Aqua.c1ub.net
*
  Sun 12/Oct/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ถาม บลูเพิลแคระ กับ ออร่าบลู ใช่พันธุ์เดียวกันหรือป่าวคับ แล้วต่างกันยังไง  (อ่าน 2103 ครั้ง)
Boy aquarium & Crayfish ออฟไลน์
Club Brother
« เมื่อ: 16/06/13, [21:35:18] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

สอบถามผู้รู้หน่อยนะคับ
บลูเพิลแคระ กับ ออร่าบลู ใช่พันธุ์เดียวกันหรือป่าวคับ แล้วต่างกันยังไง 
88 Aqua I'm breeder ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #1 เมื่อ: 17/06/13, [03:29:01] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คนละแบบกันคับ แต่สีเหมือนกัน. อันนี้ในแบบที่ร้านเรียกนะ. บลูเพิร์ล เป็นกุ้งเก่าเข้ามาได้สัก 4 ปีได้ เพาะเลี้ยงค่อนข้างยาก ลูกออกมาจะมีสีฟ้าทั้งครอก

บลูออร่าของที่ร้านเป็นกุ้งหลุดจาก ซูชิ ซึ่งซูชิของที่ร้านเป็นสายแท้จากไต้หวันๆ จะชอบซ่อนเลือดกุ้งเพื่อให้ออกมาเป็นสายพันธุ์ใหม่ๆ. และสีสวยขึ้น.เลี้ยงง่ายกว่าบลูเพิร์ล. แต่ลูกออกมามีซูชิ บลูซูชิ. บลูออร่า มีได้ 3 แบบ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15/07/13, [16:07:18] โดย ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊กกับลูกสาวมุจิ๊จอมแก่น »
Boy aquarium & Crayfish ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #2 เมื่อ: 19/06/13, [19:15:20] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คนละแบบกันคับ แต่สีเหมือนกัน. อันนี้ในแบบที่ร้านเรียกนะ. บลูเพริล์ เป็นกุ้งเก่าเข้ามาได้สัก 4 ปีได้ เพาะเลี้ยงค่อนข้างยาก ลูกออกมาจะมีสีฟ้าทั้งครอก

บลูออร่าของที่ร้านเป็นกุ้งหลุดจาก ซูชิ ซึ่งซูชิของที่ร้านเป็นสายแท้จากไต้หวันๆ จะชอบซ่อนเลือดกุ้งเพื่อให้ออกมาเป็นสายพันธุ์ใหม่ๆ. และสีสวยขึ้น.เลี้ยงง่ายกว่าบลูเพริล. แต่ลูกออกมามีซูชิ บลูซูชิ. บลูออร่า มีได้ 3 แบบ


ขอบคุณคับ beg1 จะได้เลือกซื้อถูกคับ
ใครรูปเปลียบเทียบมั่งไม่คับจะได้ แยกได้ถูกคับ
ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ออฟไลน์
Shrimp Admin
« ตอบ #3 เมื่อ: 15/07/13, [16:08:15] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอบคุณคับ beg1 จะได้เลือกซื้อถูกคับ
ใครรูปเปลียบเทียบมั่งไม่คับจะได้ แยกได้ถูกคับ

 ถ้าเป็นกุ้งแคระ บลูเพิร์ล จะมีจุดๆที่ตัวอยู่ครับ ( ตัวเต็มวัยหน่อยนะครับ ) แต่ถ้าเป็นลุกกุ้งวัยรุ่น หรือ ลูกเล็กๆ

คงยากจะแยกได้ครับ
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: