วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 [07:02:20]

น้อง(บู่)ไปดีแล้ว T_T

น้อง(บู่)ไปดีแล้ว T_T เมื่อ: 08/11/2562 [19:35:16]
วันนี้ผมเอาบู่โคบอลท์มาลงสามตัว ตอนลงสองสามชั่วโมงแรกน้องก็ร่าเริงดี ก็เลยวางใจน่าจะไม่มีไรแล้ว หันหลังไปนั่งเก็บของ ได้ยินเสียงตีน้ำแพร่ดๆๆๆ

เอาแล้ว ก็คิดว่าต้องมีน้องซักตัวโดดแน่เลยเปิดไฟดู เจอเจ้าบู่ปีนกองแขวนขึ้นมา ชูคอท้ากระแสน้ำอยู่บนกรอง ทำอย่างกับเป็นปลาตีนเลย ผมก้เลยเขี่ยมันกลับลงไป ในใจก็คิดว่า เอาน่า ไงมันก็ไปไกลกว่านี้ไม่ได้แน่นอน เลยลงไปตักลูกน้ำลูกไร มาให้ปลากิน

ในใจก็สังหรณ์ว่าขึ้นบ้านมาจะเจอปลานอนตากแห้งบนพื้นแน่ๆ  แต่ผิดคาด พื้นสะอาดเอี่ยมอ่อง ก็เอาลูกน้ำลูกไรมาให้ปลาในตู้กิน ระหว่างที่ควายเผือกกำลังชื่นชมกับการกินอาหารของลูกๆอยู่นั้น ก็ลองนับปลาในตู้ดู เอ! นับยังไงปลาบู่ก็เจอแค่สองตัว พยายามหาอยู่ประมาณ 5 นาที ก็ไม่เจอเลยตัดสินใจ(ช้าไป) เอามือถือมาส่องใต้โซฟา  ชัดเลย เจอปลาแท่งนอนแห้งตัวแข็งคลุกขี้ฝุ่นอยู่ ก็เลยรีบเอาเจ้าบู่น้อยใส่ลงแก้วแล้วเอาน้ำดื่มอย่างดีรีบเทใส่แก้วเพื่อยื้อชีวิตน้อง  สักพักน้องเริ่มหายใจ  คือน้องเขาก็อึดดีนะ น่าจะแห้งอยู่อย่างน้อยก็สิบนาทีแล้ว  น้องดูดีขึ้นผ่านไปครึ่งชั่วโมง น้องหายใจได้ดี แต่ตัวน้องแข็งกระโด๊กกระเด๊กขยับไม่ได้แล้ว แต่เหงือกกับครีบอกปกติดี 

เลยลงไปช้อนลูกไรอีกรอบ ขึ้นมาปลาบู่หายหมดเลย ในใจก็คิดว่าเอาแล้ว แต่ดูดีๆก็คิดว่าไปขุดดินใต้ขอนไม้อยู่เพราะเวลาเจ้า  Black Tiger Dario ว่ายเข้าไปจะมีขยะฟุ้งออกมาตลอดคงโดนปลาบู่ไล่ที่

ผมก็คีบพวกขยะออกจากตัวเจ้าบู่จนเกือบหมด เจ้าแพะปิ๊กมีก็เข้ามาช่วยทำความสะอาดอีกแรง ผ่านมาชั่วโมงกว่าตัวน้องก็ยังแข็งกระโด๊กกระเด๊กอยู่น่าจะเป็นอัมพาตไปแล้ว

พอตอนหกโมงสิบห้าอยู่ดีๆน้องก็ชักกระตุก แหง่กๆ แล้วสุดท้ายก็อ้าปากค้างแล้วก็จากไปอย่างสงบด้วยภาวะระบบหายใจล้มเหลวแม้จะเอาฟอเซปมาทำ cpr ให้ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องเอาไว้ได้

แต่ไม่เข็ด เดี๋ยวคงต้องเอาน้องมาเพิ่มอีกสองตัว ก็น้องน่ารักเกินห้ามใจ ทำไงได้ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
#1 Re: น้อง(บู่)ไปดีแล้ว T_T เมื่อ: 08/11/2562 [19:59:05]
น้องดูโก๊ะๆผมว่าตลกดีบางทีก็ชอบนอนขี่กันไปนอนขี่ปลาอื่นบ้างก็มี


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08/11/2562 [20:02:27] โดย b11 »
#2 Re: น้อง(บู่)ไปดีแล้ว T_T เมื่อ: 08/11/2562 [21:04:34]
เป็นเรื่องที่คนเลี้ยงปลาเจอแล้วใจหายมากครับ  [cry01]
#3 Re: น้อง(บู่)ไปดีแล้ว T_T เมื่อ: 08/11/2562 [23:21:04]
ที่บ้านมีแต่บู่นินจา ไม่รู้พันธุ์อะไร แต่ Stiphodon นี่แหละ กินตะไคร่เก่งมาก และมุดดินไวมาก มันสามารถสลายร่างแว้บหายมุดดินได้ในพริบตาชนิดมองไม่ทันเลยว่ามันไปทางไหน
รื้อตู้ทีนี่ต้องหากันหลายวันกว่าจะเจอ
#4 Re: น้อง(บู่)ไปดีแล้ว T_T เมื่อ: 09/11/2562 [02:10:46]
ที่บ้านมีแต่บู่นินจา ไม่รู้พันธุ์อะไร แต่ Stiphodon นี่แหละ กินตะไคร่เก่งมาก และมุดดินไวมาก มันสามารถสลายร่างแว้บหายมุดดินได้ในพริบตาชนิดมองไม่ทันเลยว่ามันไปทางไหน
รื้อตู้ทีนี่ต้องหากันหลายวันกว่าจะเจอ
ของผมนี่ก็ขยันขุดแผล่บเดียวกลายเป็นรังรักไปแล้วครับ เข้าออกได้4ทางเลยแถมไปขุดบ้านหลังเล็กไว้อีกหลัง ถ้าโดนกล่มทับก็คงได้แต่สมน้ำหน้า หลงรักปลาบู่ 55  [lol01]