วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 [10:35:34]

>> สมาชิกใหม่ประจำตู้ เธอคือหมู่ดาว :)

.....ตู้ไม้น้ำ 12 นิ้ว>>ตู้นี้<< ก่อนหน้านั้นมีสมาชิกเป็นกุ้งแคระหลากสีประมาณ 20 ตัว และได้แพร่ลูกหลานออกมาเยอะแยะพอสมควร จนต้องแบ่งไปลงบ่อปูน จนเมื่อต้นเดือน (1ธ.ค.61) มีโอกาสไปเดินเตร่แถวๆตลาดปลาข้าง JJmall ได้อุปกรณ์เสริมมาหลายรายการ รวมทั้งเจ้าปลาซิวกาแล็คซี่ทั้ง 10 มาเป็นสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมชายคากับกุ้งแคระฝูงเดิม


.....หลังจากดูใจน้องกาแล็คซี่มาครบ 1 อาทิตย์  สรุปว่าทั้งฝูงคงเป็นปลาเพาะเลี้ยงมา ไม่ใช่ปลาจากแหล่งธรรมชาติแต่อย่างใด เพราะเคยรู้มาว่าเป็นปลาที่เลี้ยงยากพอสมควร ชอบน้ำเย็น ชอบอยู่กับไม้น้ำรกๆ ไม่่คอยจะโชว์ตัวหน้าตู้ ไม่ค่อยกินอาหารเม็ด ฯลฯ

....แต่เจ้ากาแล็คซี่ทั้ง 10 ฝูงนี้  เหมือนมันจะยู่ตรงข้ามกับสิ่งที่เคยได้ยินได้ฟังมาเกือบทั้งหมด เริ่มจากอาหาร ผมให้อาหารเม็ดเล็กสำหรับปลาเล็กอย่างนีออนแบบเม็ดจม (TetraMin Mini Granules) เทใส่จานให้อาหารกุ้งแคระ ประมาณ 1 ช้อนคนกาแฟเซเว่นฯ ปรากฎว่าเจ้ากาแล็คซี่ทั้งฝูงมารุมกินเกลี้ยงไม่เกิน 5 นาที

.....เรื่องซ่อนแอบก็มีบ้างตอนปิดไป พอไฟเปิด มีความเคลื่อนไหวในตู้ มันก็ออกมาเหมือนจะขออาหารกิน ส่วนความสัมพันธ์กับกุ้งแคระ สังเกตว่าไม่มีปัญหา ไม่ตอดหรือทำร้ายกุ้ง จะมีก็แต่แย่งอาหารกุ้งกิน (ผมแบ่งไว่้คนละถาด) แต่มันจะกินลูกกุ้งหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่แมลงตัวเล็กๆ ขาวๆ ที่ว่ายว่อนตู้ก่อนหน้านั้น มันลดลงอย่างมาก

.....เรื่องอุณหภูมิ ตู้ผมเล็กมีพัดลมเป่าอยู่ตัวเดียว เฉลี่ยประมาณ 27-28 องศา กลางคืนนอนเปิดแอร์ก็จะปิดพัดลม ผ่านมา 1 สัปดาห์ ทั้ง 10 ยังสบายดีทุกตัว ไม่มีลาโลกแต่อย่างใด ทั้งฝูงจะว่ายกลางตู้ซะส่วนใหญ่ ยังไม่มีตัวไหนคิดสั้นกระโดดออกมานอกตู้ฆ่าตัวตายครับ  [mock02] จบการรีวิวสมาชิกใหม่แห่งบ้านทรายทอง ขอบคุณ และสวัสดีครับ**ปอลิง ผมซื้อมาตัวละ 40 บาท 10 ตัว 350.- ครับผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09/12/2561 [00:29:34] โดย egg »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
สวยงามจริงๆ ครับ
ตู้สมบูรณ์ดี งามไส้ครับผม  [cheer01]
สีสรรมาเต็มเลยอ่ะครับ  [thumbup] [thumbup]