Talks > ตู้พรรณไม้น้ำ
(มือใหม่)จะจัดตู้ไม้น้ำในโหลทรงกระบอก มีคำถามครับ
บัง:
--- อ้างจาก: Lekzyyy ที่ 03/08/2562 [18:34:05] ---อยากถามอ่ะครับว่าแบบเพาะเนื้อเยื่อมันเลี้ยงยากกว่าแบบปกติรึเปล่าครัย
--- End quote ---
ก็ต้องรอมันปรับเป็นใบน้ำนิดนึงครับ แต่ในกรณีแฮร์กราสคือไม่ต่างกัน เพราะได้ใบน้ำมาเราก็ต้องรอมันงอกต้นใหม่อยู่ดี เซมๆครัช
--- อ้างจาก: Lekzyyy ที่ 03/08/2562 [18:34:05] ---ถ้าลงแฮร์กลาสเพาะเนื้อเยื่อในสภาพน้ำแบบนี้ เค้าจะเป็นอะไรมั้ยครับ
--- End quote ---
อาจจะทำให้ตะไคร่เกาะง่ายขึ้นนิดหน่อยครับ เพราะที่น้ำเหลืองบางทีมันมีสารที่เป็นอาหารของตะไคร่อยู่ในนั้นด้วย ก็จะทำให้ตะไคร่โตได้ดี
เปลี่ยนน้ำบ่อยๆหน่อยก็ไม่มีปัญหาแล้วครับ อย่าปล่อยให้มันเหลืองมาก
karnz:
น้ำเหลือง เปลี่ยนน้ำวันเว้นวัน 50% 2-3 รอบก็น่าจะดีขึ้นครับ ใช้น้ำพักค้างคืนนะครับ อย่าใช้ประปาจากก๊อก
ต้นไม้เพาะเนื้อเยื่อ ต้องล้างเจลออกให้หมดเกลี้ยงเลยนะครับ ผมเคยล้างไม่หมดแล้วเอาไปปัก คิดว่าไม่เป็นไร (ในใจคิดไปเองว่าเป็นสารอาหาร น่าจะดีกับต้นไม้ในตู้ด้วยซ้ำ) ไม่ถึงสองวัน ราขึ้นต้นอื่นเน่าเลยครับ เปลี่ยนน้ำไปหลายรอบกว่าจะหาย ร่วมๆ 2 อาทิตย์เลย
Lekzyyy:
ตอนนี้ผมจัดอะไร(จะ)เสร็จแล้วครับ
รู้สึกตู้มันง่อยๆไงไม่รู้แฮะ [mock02] [mock02]
ไม้น้ำพวกนี้มีซื้อ2ชนิด คือต้นอะไรไม่รู้ที่ใบใหญ่ๆ
กับแฮร์กลาส ที่เหลือเก็บมาจากตู้ข้างๆ [smile05]
อยากถามว่าใส่ต้นอะไรอีกดีครับ ด้านหลังตู้รู้สึกมันโล่งๆ
มุมจากด้านบนครับ
Edit : ผมเปลี่ยนมาเลี้ยงกลอสโซ่แทนจะดีมั้ยครับ เห็นเค้าว่าเลี้ยงง่าย และลามเร็วกว่าแฮร์ฯ [shock02] [confuse01]
Lekzyyy:
แล้วก็ นานเท่าไหร่ครับว่าแฮร์กลาสจะลาม [awkward01]
GAMMARAY:
--- อ้างจาก: Lekzyyy ที่ 05/08/2562 [18:48:52] ---แล้วก็ นานเท่าไหร่ครับว่าแฮร์กลาสจะลาม [awkward01]
--- End quote ---
ตู้ผมประมาณ สองเดือนได้มังครับ [smile03]
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version