วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 [01:03:12]

สอบถามครับ ทรายแบบนี้ใส่ตู้ไม้น้ำ ปลา และกุ้งแคระได้ไหมครับ

สอบถามครับ ทรายแบบนี้ใส่ตู้ไม้น้ำ ปลา และกุ้งแคระได้ไหมครับ พอดีไปซื้อมาจากร้านขายปลาแถวบ้าน เห็นมันละเอียด แต่ก้กังวลว่ามันจะมีผลต่อพวกค่าน้ำไหม พวกกุ้งแคระจะเลี้ยงได้ไหม ตามภาพนะครับ มันละเอียดมาก ตอนล้างน้ำแรกนี่น้ำนี่ขาวเหมือนแป้งเลยครับเลยกังวัล พอล้างๆไปน้ำมันก้ใสครับ ใสเร็วด้วย
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ไม่แน่ใจเรื่องค่าน้ำครับ  ผมเคยนำมาใช้ทำเป็นทางน้ำ คดเคี้ยวแค้นิดเดียว  สุดท้ายต้องดูดออกครับ  มันจะค่อย ๆ ดำครับ มีคราบเหลือง ๆ น้ำตาล ๆและเศษ ดำขี้กุ้ง ขี้ปลาทุกวัน ครับดูดมะไหว สุดท้ายเอาออกครับใช้ทราย Natureครับสีน้ำตาลอ่อน ๆ แทน จบครับ
ขอบคุณมากครับ สรุปน่าจะเสียตรงต้องทำความสะอาดบ่อยๆ 55