Aqua.c1ub.net
*
  Thu 02/Oct/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เลี้ยงยังไงให้ก้นตู้มีสีสวย  (อ่าน 1421 ครั้ง)
indie024 ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 10/07/11, [19:38:46] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คือผมสงสัยว่า จะเลี้ยงก้นตู้ ให้มีสีสันสวยๆสดๆ ต้องทำยังไงหรือต้องใช้อะไรเป็นตัวเร่ง เพราะผมได้สังเกตุ ตู้ ของ ผม เห็นว่าโกลพ ผม ตอนซื้อมา มันมีสีเขียวอยู่ตรงกลาง แต่พอเลี้ยงๆมา สีเขียวมันจืดลงอย่างเห็นได้ชัด
ผมจึงสงสัยว่า ทำไมสีมันถึงจืดลงแล้วเราจะทำยังไงให้สีมันกลับมาเหมือนเดิม พอจะมีทางมั้ยครับแล้วไฟสี จำเป็นมากน้อยแค่ไหนที่เป็นตัวช่วยในการเร่งสีขอก้นตู้
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะหน่อยครับ
VooZ ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #1 เมื่อ: 10/07/11, [19:56:05] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

รายละเอียดของตู้ยังไงบ้างครับ เพื่อนๆพี่ๆจะได้ช่วยได้ถูกจุด
tumcool ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #2 เมื่อ: 10/07/11, [21:17:46] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ถ้าสีซีดลง สามารถทำกลับมาไห้เหมือนเดิมได้ครับ เปลียนน้ำบ่อยๆ ประมาน 2 3 เดือน
Mr.Devil ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #3 เมื่อ: 10/07/11, [22:28:22] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ใช้ photoshop ครับ  ้hahaha ้hahaha 

อ่ะล้อเล่นครับ    ขอรายละเอียดครับ มาบอกแบบ ไม่ได้มีตาทิพย์ครับ เลยบอกไม่ได้ว่าเปนเพราะอะไรครับ  [on_035]
mojinako ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #4 เมื่อ: 10/07/11, [22:50:24] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

จะให้สีสวย อยู่ที่ ไฟ อุณภูมิ แล้วก็น้ำ
พวก pl แล้วก็ตู้ร้อนๆ หมดสิทธิ์
indie024 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #5 เมื่อ: 11/07/11, [16:30:50] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

รายระเอียดตู้ผม สูง24นิ้ว ส่วนกว้าง เป็นเส้นผ่าศูนย์กลาง 24นิ้ว เพราะมันออกรูปทรงหกเหลี่ยม
ใช้ไฟ mh 250w แสงขาว แต่ไม่แน่ใจว่าอมฟ้าด้วยป่าว เพราะบางครั้งผมดูจากนอกบ้านแสงออกสีฟ้านิดๆ แต่พอดูใกล้ๆ กลับออกสีขาว หลอดของ โพนิกบลู แล้วมีหลอดสีฟ้า2หลอด ไม่แน่ใจว่าเป็นหลอดของอะไร แต่ หลอดเล็กคล้ายๆกับหลอดt5 เพราะตอนที่ซื้อมา ยังไม่ค่อยมีความรู้ มากเท่าไหร ต้องขอโทษด้วย
ถ้าต้องการรายระเอียดอะไรอีกบอกได้เลยครับ


นี่ครับรูปโกลพ ผม ตอนแรกๆเอามาสีตรงกลางดอกมันเป็นเสีเขียวอ่อน และจะสะท้อนแสงมากกว่านี้
พอเลี้ยงๆมา สีมันจืดลง อย่างเห็นได้ชัด แต่บางครั้งที่ผมเข้าไปดูรูปของคนอื่น สีสันของก้นตู้คนอื่น จะสดกว่าของตัวเอง
แต่ส่วนก้นตู้อื่นๆ ก็จืดลงไปบ้างแต่ไม่เยอะ แต่มีก้นตู้ที่สีไม่จืดลงเลย คือ สตาร์ สีเขียวปกติ กระดุม ก็จืดลงนิดหน่อย ถ้าพิมพ์อะไรผิดไปก็ขอโทษด้วยครับ ความรู้ ยังน้อย
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: