Aqua.c1ub.net
*
  Wed 29/Oct/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญร่วมกิจกรรม CSR ส.อ.ท. โครงการ "ปันน้ำใจ สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม"  (อ่าน 3036 ครั้ง)
Anda Carp Farm ออฟไลน์
Club Brother
« เมื่อ: 11/10/11, [11:38:32] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์หน่อยนะครับ   พอดี ได้รับ FW เมลล์ มา คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ บ้าง

ข้อความ จาก เมลล์ นะครับ


สืบเนื่องจาก   วิกฤตภัยน้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัดในขณะนี้  ทำให้พี่น้องชาวไทยหลายพื้นที่ต้องประสบปัญหาไร้ที่อยู่อาศัย และขาดแคลนสิ่งของจำเป็นในการบริโภคและอุปโภค  รวมถึงวิถีชีวิตประจำวัน ต้องเปลี่ยนแปลงและดำรงชีพด้วยความลำบาก และทุกข์ยากแสนสาหัส  นั้น
                  ในการนี้   คุณกนิษฐ เมืองกระจ่าง ประธานคณะกรรมการนวัตกรรม สายงานอุตสาหกรรม ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องคนไทย และมีเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคม  เพื่อช่วยเหลือและให้คนไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น   จึงมีแนวคิดจัดทำกิจกรรมโครงการ"ปันน้ำใจ.. สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์.. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม"   โดยขอนำเสนอแบบตัวอย่างสิ่งประดิษฐ์ ดังนี้
                       1.  เรือ / แพ ที่ทำจากขวดน้ำพลาสติก
                       2. เสื้อชูชีพทำจากขวดพลาสติก
                       3. ส้วมกล่องกระดาษ
                        จึงขอเชิญชวนท่าน และบริษัทสมาชิกในกลุ่มอุตสาหกรรมของท่าน เข้าร่วมกิจกรรมดังที่กล่าวมา โดยสามารถจัดทำสิ่งประดิษฐ์ตามแบบที่ส่งมาให้ หรือจะคิดค้นขึ้นมาเองใหม่ และนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ ที่ท่านต้องการสะดวกนำไปมอบให้  และขอความกรุณาท่านถ่ายภาพสิ่งประดิษฐ์ของท่าน และภาพที่ไปมอบให้กับผู้ประสบภัย กับมายังสภาอุตสาหกรรมฯ ที่คุณสมรัก โทรศัพท์  02 – 345 -1173  อีเมล์  fti.somruk@gmail.com   ด้วย<mailto:fti.somruk@gmail.com%20%20%20ด้วย>จักขอบคุณยิ่ง

                       อนึ่ง   เนื่องจากผู้ประสบภัยต้องการความช่วยเป็นจำนวนมากในขณะนี้   จึงใคร่ขอความกรุณาท่านพิจารณาให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ภายในเดือนตุลาคม 2554  นี้






โครงการออกแบบ แพ ทุ่นลอยน้ำ ห้องน้ำและห้องสุขา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

หลักการและข้อกำหนด
1.ใช้วัสดุพื้นบ้าน เช่น ขวดน้ำดื่มขนาด ลิตร ถังน้ำ 5, 10 20 ลิตร
2.ไม้แผ่น ลวดตาข่าย แผ่นพลาสติก
3. เชือกผูกลัด ลวดผูกลัด
4.ขนาดของ แพ เล็ก ใหญ่ ตามความเหมาะสม
5.ใช้งานชั่วคราว เคลื่อนที่ได้
6.การประกอบ แพ ไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ

การออกแบบให้ใช้ขวดน้ำดื่มขนาดค่างๆ วัสดุลอยน้ำอื่นๆ ที่จะนำมาประกอบกันเป็นแพ ร่วมกับโครงสร้างของไม้ หรือเหล็ก ที่จะสามารถ รวมกันเข้าเป็นแพ หรือทุ่นลอยน้ำขนาดใหญ่

















หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: