Aqua.c1ub.net
*
  Sun 28/Dec/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มือใหม่สอบถามครับ  (อ่าน 1814 ครั้ง)
3535 ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 18/07/10, [17:34:29] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คือกะจะลองเลี้ยงredbeeนะครับตอนนี้ใช้ตู้24นิ้วรองพื้นด้วยหินพลัมมิส ใส่ดินADAสุตร2นะ อยากถามว่า แค่นี้โอเคมะครับหรือต้องเพิ่มอะไรไปอีก และอยากจะถามอีกอย่างว่า คือผมอยากจะเลี้ยงไม้น้ำในตู้redbeeด้วย คือถ้าไม่มีเลยมันโล้งๆๆไปอะครับเลยอยากจะถามอีกข้อว่า พันธุ่ไม่น้ำไหนที่ไม่ใช้co2อะครับเพราะco2มันไม่ดีต่อตัวกุ้งถึงตายเลย0.0 คืออยากรุ้อะครับมันมีพันธุไหนบ้างคือชื่อมันด้วยจะดีมากครับรูปด้วยก้ดีนะ0.0เพราะจะไปซื้อไม้น้ำมาลงอาทิตย์หน้าที่เจเจเลยจะลองถามดุก่อน ขอความกรุณาด้วยครับ
00คิงคอง00 ออฟไลน์
Club Leader
« ตอบ #1 เมื่อ: 18/07/10, [17:38:04] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

มอส เฟิร์น  โบบิทิส ครับ  [on_035]
bokk ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #2 เมื่อ: 18/07/10, [17:41:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เติม พวก แบคทีเรีย ของพี่กบก็ดีครับ ไม่แพงด้วย ช่วย ล่นเวลาการ set ตู้ด้วยครับ
ไม้น้ำก็พวก มอส เฟริน ครับ
3535 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #3 เมื่อ: 18/07/10, [17:45:07] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

แล้วถ้าจะใช้co2มันจะเลี้ยงได้ไหมครับอะ 0.0 อยากใช้นะแต่กลัวตายอะสิครับ
weedsand ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #4 เมื่อ: 20/07/10, [11:14:57] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมได้ลองทำการทดลองเลี้ยง กุ้งเรดบี แบ่งออกเป็น 2 ตู้ โดยทุกอย่างได้ใช้เหมือนกันและค่าน้ำที่ใกล้เคียงกันโดยตู้ที่ 1 ได้ใส่ co2 ปริมาณ 1 ฟองต่อ วินาที ส่วนตู้ที่ 2 ไม่ได้ใส่ co2 ผลที่ออกมากุ้งเรดบีที่อยู่ในตู้ที่ 1 จะมีปัญหาเรื่องกุ้งลอกคราบไม่ผ่านสูงมาก ส่วนตู้ที่ 2 นั้นจะไม่มีปัญหากุ้งลอกคราบไม่ผ่านเลย  

     ส่วนหลักวิชาการประกอบ ก็  ถ้าในน้ำที่มี co2 ในปริมาณที่มากจะทำให้สัตว์ที่มีเปลือกห่อหุ้มร่างกายอาจจะสร้าง shell ได้ยากขึ้น  เพราะสัตว์พวกนี้จะดึงเอาคาร์บอเนตไอออนจากน้ำ  มาสร้าง shell ในรูปของ แคลเซียมคาร์บอเนต ขอยำนะครับว่าแคลเซียมที่สัตว์น้ำใช้กันก็คือ  แคลเซียมคาร์บอเนต นะครับ และถ้าปริมาณ co2 ในน้ำมีมากขึ้น คาร์บอเนตไอออนจะลดลง เท่ากับ สัตว์เหล่านี้จะขาดวัตถุดิบในการสร้าง shell ของมัน และถ้าในน้ำมี co2 สูงมากๆ เปลือกของสัตว์เหล่านั้นก็สามารถ ละลาย ได้เลย  ครับ

credit คุณ TN tiyanuchit

แต่ถ้าจะใช้จริงๆก็ระวังหน่อยละกันนะครับ [on_065]
P O N G ` ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #5 เมื่อ: 20/07/10, [18:59:53] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ผมว่าเลี้ยงได้ แต่เปลือกกุ้งมันจะอ่อนแอ อย่างที่ข้างบนบอกอะครับ คือตามที่ผมคิดมันไม่ตายหรอกครับ แค่ไม่ดี ถ้า ไม่ได้คิด จะเพาะมัน แค่เลี้ยงสวยงาม ผมว่า อยู่ได้ สบายครับ ที่หลักการมันเยอะ เพราะคนส่วนมากอยากเห็นลูกๆๆ มัน ในจำนวนมาก แล้วไม่ตาย แล้วก็ความขาว ไม่ ขาว เลยมีหลายปัจจัย คนเราเลี้ยงหลายแบบครับ ระวังเรื่องความเย็นด้วยนะครับ  [เจ๋ง]
buki ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #6 เมื่อ: 20/07/10, [21:44:16] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เลี้ยงเกรดอินโด หรือไทเกอร์ พอสู้คาบอนไหวครับ  แต่น้ำเย็นหน่อยก็ดีครับ  ไม่ควรเกิน 28องศา
3535 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #7 เมื่อ: 21/07/10, [00:19:58] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอบคุณครับ แต่ก้ยังตัดสินใจบอได้0.0 คงไม่ใช้อะครับผมก้อยากได้ลูกมันสวยๆๆดีๆด้วย แต่ยังคิดไม่ตกเรื่องไม้น้ำที่จะมาลงตุ้ไม่มีคาร์บอนใครจัดตุ้reedeeอนุเคราะห์ให้คำแนะนำผมด้วยครับกับการจัดตู้ใส่ไม้น้ำเลี้ยงreedeeใส่ไม้น้ไพันธ์ไหนดีถึงสวยไรงั้อะนะฮะ
00คิงคอง00 ออฟไลน์
Club Leader
« ตอบ #8 เมื่อ: 21/07/10, [04:39:04] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ถ้าต้องการสวยๆๆ ก็ สงพวก มอส กะ รากดำ  ครับดูแลง่ายๆๆ ด้วย  emb01
ถ้าสงสัยไม่เข้าใจ  สบอภามได้ครับ ทั้งทาง pm หรือ โทรมาก้ได้  [on_035]
TaMOR ออฟไลน์
Redbee Fanclub
« ตอบ #9 เมื่อ: 21/07/10, [07:48:49] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เยอะแยะครับต้นไม้ที่จะลงตู้เรดบีได้ แต่ไม้ข้อจะโตดีกว่าโดยที่ไม่มีคาร์บอนครับ
ต้นไฮโกรเตี้ยก็น่าสนเป็นต้นไม้ที่ดูแล้วเข้ากับตู้เรดบีดีครับแนะนำเลยตัวนี้

ลองดูในบล็อกผมก็ได้ครับ http://tamorbee.wordpress.com/
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: