คือ เรื่องมีอยู่ว่าผมมีเพื่อนคนนึง ซึ่งตอนแรก เราก็เห็นว่ามันนิสัยดี มีน้ำใจ ช่วยเหลือกัน เลยสนิทกับมันมาก แต่พอนานเข้า มันก็ลายออก คือมันเป็นคนที่นิสัยชอบความเป็นใหญ่ อยากได้หน้า อยากให้คนอื่นยอมรับ อยากจะเหนือกว่าทุกๆๆคน ซึ่งผมก็เป็นคนที่มีภาวะผู้นำสูง มันก็เลยจะคอยขัดผมทุกอย่าง พูดอะไร ถูกผิดก็จะพูดว่า ไม่ช่าย!!
มันต้อง......งี้ๆๆ ซึ่งผมรำคาญมากกับคำพูดนี้ แล้วก็ชอบรู้เรื่องชาวบ้านทุกคน ต้องถามเรื่องราวจากคนโน้นคนนี้ เพื่อที่จะเอามาโชว์ว่ากูรู้มากกว่ามึง มาคุยข่มทับตลอด และเวลาพูดถึงเพื่อนคนอื่น มันก็จะด่าคนนั้นว่าคนนั้นอย่างโน้นอย่างนี้ ผมก็ได้แต่ อือๆๆ และ ก็ชอบกั๊ก มีอะไรก็จะไม่บอก ไม่ว่าจะเป็นงาน แนวข้อสอบ เวลามีงานกลุ่มก็จะหนีไปอยู่กลุ่มผู้หญิงจะได้ไม่ต้องทำงาน แล้วทิ้งพวกผมไว้ให้หากลุ่มเอาเอง แล้วก็เรื่องผู้หญิง คือมันเป็นคนที่แบบว่าคบผู้หญิงไว้เป็นทาส ไว้ใช้งานอะครับ อยู่ที่ไหนก็จะต้องแสวงหา อย่างคนที่เรืยนที่เดียวกันก็มีไว้ซักผ้า กับเอามาติวหนังสือ ตอนก่อนสอบ แล้วก็ไว้ถามเรื่องราวข่าวคราวชาวบ้าน พอตอนนี้มาฝึกงานก็มาเป็นแฟนกับคนที่ฝึกงานเหมือนกันอีก คือคนนี้คบเพื่อที่จะไว้ใช้งานเพราะน้องเค้าฝึกงานมาก่อนแล้ว แล้วก็ไว้แบบ ตับๆๆ เวลา เหงา คือผมไม่อยู่ห้องวันไหนก็จะพามาตลอด แล้วก็จะกันท่าผมตลอดเวลานั่งก็จะแบบนั่งกั๊กๆๆ กันไว้ใกล้ๆสาวๆๆ แล้วก็ชอบสร้างภาพว่าตัวเองเป็นคนดี อ่อนโยน เวลารู้เรื่องอะไรจากผมหรือคนอื่น ก็จะเอามาคุยอวด ว่าข้าเก่ง อย่างโน้นอย่างนี้ แล้วก็ชอบพูดจาว่าร้าย ใส่ร้ายผม (เพื่อนสนิทผมที่มันไว้ใจบอกมา) คือจะพยายามพูดให้ผมดูไม่ดีจากสายตาคนอื่น
ตอนนี้ผมอึดอัดมากเพราะมาฝึกงานกันมาสองคน แล้วนิสัยแบบนี้ผมไม่รู้จะทำตัวยังไงเลย จะตัดบทเลิกคบก็ไม่ได้ เพราะอยู่บ้านพักเดียวกัน ฝึกงานที่เดียวกัน และต้องทำโปรเจคร่วมกันอีกหนึ่งปี ตอนนี้แรกเป็นปัญหาของผมอย่างมาก ผมไม่รู้จะทำยังไงดี ช่วยผมนึกหน่อยนะครับ
[on_051] [on_051] [on_051]
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||









