Talks > ตู้พรรณไม้น้ำ

(มือใหม่)จะจัดตู้ไม้น้ำในโหลทรงกระบอก มีคำถามครับ

<< < (2/5) > >>

บัง:

--- อ้างจาก: Lekzyyy ที่ 03/08/2562 [18:34:05] ---อยากถามอ่ะครับว่าแบบเพาะเนื้อเยื่อมันเลี้ยงยากกว่าแบบปกติรึเปล่าครัย

--- End quote ---
ก็ต้องรอมันปรับเป็นใบน้ำนิดนึงครับ แต่ในกรณีแฮร์กราสคือไม่ต่างกัน เพราะได้ใบน้ำมาเราก็ต้องรอมันงอกต้นใหม่อยู่ดี เซมๆครัช


--- อ้างจาก: Lekzyyy ที่ 03/08/2562 [18:34:05] ---ถ้าลงแฮร์กลาสเพาะเนื้อเยื่อในสภาพน้ำแบบนี้ เค้าจะเป็นอะไรมั้ยครับ

--- End quote ---
อาจจะทำให้ตะไคร่เกาะง่ายขึ้นนิดหน่อยครับ เพราะที่น้ำเหลืองบางทีมันมีสารที่เป็นอาหารของตะไคร่อยู่ในนั้นด้วย ก็จะทำให้ตะไคร่โตได้ดี
เปลี่ยนน้ำบ่อยๆหน่อยก็ไม่มีปัญหาแล้วครับ อย่าปล่อยให้มันเหลืองมาก

karnz:
น้ำเหลือง เปลี่ยนน้ำวันเว้นวัน 50% 2-3 รอบก็น่าจะดีขึ้นครับ ใช้น้ำพักค้างคืนนะครับ อย่าใช้ประปาจากก๊อก

ต้นไม้เพาะเนื้อเยื่อ ต้องล้างเจลออกให้หมดเกลี้ยงเลยนะครับ ผมเคยล้างไม่หมดแล้วเอาไปปัก คิดว่าไม่เป็นไร (ในใจคิดไปเองว่าเป็นสารอาหาร น่าจะดีกับต้นไม้ในตู้ด้วยซ้ำ) ไม่ถึงสองวัน ราขึ้นต้นอื่นเน่าเลยครับ เปลี่ยนน้ำไปหลายรอบกว่าจะหาย ร่วมๆ 2 อาทิตย์เลย

Lekzyyy:
ตอนนี้ผมจัดอะไร(จะ)เสร็จแล้วครับ
รู้สึกตู้มันง่อยๆไงไม่รู้แฮะ [mock02] [mock02]

ไม้น้ำพวกนี้มีซื้อ2ชนิด คือต้นอะไรไม่รู้ที่ใบใหญ่ๆ
กับแฮร์กลาส ที่เหลือเก็บมาจากตู้ข้างๆ [smile05]

อยากถามว่าใส่ต้นอะไรอีกดีครับ ด้านหลังตู้รู้สึกมันโล่งๆ

มุมจากด้านบนครับ


Edit : ผมเปลี่ยนมาเลี้ยงกลอสโซ่แทนจะดีมั้ยครับ เห็นเค้าว่าเลี้ยงง่าย และลามเร็วกว่าแฮร์ฯ [shock02] [confuse01]

Lekzyyy:
แล้วก็ นานเท่าไหร่ครับว่าแฮร์กลาสจะลาม [awkward01]

GAMMARAY:

--- อ้างจาก: Lekzyyy ที่ 05/08/2562 [18:48:52] ---แล้วก็ นานเท่าไหร่ครับว่าแฮร์กลาสจะลาม [awkward01]

--- End quote ---

ตู้ผมประมาณ สองเดือนได้มังครับ  [smile03]

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version