c1ub.net
*
  Sat 13/Sep/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอโชว์ตู้บ้างครับ ไบร์ 2 สโน 1 บลู 1  (อ่าน 4412 ครั้ง)
green44 ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 06/08/13, [02:36:43] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมพึ่งเริมเลี้ยงครับ ขอโชว์+เเชร์ ประสบการณ์หน่อยน่ะครับ

ผมพึ่งเริ่มหัดเลี้ยงน่ะครับ ตู้ 24นิ้ว ห้องรับเเขกไม่แอร์ไม่แดด กรองเเขวน O2ต่อหัวทรายสองหัวครับ
(ที่บ้านมีแท็งเก็บน้ำประปาครับ ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่มีคลอรีนตกค้าง) เเต่เพื่อความมั่นใจ
ผมเลยรันน้ำอยู่ ๓ วันครับ  ล็อตเเรกที่ลงไป เป็น ไบร์ กับ บลูอัน ช+ญ ขนาด ประมาณ 1.5นิ้วทั้งคู่ครับ
ผมซื้อน้องเค้ามาจาก เปิดท้ายครับ เค้ามีพ่อค้าขายปลามาขาย คืนเเรกที่ลงกุ้งก็ ทำการปรับอุณหภูมิปรกติครับ ปรากฎว่า เช้ามาดูน้องเค้าอาการค่อนข้างล่อเเล่ เลยจับเข้ามาเเยก ลงกะละมังเล็กๆ เเล้วให้ o2 เเยกกันครับ ในตอนเเรก คิดว่าเค้าคงจะไฝ้กันตอนเราหลับ เเต่ตกเย็น บลูก็จากเราไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ เเต่ไบร์ยังสู้มืออยู่ครับ เลยจับเค้าลงไปปล่อยในตู้ต่อ เค้า
สามารถกินอาหารได้ปกติดีทุกอย่างน่ะครับ สนมากมาย ปีนป่ายเเหลกราน เเต่เช้ามาก็ตัวเเข็งเป้ก ขาหงิกงอ
เศร้ามาก กับ กุ้ง ล็อตเเรก......ในใจคิดว่า เราคงดูเเลกุ้งไม่ดี น้ำยังไม่เส็้ดตัว หรือ กุ้งเหนื่อยล้า จากการเดินทาง.......

ยังไม่หมดความพยายามครับ ลื้อตูครับ ล้างมันใหม่หมดทั้งตู้ ในใจคิด คราวที่เเล้วเราคงล้างไม่สะอาด อาจจะมีน้ำยงน้ำยา
ตกค้าง....ครั้งนี้ทั้งล้าง ทั้งเเช่ตู้ เอาให้เนี้ยบ จากนั้นลงน้ำครับ คราวนี้จัดหนักครับ ผมใช้น้ำจากเครื่องกรองน้ำamwayเลย
ที่เดียว กลัวว่าถ้าใช้ RO เเล้วเดี๋ยวจะสะอาดเกินไป....เครื่องกรอง AMWAY ระบบมันคนล่ะเเบบกับ อาโอครับ จะยังมีพวก
เเร่ธาตุอยู่ในน้ำ (พูดเรื่องน้ำได้ยาวครับ เพราะที่บ้านเคยขายเครืองกรองนน้ำครับ) รันน้ำต่อครับ ๓ วันเหมือนเดิม ยังไม่เข็ดครับ
ยัง ยัง ผมยังไปซื้อกุ้งจากร้านเดิมอยู่ เพราะที่บ้าน ไม่มีร้านไหนขาย เศร้า....รับ ไบร์ 1นิ้วมา สอง ตัว ช+ญ เหมือนเดิม คราวนี้เลือกตัวที่สู้มือมากๆมา เเต่ เจ้าสาวดูค่อนข้างอ่อนล้า ทำใจครับ เนื่องจากมีมาตัวเดียว พอเอามาลงตู้ ทำการปรับอุณหภูมิ
ไว้ถึงครึ่งชั่วโมง จากนั้นก้เปิดปากถุงจนกว่าเค้าจะออกมาเองครับ ล็อตที่สองเเลดูมีเเววรุ่งครับกุ้งทั้งสองทำการสำหรวจบ้านใหม่อย่างสนุกสนาน เช้าวันรุ่งขึ้นเหมือนเดิมครับ เจ้าสาวผม ไปสะเเล้ว เเต่ครั้งนี้ ลักษณะเหมือนเค้าไปเเบบสบายๆ ไม่หงิกไม่งอ เศร้าครับ ผมเลย ค่อนข้างมั้นใจว่า การที่เค้าจากเราไป น่าจะเกิดจากการที่ เค้าค่อนข้างเหนื่อยล่าจากการเดินทางครับ

ล็อตที่สาม...พอดีมีน้องเเนะนำร้านปลาในตำนานครับ ที่บอกว่าในตำนานเพราะไม่ค่อยเปิดเหมือนชาวบ้านเค้า น้องผมมันบอกเเค่ว่า เปิด ดึกๆ ผมก้ไปตามหาร้านที่ว่าถึงสามวัน วันเเรกไปสองทุ่ม=ยังไม่เปิด วันที่สองไปสามทุ่ม=ยังไม่เปิด วันที่สามตัดสินใจ เอาว่ะ สี่ทุ่มครึ่ง บ้ะเจ้าร้านเปิดครับ [on_026] เข้าไปในร้านโอ้ น้องเครเต็มร้าน ไหนจะปลาอื่นๆอีก อารมณ์เเบบว่าเหมือนเจอขุมทรัพย์  [เจ๋ง] เเต่ด้วยความที่ยังกลัวว่าเอาไปแล้วจะไม่รอดอีก เลยรับกลับบ้านเเค่ตัวเดียง เป็น ไบร์ 1.5" ช กลับมาบ้าน ลงปกติครับ เช้ามาอ้าวลอกคราบ เเต่ๆ ไม่มีกร้าม....อยากจะร้อง n032...เค้าลอกกร้ามไม่ปผ่่านครับ ตอนนี้เลยกลายเป็นเดชไอ้ด้วน เนื่องจากเค้าไม่มีกร้ามครับเลยไม่รังเเกเจ้าตัวเล็ก ที่จริงเเล้วหนีเจ้าตัวเล็กหัวซุกหัวซุน ลุ้นครับลุ้น ว่าเช้าวันรุ่งขึ้นจะตายไหม ปรากฎว่า รอดครับ รอดครับพี่น้องครับ  [on_066] ผมน้ะโคตรดีใจ ตอนนี้ผมเลี้ยงทั้งคู่มาได้เกือบ 3 อาทิตย์เเล้วครับ กลายเป็นว่า กุ้งผมน่าจะเป็น เก ไปเเล้ว เดี๋ยวนี้ชอบนอนอยู่ในท่อเดียวกัน  xxx2 xxx2 xxx2

ยังครับ ความอยากยังอยู่  [on_019] [on_019]

ล็อตที่สี่ ........ วันนี้ จัดการ ลง สโน กับ บลูอัน ขนาด 1.5-2" ได้ครับ เป็น ญ ทั้งคู่ หึหึ เเต่ดุโคตรๆๆ๐๐๐๐๐
ลงปุ้บ ผมก้จัดเเจงให้อาหารอยู่ครับ เเต่หางตาหันไปเห็น สโนว์ กำลังหนีบเทศกิจ ผมอยู่ เเพะเเพนด้าเกือบจะโดนบูชายันเข้าให้เเล้ว ดีที่ยังเเยกทัน (เเพะอาการล่อเเล่) เเล้ว  สโน กับ บลู ตีกันตลอด สงสัยยังไม่คุ้นถิ่น คงต้องรอดูต่อไป เเต่ที่เเน่ๆ เจ้าไบร์ตัวเล็กผมใกล้ลอกคราบล้ะครับ เลยต้องจับมาเเยกให้อยู่ในบ้านส่วนตัวไว้ก่อนครับไม่งั้นอาจกลายเป็นเหยื่อไปได้
เนื่องด้วยมีเจ้าสองตัวนี้ย้ายเข้ามาอยู่ ผมเลยกำลังเร่งหาที่หลบเพิ่มให้ทุกๆสิ่งมีชีวิตอันเป็นที่รักอยู่ครับ !!!! เเต่สิ่งที่ทำตอนนี้คือ เด๋วพอเราจะนอน ก้ จับ เจ้า ตัวเเสบสองตัวนี้ เข้า บ้านส่วนตัวเหมือนกันครับ

อาจจะยาวไปหน่อยน่ะครับ เเต่อยากเอามาเล่าให้เพื่อนๆฟังครับ จากที่เมื่อก่อนเอาเวลาช่วง สามถึงเที่ยงคืนไปเล่นเกมดูทีวีเล่นเฟสคุยลายสะหมด ตอนนี้เปลี่ยนครับ เอาเวลามานั่งชมความงามจากตู้เราเเทนครับ เพลินมากจริงๆครับ

บ้านกุ้งเเบบ DIY ครับ


ภาพนี้น้องเค้ากำลังไฝ้เเย่งพื้นที่กันอยู่ครับ


ไบร์คู่เกย์ มาเยี่ยมคู่เค้าครับ



เดชไอ้ด้วนของผม




อันครั้บ


เจ้าไบร์ก่อนโดนขังเดี่ยวครับ




จริงๆเเล้วผมใส่น้ำเเค่ สามในสี่ของตู้เเล้วกะว่าใช้การไหลของน้ำจากกรองเเขวนสร้าง O2 เเต่เนื่องด้วยตู้นี้ตั้งอยู่ห้องรับเเขกที่บ้านครับ มันเลยค่อนข้างเสียงดังเกินไป พวกผู้ใหญ่เค้าไม่ค่อยชอบ เลยต้องเติมน้ำเต็มเลยครับ ส่วนปะการังเก็บได้จากสวนที่บ้านครับ หลังจากทำการสืบประวัติพบว่า เป็นของเก่าเก็บจากตู้ทะเลที่เคยเเตกไปเมื่อ สี่ห้าปีที่เเล้วครับ ประชากรตอนนี้มี ปลาเทวดา 2ตัวครับ เป็นประชากรฝากเลี้ยงครับ ปลาเเพะเเพนด้า 4 ตัวครับ หางนกยูงอีก 7 ตัว ครับ

ครั้งนี้เป็นครั้งเเรกเลยครับที่เข้ามาโพส เเนะนำติชมได้น่ะครับ   [on_018]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06/08/13, [02:56:01] โดย greenploy »
Scrubb ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #1 เมื่อ: 06/08/13, [08:59:46] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ระวังมันซนมากปีนสายอ๊อกออกนะครับ แล้วก็ปลาระวังจะหายไป
ahazax ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #2 เมื่อ: 06/08/13, [15:14:41] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ตู้สวย น้องๆน่ารัก (ชอบไบร์คู่เกย์อ่ะครับ..ขำดี)  ้hahaha จะมารอชมรูและบรรยายประวัติการเลี้ยงต่อนะครับ [on_066]
luckeypoo ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #3 เมื่อ: 30/09/13, [04:14:47] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

นี่ผมไม่ได้มีเจตนามาป่วนน่ะครับ แต่คุณยังเลี้ยงกุ้งไม่เป็นครับ กุ้งกับปลามันไม่เหมือนกันน่ะครับ คุณลองศึกษาจาก อากู๋เยอะๆน่ะครับ ความรู้มีให้ศึกษาเยอะแยะในอากู๋ ดีกว่ามานั่งลุ้นน่ะครับว่าจะรอดไม่รอดครับ ส่วนตู้ขนาดที่คุณเลี้ยงยังเล็กเกินไปครับ ตู้ขนาดนั้นเลี้ยง1-2ตัวก็เยอะแล้วครับ ไม่งั้นกุ้งมันตัดกันหมด
Hey!Johnny ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #4 เมื่อ: 01/10/13, [15:39:25] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คำว่า"ลุ้น"สรุปว่าที่เลี้ยงนี้ รอดไม่รอดอยู่ที่ดวงใช่ไหมครับ 036
จริงๆที่หลบก็มีส่วนทำให่กุ้งตีกันนะครับ อ้างอิงจากกระทู้พี่นัทเพราะกุ้งจะตบตีแย่งที่อยู่กัน
มีการแยกลอกคราบไหมครับ หรือปล่อยลอกปกติ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01/10/13, [15:41:34] โดย Jonhny »
Luxuria ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #5 เมื่อ: 25/11/13, [09:00:48] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

สงสารน้องด้วน ถ้ายังไงแยกออกมาก่อนดีกว่าครับ เพราะก้ามที่ใช่ต่อสู้และป้องกันตัวหายไป ถ้าจะให้ดีแยกออกมาก่อนครับ ลอกซัก 3-4 ครั้งเด่วก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: