เมื่อซักครู่ที่ผ่านมา เราก็นั่งดูเว็บบอร์ดห้องสัตว์น้ำอื่นๆไป จนไปถึงกระทู้คำถามกระทู้นึง แล้วเหมือนจะตั้งไม่ค่อยถูกหัวข้อ จึงมีเม้นท้วงเบาๆ เจ้าของทู้ก็ออกมาขอโทษแล้วบอกว่า ย้ายให้ที มือใหม่อยู่
ทุกอย่างมันก็โอเคแหล่ะ ยืดหยุ่นกันไป จนมาเห็นท่านนึงไปเหน็บแนมประมาณว่า จงใจก็บอกเหอะ มือใหม่เนี่ยข้อแก้ตัว เราก็สะดุด ... เอ๊ะ... เค้ามีอะไรกันรึเปล่า ด้วยความเสร่อ (เลี่ยมแหลม) อยากรู้ เลยไปดูประวัติการตอบกระทู้ของคนนี้
อื้อหือ วลีเด็ดๆมากมายที่เค้าตอบพวกทู้คำถาม อาทิเช่น บ้าป่ะ สับสนอะไรป่ะ ปัญญาอ......นป่ะ มันเลยทำให้เราคิดว่า (ความคิดเห็นส่วนตัว) คนที่มาขอคำแนะนำ สิ่งที่เค้าต้องการคือคำแนะนำ เรารู้เราก็แชร์แบ่งปันความรู้ไปมันก็ไม่ได้จะแย่จะเสียหายอะไร ไม่ใช่ว่าไปดูถูกเค้า กดเค้า รึให้คำตอบอะไรประเภทนั้น (แต่มันก็คนละกรณีที่แบบว่า ไม่ได้อ่านทู้ปักหมุด ละก็ถามซ้ำๆเดิมๆ อันนั้นจะติง รึรับน้องตามประสา ก็เป็นเรื่องปกติ ไม่เกี่ยวๆ)
ถ้าหากวันนึง เราสนใจเรื่องอะไรที่ใหม่สำหรับตัวเรา แต่อาจจะเป็นเรื่องที่ท่านอื่นทำเป็นประจำ เราไม่เคยเจอเหตุการณ์นี้ เราตั้งทู้ถาม แต่สิ่งที่ถามนั้นก็อาจจะเป็นเรื่องที่บางท่านเคยประสบ หรืออาจเป็นความรู้ระดับพื้นฐานของผู้มีประสบการณ์มายาวนาน ... ท่านตอบท่านแบ่งปันมา เราก็ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ได้น้ำใจจากการแบ่งปัน ได้รับความรู้สึกดีๆกลับไป ในความคิดเห็นเรานะ มันเป็นอะไรที่ประทับใจ และเป็นสเน่ห์ของเว็บบอร์ดนี้
สังคมในเน็ทมันกว้าง คนเยอะ ร้อยพ่อพันแม่ ย่อมต่างกัน เข้าใจ แต่คนนี่แหล่ะที่จะทำให้สังคมน่าอยู่
เปิดใจกว้างๆ มองใจเค้าใจเรา คิดก่อนพิมพ์บ้างไม่เสียเวลาซักเท่าไหร่ บางเรื่องอาจจะไม่ซีเรียสเล่นแหย่กันไปชิวๆ
อาจจะพิมพ์วกไปวนมา ขออภัยค่ะ เรียบเรียงไม่ค่อยเก่ง
ก็แค่อยากบ่นอะไรนิดๆหน่อยๆ ถ้ามันไม่ดีก็จะลบ แต่เราก็คิดอย่างนี้จริงๆนะคะ ขอบคุณค่ะ
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||








