วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563 [09:47:34]

ตามติดลูก ลูกโกสด่างไม่ด่าง ลูกลงเดินสามารถแยกได้ไหม (เพิ่มลูกโกสส้มเริ่มหน้า#3)

ว่าจะถ่ายทุกอาทิตย์ก็กลัวจะไปรบกวนการเจริญเติบโตเค้า งั้น 2 สัปดาห์ครั้งก็ได้... จะได้ช่วยกันส่องดู...เนาะ  งั้นวันที่ 4 - 5 มี.ค. จะอัพเด็กๆให้ช่วยกันดูชมนะคะ.
รอเขาลอกคราบก็ได้ครับ จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง อันนี้แล้วแต่คุณจอยสะดวกนะครับ
เอามาให้ดูเพลินๆ ก่อน เดี๋ยวจะมาบรรยายภายหลังอีกครั้งนึง


สรุปเบอร์ 7 กับ เบอร์ 8 โดนเพื่อนหักคอเอาไปแล้ว ตัดออกนะคะเบอร์ 1เบอร์2เบอร์ 3เบอร์ 4เบอร์ 5เบอร์ 6เบอร์ 9สรุปเด็กตัวขาวน่าลุ้นมากกว่าตัวเหลืองๆนะคะ มาถึงยามนี้ ลองติดตามต่อว่าจะเป็นยังไง โดยเฉพาะเพิ่งเล็งไปที่ เบอร์ 4 กับ เบอร์ 3 ขาวจั้วๆแต่เด็ก แลมีทีท่าว่าจะสีน้อยกว่าเพื่อน ซะอีกด้วย ดังนั้น เดี๋ยวสุ่มตัวอย่างเพิ่มนะคะจะคัดเอากุ้งสีขาวๆจากโกสแท้ที่พ่อแม่อกกด่างครึ่งๆกลางๆมาดูชมกันต่อแล้วกัน โดยยังมุ่งเป้าเน้นตัวขาวตอนเด็กๆเม็ดสีน้อยไว้ก่อนถ้าจะมีโอกาศได้ลุ้นด่างมากกว่า (ความคิดส่วนตัว)


ยังไงๆ ตามติดกันอีกสักคาบสองคาบน่าจะ 3 นิ้วเพื่อจะได้เห็นลายอย่างชัดเจนกว่านี้


นี่คือตัวอย่างเพิ่มอีก 2 ตัวลุ้นกันต่อกับลูกโกสสีขาวจั้วๆ แต่พ่อแม่ยังไม่ด่างจ๋าๆว่าจะโตมาเป็นเช่นไร

รูปพ่อแม่ของเด็กๆคู่ตัวอย่างนี้
รู้งี้ ผมปล้นตัวเบอร์ 3 มาสะก็ดีแล้ว
แถมกุ้งจนผมเกรงใจ ใจอ่อนเลย
รู้งี้ ผมปล้นตัวเบอร์ 3 มาสะก็ดีแล้ว
แถมกุ้งจนผมเกรงใจ ใจอ่อนเลย


อิอิอิอิ   ขอบคุณค่ะที่ไม่ได้ปล้น  คุณดามบอกคิดหนักมากตอนนั้นเกือบให้ไปแล้ว !!!!
อยู่กับคุณจอยนะดีแล้ว อยู่กะผมเสียของหมด แต่ผมบอกคุณดามแล้วว่าจองลงเดิน
ก่อนอื่นขอร้องแป๊บ....  ก่อนข้อความข้างล่างจะโพส มีการพิมพ์มากกว่าครึ่งชั่วโมง เมื่อตอนกดโพสส่ง ดันเจอ Error แล้วข้อความก็หายหมดเลย แทบจะหมดกำลังใจ
โอเคเริ่มกันใหม่อีกสักรอบ ขอให้สำเร็จๆๆๆ


น้องๆก็ได้เข้าสู่เดือนที่ 4 กันแล้วด้วยอายุปัจจุบันที่ 3 เดือนครึ่งนั่นเอง เพราะ เกิดเมื่อ 18 ธ.ค. ไม่พูดพล่ำทำเพลงแล้วเพราะรู้สึกเหนื่อยเลยท้อแท้นิดๆ


เบอร์1: ผู้ ขนาด 2.7 นิ้ว  ดูรวมๆแล้ว เรียกได้ว่าแทบจะไม่ได้เชื้อสามของท่านพ่อท่านแม่เลยเบอร์ 2: เมีย ขนาด 2.9 นิ้ว  อวบอ้วนลงพุุงไปหน่อย โดยสีสันโดยรวมออกไปทางน้ำตาล-น้ำเงินถ้ามองบางมุม แก้มออกขาวๆนิดหน่อยได้บ่งของถึงความมาของสีที่ไม่ค่อยเต็ม แต่ก็ยังไม่ได้มีความโดดเด่นใดๆเบอร์ 3:  เบอร์นี้หนีตามคุณโอโม่ไปซะแล้วเพราะความประมาท เอาแก้วแยกลูกกุ้งที่พึ่งลอกคาบไปแขวนไว้ เมื่อตื่นเช้ามาพบว่าเธอได้พาเพื่อนอีกตัว หนีไปซะแล้ว ช่วยกันตามหา 2 วันหาไม่เจอสงสัยอาจจะข้ามชายแดนไปแล้ว ด้วยความประมาทยังไงดูรูปกันไว้นะ ว่าระวังอย่าคิดว่าเด็กๆของคุณจะเชื่อฟังเป็นเด็กดีตลอดเวลา เพราะถ้ามีโอกาศเค้าจะใช้โอกาศนั้นทันทีเบอร์ 4 เมีย 2.7 นิ้ว  เจ้าตัวนี้ขาวตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้เริ่มมีเค้าโครงความเป็นโกสออกมาบ้าง โดยมีสีเหมือนใส่เสื้อวิน พร้อมทั้งตรงก้ามมีสีส้มๆอยู่บ้าง แต่มอมแมมเหลือเกินเพราะชอบขุดหิน ย้ายหินก๊อกแก๊กๆ จนถลอกไปหมด แต่ไม่เป็นไรใกล้จะลอกคาบแล้ว เพราะเม็ดแคลเซียมใหญ่เหลือ...  ลุ้นกันอีกทีคาบหน้าเร็วๆนี้เบอร์ 5: ผู้ 2.6 นิ้ว ดูสีออกแนวสีไม่ค่อยจะเต็มเท่าไหร่ ออกแนวน้ำตาลเข้มๆหน่อยแก้มขาว รวมๆแล้วก็ยังไม่โดนเท่าไหร่เบอร์ 6: ผู้ ขนาด 2.6 นิ้ว   ดูแล้วถ้าพูดถึงคอกนี้ ก็คุณนี่แหละดูจะได้เลือดมาบ้าง เพราะมีเคล้าโครงมาบ้างแต่ก็ยังไม่เหมือนสักทีเดียว ยังไงๆลุ้นๆกันอีกสักคาบ หรือรอให้เปลือกแก่มากกว่านี้อีกสักหน่อยเบอร์ 9: ผู้  ขนาด 2.9 นิ้ว ตัวนี้บอกได้เลยก้ามใหญ่มาก ท่าทางหื่นเอาเรื่อง แต่ด้วยสีสันไม่ได้สวยอะไรและก็ไม่ได้ขี้เหล่อะไร กับแก้มที่มาขาวๆ ท่าทางน่าจะเอามาซ้ำกันเมียคอกเดียวกันเบอร์ 4 ดูสักรอบ ไหนๆก็จองตัวกันไปเลยแล้วกันเนาะ ลุ้นๆกันไปว่าจะออกมายังไงกันต่อ เรื่องนี้คงจะยาวจากที่ดูท้งหมดที่ได้มากของลูกคอกนี้ที่อยู่ในมือ มีเบอร์ที่ 6 ซึ่งถ้าเทียบกับทั้งหมดแล้ว มองไปถึงพ่อแม่ บอกได้เลยว่าใกล้เคียงที่สุดในพวกของเค้าทั้งหมดที่มีอยู่ในมือเราตอนนี้ ยังไงๆ กุ้งยังโตได้อีกนิ้วกว่าๆ ดังนั้นตามติดกันต่อคาบหน้าแล้วกัน


อ่อ..  มีสมาชิกตัวขาวๆ จากความเดิมตอนก่อน มีเข้ามาเพิ่ม 2 ตัวจากการออกอากาศไปสักพักก็มีผู้ใหญ่ใจบุญทุ่มบีบเอาไป 1 ตัวเลยเหลือแค่ 1 ตัวก็เลยเอามาเก็บให้ลับสายตานิดหน่อยเพื่อให้ได้รักษาตามติดชีวิตและสีสันกันต่อ จากวันนั้นจนวันนี้น้องตัวนี้จะเป็นอย่างไรมาชมกัน อ่อ.. ของตั้งเรียกว่าตอง 1 แล้วกัน


เบอร์ ตอง1: ตัวผู้ ขนาด 2.1 นิ้ว จากตอนเด็กที่ขาวมากมาย มาตอนนี้สีสันเริ่มออกแนวรักษ์ทะเล มีเขียวๆอมฟ้า มาเชียว ยังไงๆ ตามกันต่อภาคหน้าแล้วกันว่า น้องหนุ่มตัวนี้ มาแนวแปลกๆจะหล่อกับเค้าบ้างไหม

ไหนๆก็หมดไปของคอกนี้เรียกว่าสายลุ้น ลุ้นแล้วเป็นไงบ้าง ก็จุด.......................  ไว้เติมกันเองแล้วกัน ยังไงๆก็ยังมีหลุดๆให้ได้ชมจากเพื่อนๆสมาชิกเอามาให้ชม เค้าเอาไป 5 ตัวแล้วได้แบบรูปด้านล่าง 2 ตัว ผู้+เมีย พอดิบพอดี เดี๋ยวมาตามกันใหม่ยันหมดปีนี้เลยแล้วกันนะ เรื่องมันยาว หาเรื่องคุยไปเรื่อย
ปล. ภาคก่อนหนเาพิมพ์ยาวกว่านี้แล้วก็อ่านแล้วมันส์มาก แต่พอerrorไป เขียนใหม่เหมือนหมดไฟไปหน่อย เอาเท่านี้ก่อนแล้วกันพอหอมปากหอมคอ...

เหมือนดูซีรีส์เลย เป็นตอนๆ น่าติดตาม ชอบครับ
แต่เสียดายเบอร์ 3 จัง  [cry01]
เสียใจด้วยนะครับ สีสันหน้าตาเป็นไงบ้างครับ
เบอร์ 3 เป็นกำลังใจให้ครับ คราบหน้า อาจจะเหมือนพ่อ แม่ ก็ได้ครับ 
แฮ่ๆๆๆๆๆๆๆ    [bear02] [bear02] [bear02]


วันนี้ได้มีโอกาศมานั่งป้อนหนอนแดงให้น้องๆบ้าง  นานมากแล้วที่ไม่ได้ให้กินเลย เจอแต่อาหารเม็ดและก็เหมือนจะโตช้าไปหน่อย แต่ก็ได้มีโอกาศเห็นสีที่แห้งๆหน่อยก็เลยนึกขึ้นได้ แอบถ่ายน้องๆในอริยาบทอื่นบ้างดีกว่า ไม่อยากจับมากเดี๋ยวซึมเฉาไม้เฉามือกันหมด เลยแอบถ่ายเอาแล้วกัน จะได้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติของเค้าบ้าง ในนี้จะทยอยแอบถ่ายมาให้ดูชมกันเลื่อยๆเปื่อยๆแล้วกัน แต่เสาร์หรืออาทิตย์หน้า (15 หรือ 16 เม.ย.) ค่อยเอามาชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูง เช็คเมียดูว่ามีฝ้ามีฝนขึ้นกันบ้างไหม ถ้ามีจะได้ลองจับผสมกันไป ลุ้นเด็กๆกันต่อไปแบบยาวๆ แต่ถ้ายังไม่มาก็อดใจรอ เพราะได้อายุเค้าแล้ว อาจจะตัวเล็กไปหน่อยแต่ก็ถือว่าสามารถไข่ได้ อืม...ใจเย็นๆนั่นมันอนาคต แต่ตอนนี้แอบๆมาดูก่อนว่าอยู่ในตู้รูปร่างหน้าตาน้องๆเค้าจะเป็นอย่างไรกันบ้างเอย....


เบอร์ ตอง1:   เอาน้องใหม่ก่อนแล้วกัน นานๆเจอหนอน กินไปหมดแล้ว ยังมัวแต่เดินหาอยู่อีกติดใจในรสชาติ โดยซูมๆดูจะเห็นข้อก้าม และแผ่นหลังฟ้ามาจางๆ ยังไม่เปลี่ยนแปลง แหมๆๆๆ ตัวนี้ขาวโอโม่ มาตั้งแต่เด็ก โตขึ้นเข้มๆนะลูก มาน้อยๆเป็นจุดๆก็ได้ ลุ้นๆๆ กันไปเบอร์ 9:   เบอร์นี้ยิ่งสีแห้งเข้มยิ่งแดงมาได้ใจ๋ ได้ใจ๋ จริ๋งจริ๋ง แก้มขาว จุดมาร์คหลังแดงสลับน้ำเงิน แนวนี้อีกคาบก้ามระเบิดเข้มขึ้นอีกจะโหดมากมาย เล่นซะลืมความด่างของพ่อแม่ไปได้อีกเบอร์ 6: นั่นแน่..!!! แววพอมีให้ได้ด่างๆ ชัดเจนขึ้น หลังจากลอกมาอีก 1 คาบคิดว่าสีคงยังไม่แห้งเต็มๆ แต่ยังไงก็แล้วแต่ความด่างเริ่มมาบ้างแล้ว ก็ลุ้นๆกันไปว่าจะได้มามากขาดไหน เชื่อพอเชื้อแม่ จะฝังติดสายพันธุ์กันบ้างหรือไม่ เร็วๆนี้ขึ้นถ้วยให้ดูรายละเอียดกันอีกครั้ง
เบอร์ 5:  ผู้ที่น่าสงสาร ก้ามไม่เท่า ยิ่งโตยิ่งขำ อยากจะบอกเจ้าจะขายไม่ออกแน่ๆ หน้าตาพิกลๆสีมาพิกลๆ แต่ก็เอาเถอะ เจ้ายังมีเวลาให้แก้ตัวได้อีกหลายคาย จงฉายแววออกมากซะนะ (มีน้องโกสส้มในแก้วแอบมองเจ้าอยู่่)เบอร์ 2: ถ่ายรูปแบบนี้มองมุมนี้ก็ No comment  พูดมากบรรยายติดลบดีเหลือเกิน แล้วแบบนี้จะมีคนดูคนชมอีกหรือนั่น เอาพอพอประมาณนะ

เอามาให้ชมกันคิดถึงลุ้นด่างๆ (ไม่ด่างและเป็นกุ้งบ้านๆกันไปหมดแล้ว)  ยังไง ตอนนี้ยุงมากมายเหลือเกินหลังจากที่ฝนมา  หวั่นๆใจทางการจะเข้ามาฉีดยุงอีกก็เป็นแน่ ดังนั้นระแมดระวังกันด้วยแล้วกัน เดี๋ยวสัปดาห์หน้าจะจับมาใส่ถ้วยน้ำพริกใบเก่า จะได้เห็นรายละเอียดกันอีกที..............เอย.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10/04/2560 [08:39:41] โดย คุณจอย : 086-8121970, LINE: chompoonuch2307 »
ขออนุญาตมาตามติดกันต่อ หลังจากที่รู้ว่ามันคงไม่มีทางได้ด่างเหมือนพ่อแม่เท่าไหร่ ในใจคนเลี้ยงกุ้งย่อมรู้ว่าเลี้ยงมาแต่เล็กๆแล้วยังไงเราก็รักเค้าทุกตัวแม้แต่ตัวที่ขายไปแล้วเมื่อรู้ว่ามีการตายก็สงสาร ตั้งแต่เลี้ยงมาก่อนนอนสวดมนต์แผ่เมตตาทุกครั้งไป  แต่มีข่าวดีหลังจากที่โดนหักคอเบอร์ 7 โดยเพื่อนๆ ซึ่งตอนนี้เค้าไม่มีเวลาเลี้ยงแล้วยิ่งหยุดช่วงสงกรานต์อีก ด้วยลมอะไรสักอย่างเอากุ้งมาคืนพร้อมอาหารแถมมาให้อีก อิอิอิอิ หวานปากด้วยลาภไป  แต่พอมาดูแล้วแล้วกุ้งอ้วนปุยเลยทีเดียว ส่วยสีสันนั้นเป็นอย่างไร เดี๋ยวดูรูปกันเพลินๆไปแล้วกันนะเอ่ย  หลายๆคนเริ่มเบื่อแล้วว่าไม่รู้จะโพสทำไมกุ้งก็งั้นๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วอยากจะบอกว่า ก็ใช่อะแหละงั้นๆอย่างที่คุณคิด แต่เดี๋ยวก่อน สายลุ้นพึงระวังนะจ๊ะ ว่าสิ่งที่ได้ในครั้งนี้ไม่บอกว่าไม่สามารถเชื่อถือได้เลยว่ามันยังคงจะได้อย่างที่คุณอยากได้แบบ 100% อย่างแน่นอนจากลูกลงเดิน ลงดิน โอเค เรามาดูน้องๆกันต่อดีกว่าเนาะ


เบอร์ 1: ผู้ ขนาด 2.8 นิ้ว เป็นกุ้งสีตามธรรมชาติ ที่ออกแดงๆน้ำตาลๆหางครบดอกแต่จางๆหน่อย ยังคงกินเก่ง ปลาดเปลียวก้ามยังไม่แตกระเบิดมากนักเบอร์ 2: เมีย ขนาด 3.1 นิ้ว  สีสันไม่ค่อยหนีจากรุ่นตัวข้างบนมากนัก แต่ยังคงกินเก่งเหมือนเดิม ความอ้วยมามากมาย หางยังใจ ฝ้าไม่มีแววว่าจะมาเบอร์ 4: เมีย ขนาด 3.1 นิ้ว น้องขาวผ่องเป็นยองใย ไหนเลยฝ้ามาบางๆ มองเผินๆไม่ต่างจากสโนว์ไวท์ แต่เดี๋ยวก่อนยังคงความกากขึ้นหัวอยู่ แต่ถ้ามมองดูดีดี นั่นแน่ปลายก้ามออกมีส้มๆจางๆมากๆมายๆ เลยทีเดียว ต้องเตรียมหนุ่มๆ เอาสักตัวในคอกเดียวกันไว้ซะแล้วเบอรฺ์ 5: ผู้ ขนาด 3.0 นิ้ว หัวออกม่วงๆมากๆ ก้ามน้ำตาล หางห้าดอก บอกเลยตลาดยังนิ่งๆนะแบบนี้ ก้ามขวาที่เคยซนหักไปได้มา 80% ของก้ามขวาแล้วหวังว่าน่าจะใช้งานได้หละ ถ้าถึงตอนที่ต้องจัดการสาวๆหละเบอร์ 6: ผู้ ขนาด 3.0 นิ้ว แบบว่ามาเหนือแอบด่างบ้าง ไม่ด่างกลับมาบ้างสีสันไม่แน่ไม่นอน แต่บอกได้อย่างนึงว่าถ้าแก้มขาวแล้ว ยังคงขาวตลอดเหมือนเดิม เอะเอะเอะ  แปลกๆดี หางชาวบ้านเค้าแบบว่า ห้าดอก สีสันมาส้มน้ำตาลบ้าง แต่ไหงว่าหางห้าดอกขาวๆ อืม ยังไงๆลุ้นให้เจ้าตัวนี้เป็นพ่อของลูกๆกุ้งได้สักแม่ก็ยังดีเบอร์ 7: เมีย ขนาด 3.2 นิ้ว ไหนเลยเจ้าของเธอจึงส่งกลับมา ไม่ว่ากัน เราคิดถึงอยู่พอดี เกือบจะจบตามติดแล้ว ยังคงวนกลับมาบ้านเก่ารังนอน จนได้ ไหนไหน อ้วยปุ๊กลุ๊กอย่างนี้ เอะเอะฝ้ามาบางๆด้วยหละซิ  อิอิอิ เดี๋ยวอาจจะต้องสู่ขอเป็นคู่ซ้อมของเบอร์ 6 จิ้งจกหางดอกขาวสักหน่อยน้าาาาเบอร์ 9: ผู้ ขนาด 2.9 นิ้ว เม็ดแคลเซี่ยมใหญ่มาก หัวเปิด เป็นได้ลุ้นกันอีกครั้ง ของให้แดงขึ้นๆ ไปอีก แก้มขาวๆ หลังแดงๆ แบบนี้สวยๆ จัดไปนะลูกเบอร์ ตอง1:  น้องใหม่มาเร็วเวอร์ ผู้ ขนาด 2.5 นิ้ว เม็ดแคลเซี่ยมใหญ่มากอีกไม่นานมาอีกคาบนึงแน่ สีฟ้าเริ่มชัดมากขึ้นๆ แก้มขาวๆ ลุ้นกันในคาบใหม่เร็วๆนี้ตลบจบบทอันครั้งนี้ก่อน เดี๋ยวมีอะไรเพิ่มเติมแล้วจะอัพให้ดูอีกครั้ง ว่าใครจะได้้ใครจะเสีย ซุ๊บๆซิบๆ หรือใครแอบไปกิ๊กไปกั๊กกับใครบ้าง  เพื่อได้ลูกมาจะได้ลุ้นๆกันต่อว่าจะเหมือนปู่ เหมือนย่าบ้างไหมน้า  โหคิดไปกันนั่นมันนานน้าาาา   แต่ยังไงเราจะมาให้ชมกันเรื่อยๆแล้วกันถ้ายังไม่เบื่อกันไปซะก่อน ว่าแต่ว่า เรามีคอกใหม่มาแล้ว มาลุ้นด่างกันต่อ ของคอกใหม่ควบคู่กันไปแล้วกนเดี๋ยวเตรียมข่าวเตรียมของเรียบร้อยแล้วจะมาอัพให้ดูหน้าเด็กๆคอกใหม่กันต่อกับ "ลงเดินลุ้นด่างแยกได้ไหม"

ขอบคุณมากครับคุณจอย อ่านเพลินเลยครับ
ขอบคุณมากครับ อัพเรื่อยๆนะครับ รอชมอยู่เลย
                    ขออุนญาติกลับมา ขีดๆเขียนๆกันใหม่นะคะ หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน แต่ก็ยังอยู่ในวงการกุ้งๆสะดุ้งกับราคาที่กลับมาจุดเดิม สายพัฒนาเกิดขึ้นมากมายจนตำราเก่าๆฝรั่งเล่ามาใช้แทบไม่ได้ สายต่างๆ ทั้งไทยและเทศเกิดผุดเป็นดอกเห็ด แล้วก็จากไปเหมือนดอกเห็ดเหมือนกัน แบบว่ามาไวโกยกันไวแล้วก็ไปไว เจอเกิดการดราม่า เพี้ยนไปจาเป็นมาม่งมาม่ากันไป  เอาๆๆๆๆดึงจนหลับกลับเข้าเรื่องหลังจากหายไปนานก็ไปซุ่มๆเก็บเกี่ยวทำลายทำสายตามชาวบ้านกับเค้าบ้างแต่ก็ไม่ได้ง่าย นอกจากใช้ลูกหลุดลวดลายแปลกๆแล้วยังคงต้องทำการผสมซ้ำๆทำองทำเอฟ (F) เอาง่ายๆกว่าจะได้สักรุ่นนึงก็ไม่ต่ำกว่าครึ่งปี บางเจ้า F7 - F10 หืม....  ไปไกลจริงๆ จริงหรือไม่จริงก็ยากอธิบาย แต่ใจคนทำย่อมรู้อยู่แก่ใจ 
                     
                    ไหนๆก็ไหนๆ เหมือนเวปจะเข้าที่เข้าทางแล้ว ก็ได้มาเรียกแขกแจกความเขลาของตัวเองพิมพ์เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก จัดไปอีกครั้งกับน้องๆในสายเราเอง (ทำคำพูดเท่ห์สายเราเอง)  บอกตรงๆชุดนี้ประกอบไปด้วยลูกโกสส้มจำนวน 4 ตัว แบบที่ว่าลวดลายสายเส้นดีพ่อแม่ออกทางด่างนิดๆคอกเดียวกันนำมาทับกันด้วยขนาด 2.8 - 3.0 นิ้วเท่านั้น เพราะไม่ได้ต้องการลูกเยอะแยะเหมือนเมื่อก่อนเพราะตลาดขาลงแบบสุด กลับไปยุคหินเก่าก่อนอีกครั้ง ด้วยที่ว่าพ่อแม่พร้อมก็ทำไปไม่ต้องรอนานมากมายเวลาทำจะได้เห็นผลเร็วขึ้นอย่างน้อยก็ลดเวลาลงได้สักเดือนครึ่งเดือนต่อคอกก็ยังดี

                    ว่าแล้วเด็กๆถือกำเนิดลงมาเดินหากินเองตามประสากุ้งๆก็วันที่ 5 ต.ค. 60 ที่ผ่านมามองด้วยสายตาตอนนั้นมันก็มดๆดีดีตัวเหลืองๆส้มๆขาวๆตามประสาคร่าวๆลงเดินมาก็ไม่ได้ใหญ่ไม่ได้โต ประมาณ 5 - 6 มิลลิเมตร กระมัง   แต่เมื่อผ่านมาแล้วแววตากุ้งๆเริ่มตัวโตโชวร์ลวดลายขึ้นมาอยากเป็นต้นสายกับเค้า เราเลยจับมา 4 ตัวขนาดก็น่าจะ 1 - 1.3 เซนติเมตรโดยประมาณ ย้ำโดยประมาณไม่กล้าจับมาขึงวัดกับไม้บรรทัดเพราะจะบี้แบนกันไป

                  เอางูจะออกก็จะขายของพูดพล่ำขยายความเรื่อยๆเปื่อยๆตามตลาดนัดเหมือนการปล่อยงูปล่อยงู  กุมารเอ้ยๆๆๆ   จะช้าไปไหนเดี๋ยวนี้ยังมีหรือป่าวไม่รู้  หาดูไม่เห็นเจอ ว่าแล้วเราก็ปล่อยกุ้งกันเลยแล้วกัน อย่างที่บอก 4 ตัวที่หยิบจับ มาจาก 100 กว่าตัวแต่ชัวร์ๆเข้าตามาแค่ 4 นอกนั้นเรียกได้ว่าเข้มขนัดจัดเต็มกันยกแผง มีอยู่ 4 หน่วยสบตากันอาจจะไปวัดไปวาตามประสากุ้งบ้านๆ (บ้านเรา)

                  รูปเด็กๆทั้ง 4


                  ต่อเรื่องต่อราวกันต่อไป เห็นแล้วก็เหลืองๆขาวๆสาวๆงงๆ  แล้วยังไงมองๆไปก็จักแยกจักแจงกันยังไง เราก็จับมาซูมเป็นตัวๆเอาชัวร์ที่อยากบอกถึงจะเหลือๆแต่เด็กแต่ก็มีทีเด็ดที่เม็ดสีนะเอยอยากจะสิบอกให้  สาวลงไปถึงหนูจะเอาๆแบว่าจะเต็มจะด่างสมัยนี้ดูไม่ยากมากมาย แบบว่าด่างครึ่งๆกลางๆจะเต็มก็ไม่เต็มจะด่างก็ไม่ด่างมันจะไม่ค่อยสวยนะเออ.   พอจับเด็กๆเราก็ย้ำว่าต้องตา หาลวดลายได้เลย ถึงจะเหลืองจะเข้มเพราะพิษสารอกหางกระหร่าย หรือ สาหร่ายหางกระรอก แต่ก็จะพอมองออกถึงเม็ดสีถ้าตาเรายังพอมีแวว จับไปที่สว่างๆหน่อย มองลงไป ถ้าตัวไม่เหลืองลายตัวเต็มไปด้วยจุดดำหรือจุดส้ม กระนั้นบอกได้คำเดียวว่าหาด่างสีน้อยๆนั้นคงจะยากเต็มที  แต่ที่จะเอามาให้ดูก็ไม่ได้ถึงกับลายปราคาฟส้มๆอะไรปานนั้น อย่างน้อยก็มั่นใจว่ามันจะออกไปด่างได้ใจบ้างหละถ้าตาเรายังไม่ถั่ว เพราะเจ้าใหญ่ๆมาแอบส่องแล้วพ้องเสียงว่าเราตาถั่วไปซะแล้วก็มิทราบได้ เอายังไงๆมาดูกันสักทีว่า 4 ตัว มันจะด่างแต่เด็กๆเช็คกันยังไง  ใคร่ตามชม


               เอาๆตัวที่ 1 เหลืองอร่าม รามมาที่หางถึงจะเหลืองตัวน้อยแต่ก็บอกได้ว่า ดอกแน่นอนนะที่หาง 4 ดอกออกก่อนเลย ไล่ไปกลางลำตัวเหลืองได้ใจสั่ง ลำตัวยาวแบ่งเป็นปล้องๆ ปล้องตรงกลางคือปล้องที่ 2 กับปล้องที่ 4 เหมือนเห็นเม็ดสีมาเนืองๆ  ลามมาที่เกราะหัว เด่นชัดที่ปลายศร เม็ดสี เว้นเว้าตัวเบนซ์เรียบเนียนเม็ดสีกระจายเป็นกลุ่มๆแนวยาวๆไม่แนวกลมๆอย่างที่หลายคนอยากได้ ไปเด่นที่ก้ามจะชัดเจนตรงปลายก้ามหนีบคนละสีสันกันเลยทีเดียว 


               จับมาตัวที่ 2 ความเหลืองนิดหน่อย ดูไม่ยากมากมายนักว่าจะเกิดอะไรต่อไปกับเจ้าตัวนี้ เพ่งพิจรณากันดูดีดี  เห็นเม็ดสีกันบ้างไหม มากมายเว้นเว้ากันเข้าไปเอาไว้ลุ้นๆกันต่อแล้วกันไม่บรรยายเพราะภาพมันฟ้องอยู่แล้ว


              จับมาตัวที่ 3 น้องเล็กเด็กกระจิ๋ว หน้าใสไร้สิวและริ้วรอย มองยังไงๆก็สโนว์แล้วเอามาโชว์ให้ดูทำไม แต่เดี๋ยวก่อนหลับตาดีดี มองดูใหม่เห็นอะไรไหมละนั่น มันมีปลายก้ามสีจะมานิดหน่อยแต่น้อยๆก็ยังมีสี เผื่อจะมีจุดตามมาที่แผ่นหลังให้ลุ้นกันมันส์ๆไปแล้วกัน


              จับมาที่ตัวสุดท้ายที่ 4 หลังขาวเนียนสวยเว้นยังเกราะกัวหัวเข้ามข้น บนยันด่างรามไปก้ามสลับสีกัน  มันก็จะดีหรือไม่อีกสักพัก คงจะลอกบอกหมู่หรือจ่า ตามประสาของเค้า


             โดยทั้งหมดอยู่ในแก้วเจาะรูใบใหญ่แยกเลี้ยงเดี่ยวแต่เด็กเพื่อจะได้ตามติดกันได้ง่าย จะสวยๆจะไม่สวยๆเลย ก็อย่าเพิ่งมาว่ากันนะเธอ  เรามาลุ้นๆสนุกๆกันไปดีกว่า กับเด็กๆอายุ 20 กว่าวันมันคงบอกอะไรมามากมายไม่ได้ขนาดตัดสินได้ธงได้ถ้วยคงมิได้

             รวบลัดตัดความ ความคืบหน้าได้มาเมื่อไหร่อย่างน้อยไม่เกินเดือนจะเอามานำเสนอให้ดูให้รู้ชม ว่ามันแยกกันได้ไหมลายมันเพิ่มได้อย่างเดียวหรือว่ายังลดหายกรายพันธ์กันได้เลือดจากโครตเง่าหรือไม่  ด้วยอาหารตอนนี้ให้กินอาหารเม็ดจมโปรตีน 50% กับสาหร่ายพุงกระรอก กับ หางชะโด  (มันมีขายไหมหนะ พุงกระรอก กับ หางชะโด) เน้นๆที่หางกระรอกกอ่นลอยน้ำไว้มิให้ขาด   ตามต่อกันคาบต่อไปมีอะไรเดี๋ยวเอามาลุ้นๆกันต่อนะเอย.....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23/10/2560 [11:35:36] โดย คุณจอย : 086-8121970, LINE: chompoonuch2307 »