c1ub.net
Talks => ตู้พรรณไม้น้ำ => ข้อความที่เริ่มโดย: superjoman ที่ 14/11/2561 [22:03:30]
-
ผมไปนั่งอ่านทู้เก่าๆ เห็นว่าคาร์บอนABต้องคอยบีบบ่อยๆ ที่ว่าต้องคอยบีบบ่อยๆนี้บ่อยแค่ไหน(1วันบีบกี่ทีครับ) [confuse01] แล้วหัวแบบในรูปนี้ที่JJยังพอมีหาซื้อได้ครับ แล้วผสมที1อยู่ได้กี่วันครับ/ปรับแบบออก1ฟองต่อวิ อ่อเปิดปิดได้ด้วยไหมครับ
(https://aqua.c1ub.net/home/upload/files/1542207788_u76978_xQnWOYDb.jpg)
-
ผมเคยใช้อยู่พักใหญ่ครับ คือถ้าผสมเสร๊จแล้วออกแล้วก็ปล่อยไว้อย่างนั้นแหละครับ ไม่ต้องบีบครับ ที่นี้ก็เลิกใช้ก็ปิดพร้อมไฟ หรือจะเปิด 1 ฟอง 1 วิ 24 ชม ก็ได้แต่เปลืองหมดเร็ว ( การที่มัันออกปกติอยู่แล้วไม่มีเหตุผลหรือความจำเป็นอะไรที่จะไปบีบ มันอาจระเบิดได้ ) ผสมทีอยู่่ได้กีวันขึ้นอยู่ว่าใช้กับตู้ขนาดเท่่าไร แล้วเปิดกี่ฟองต่อวิครับ ของผมเคยใช้กับตู้ 18 1 ขวดได้ประมาณ 1 อาทิตย์ก็หมดแล้วครับ เปิดพร้อมไฟ วิละฟองครับเปิดไฟ 8 ชม ที่ jj มีครับร้าน ปราณี ร้านผักน้ำ ร้านอื่นอีกแต่ไม่ทราบครับ
-
ขอบคุณครับ สรุปมันปิดได้ใช้ไหมครับ ตอนปิดแรงดันไม่ทำให้ขวดระเบิดใช่ไหมครับ
-
ปิดได้ครับผมไม่เคยระเบิดครับ ถึงเวลาเปิดไฟก็เปิดพร้อมกันครับ ครบเวลาไฟก็ปิดแต่ตอนก๊าซหมดจะผสมใหม่ ก็ระวังตอนคลายฝานิดนึงค่อยๆคลายออก
ถ้ามี safety วาวล์ก็จะดีคลับบได้คลายแรงดันทุกๆ 5 - 7 วันครับ