Aqua.c1ub.net
*
  Mon 19/Jan/2026
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอคำแนะนำเรื่องอุปกรณ์เลี้ยงกุ้งCrayfishหน่อยครับ  (อ่าน 691 ครั้ง)
plychang2 ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 16/01/13, [00:07:43] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอคำแนะนำเรื่องอุปกรณ์เลี้ยงกุ้งCrayfishหน่อยครับ พอดีผมมีความสนใจจะเลี้ยง แต่เนื่องจากผมไม่เคยเลี้ยงอะไรที่เกี่ยวกับสัตว์น้ำเลย เลยไม่่รู้ถึง สรพพคุณอุปกรณ์สำหรับตู้กุ้งปลา สักเท่าไร คืออยากจะให้แนะนำอุปกรณ์ต่างๆหน่อย เป็นยี่ห้อด้วยยิ่งดีครับ ขอบคุณมากครับ  beg1 beg1 อ่อ ตู้ 24นิ้วนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/01/13, [00:22:01] โดย plychang2 »
zombiesxz ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #1 เมื่อ: 16/01/13, [00:21:54] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เรื่อง ตู้ นั้น เป็น ตู้ ธรรมดา ทั้วๆ ไป ตามท้องตลาด ก็ใช้ได้แล้วครับ มีปั้มลม แบบธรรมดา สักตัว กับกรองฟองน้ำไว้ต่อกับปั้มลม ก็ พอแล้ว

เรื่อง ยี่ห้อ ไม่จำเป็น ครับ
plychang2 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #2 เมื่อ: 16/01/13, [00:23:49] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

แล้วขอถามออีกเรื่องนึงครับ คือเคยเดินที่จตุจักร เขามีพวก แคลเซียม แบบน้ำ วิตามินแบบ น้ำ นี้ ควรใช้ด้วยไหมครับ
control ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #3 เมื่อ: 16/01/13, [09:44:54] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

จากประสบการณ์เลี้ยงเดส 7 เดือน ครั้งแรกสั่งตัวเล็ก 1.5 เซนมา 10 ตัว เลี้ยงน้ำธรรมดาใส่หัวอ๊อก
ตายตอนลอกคราบเกือบหมด  หลังจากนั้นเลยซื้อ แคลเซียมน้ำ วิตามินน้ำ แบคทีเรียน้ำ ทั้งหมดสั่งจากร้านปราณี(ไม่ได้มีค่าโฆษณาแต่อย่างใด) หลังจากนั้นเลี้ยงกี่ตัวๆ ทั้งเล็กและใหญ่ 3-4 นิ้ว ลอกคราบ ไม่เคยตายอีกเลยครับ  [เจ๋ง]
zombiesxz ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #4 เมื่อ: 17/01/13, [21:32:12] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

แล้วขอถามออีกเรื่องนึงครับ คือเคยเดินที่จตุจักร เขามีพวก แคลเซียม แบบน้ำ วิตามินแบบ น้ำ นี้ ควรใช้ด้วยไหมครับ

แยก ตอบเป็น อย่างๆ ครับ

แคลเซี่ยม = มีผล กับ เปลือกกุ้ง เพราะ เปลือก= กระดูก ดังนั้น แคลเซี่ยม ในน้ำปกติอาจไม่เพียงพอ เรา จึงต้องเสริมให้เค้า ครับ

วิตามิน = มีผล เกี่่ยว กับ การดูดซึมแคลเซี่ยม ครับ
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: