วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564 [01:36:06]

พัลเชอร์ปลาหมอแคระที่หางกุด งอกทดแทนเองได้

ซื้อมา4คู่ ตอนแรกคิดว่าไม่ดุ ลงตู้ใหญ่48นิ้ว คงไม่เป็นไร แต่หลังจากนี้ถ้าใครถามว่าดุไหม บอกเลยว่า เลี้ยงคู่เดียวดีกว่า ไม่งั้นควรแยกตู้

ปรากฏว่า มันแย่งอนาเขตกัน
มีตัวผู้ตัวนึง โดนกัดเห็นอีกทีหางด้วน อาการสาหัสมากๆ
คิดว่าไม่รอดแน่ๆ เอาลงบ่อปูนหน้าบ้านที่เลี้ยงแรม7สี แรมโบลีเวีย เพราะรู้สึกว่าบ่อนี้อากาศถ่ายเท น้ำไหลเวียนดี เนื่องจากแรมตัวเมียเคยป่วยก็หายได้เอง เป็นบ่อบำบัดโรคจริงๆ
ไม่ต้องใส่ยาใดๆทั้งสิ้น

นี่ผ่านมาได้ประมาณ2อาทิตย์ แผลที่เคยเป็นเริ่มหาย หางเริ่มงอก ครีบข้างเริ่มงอก การง่ายน้ำดีขึ้น จากเดิมที่นอนนิ่งๆ คล่องแคล่วขึ้น

บ่อนี้ให้เตตต้าบิท ให้ไข่อาทีเมีย อาหารปลาเม็ดละเอียดยี่ห้อคิงฟิส

อีก2อาทิตย์จะอัพเดตอาการอีกที

31/12/63


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31/12/2563 [12:06:02] โดย วันจันทร์ลา »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
สุดยอดครับ เเต่หางที่ออกมาสีมันจะ ไม่เหมือนเดิมใช่มั้ยครับ หมอเเคระผมวันเเรก ก็โดดซะเเล้ว จับทันลงตู้ ตอนเเรกนึกว่าไม่รอดละ  [smile01] [smile01] [smile01]

ตอนนี้สภาพดีครับ