วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 [01:01:54]

ทำสเปรย์น้ำแบบตั้งเวลายังไง

จะทำเป็นpaludarium แล้วมี backgroundเป็นสแฟกนั่มมอสยัดใส่ตะแกรงพลาสติกครับ
ประมาณนี้


แต่กลัวมันจะแห้ง แล้วก็ไม่ได้อยู่บ้านทั้งวันด้วยเพราะต้องไปเรียน มาคอยสเปรย์น้ำบ่อยๆก็ไม่ได้

เลยอยากใส่สเปรย์น้ำแล้วตั้งเวลาให้พ่นน้ำเอา ดูสะดวกดีด้วย


แต่ผมไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้เลยครับ  [cry01] ไปดูในยูทูปก็งงๆ
มีใครรู้วิธีติดตั้งบ้างครับ
หรือใครมีวิธี DIY บ้างครับ(อยากประหยัด ถถถ)
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
แบบง่ายๆก็เอาปั๊มน้ำแบบจุ่มใส่เอาครับแล้วใส่หัวแยกแบบนี้ที่เจเจจะมีขาย บางทีก็เป็นหน้าตาทรงอื่น แต่เอาเป็นว่าให้มันต่อสายยางเข้าไปแล้วแยกน้ำได้หลายๆทางเป็นใช้ได้ แล้วก็ซื้อสายปั๊มลมซิลิโคนมาหลายๆเส้นครับ เอามาต่อกับหัวเล็กๆหลายๆหัวนั่น แล้วก็เอาไปเสียบๆตามจุดที่ต้องการให้มีน้ำไหลครับ เปิดตลอดไปเลย เดี๋ยวก็ชื้นๆเอง

หรือถ้าจะเอาแบบสเปรย์ ก็ซื้อหัวสเปรย์มาต่อกับโซลินอยด์วาล์วสำหรับรดน้ำต้นไม้ ตามร้านของจัดสวนจะมีครับ แถวตลาด อตก.ก็เยอะถ้าน้ำประปาที่บ้านไม่แรง ก็ต้องใช้ปั๊มแรงดันครับ ชุดประมาณนี้แต่บอกเค้าเอา1-3หัวก็พอ