วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 [02:49:47]

ถามเรื่องไฟครับ

ถามเรื่องไฟครับ เมื่อ: 03/11/2562 [17:46:31]
พอดีเปลี่ยนตู้เป็นตู้ขนาด 36 เพื่อเลี้ยงปอม เลยเอาไฟเก่าจากตู้ 16 นิ้วมาใช้ ต้นไม้ในตู้มีเฟิร์นรากดำ อนูเบียสแล้วก็เดนซ่า ไฟแค่นี้พอเลี้ยงต้นไม้ที่ว่าไหมครับ ไฟเป็นของ chihiros c series ตาม sepc บอกว่าค่าแสง 8,000k มีรูปประกอบครับ

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
#1 Re: ถามเรื่องไฟครับ เมื่อ: 04/11/2562 [10:11:12]
น่าจะพอกันไม่ให้ตายได้ครับ แต่ไม่น่าจะโต โดยเฉพาะเดนซ่า รากดำกับอนูเบียสนี่จะอยู่ได้นานเลย เป็นปี แต่จะโตช้ามากๆจนเหมือนไม่โตเลย พยายามจัดไม้ให้อยู่ตรงกลางใกล้ๆไฟเข้าไว้ หรือพันขอน,หินไว้สูงๆอีกหน่อยก็อาจจะได้อยู่ครับ