Talks > อุปกรณ์ตู้ปลาและ DIY

รีวิวกรอง Netlea NO.1V Intelligent Variable Frequency Filter Barrel

(1/1)

บัง:
ไม่ได้เจอกันนานนะครับทั่นผู้ชม [smile01] ช่วงหลังนี้หายหน้าไปนานไมไ่ด้อัพอะไรเพราะมัวแต่ทำร้านของตัวเอง AquaProShop ว่างๆไปตำกันได้ครับ ส่งฟรีทั่วไทยทุกรายการ หรือใครถนัด Shopee ก็มีครับ AquaProShop on Shopee

เริ่มมายังไม่ทันทำอะไรก็ขายของละ [lol01] แต่วันนี้อิบังโผล่หัวมาได้ เพราะเราจะมารีวิวกรองกันครับ เพราะเขาให้ฟรีมารีวิว...ซะที่ไหนเล่า [rage01]

ท่าทางจะต้องจ่ายเองรีวิวเองเจ็บเองนี่แหละ [awkward01]
แต่ก็ดีเพราะเราจะได้รีวิวแบบไม่ต้องเกรงจัยยยยยย [mock01]

คือทีแรกที่ผมเห็นโฆษณาของกรองนอกตัวนี้อ่ะ รู้สึกว่าแม่งโม้ชิบหาย [lol01] มันจะแรงอะไรขนาดนั้น ไอ้ตี๋มาหลอกขายกูอีกแล้วล่ะม๊างงงง
ใครยังไม่เห็นลองดูลิ๊งนี้ครับ https://www.facebook.com/watch/?v=835331317658130

แต่พอดูอธิบาย เออเริ่มเป็นไปได้ มันไม่ได้โม้อย่างเดียวเว้ย มันมีของเหมือนกัน

คือกรองนอกกรองแขวนและกรองแทบทุกรุ่นที่ใช้ไฟฟ้า ที่มีขายกันอยู่เนี่ย มันจะเป็นระบบไฟ AC ทั้งหมดครับ หรือก็คือระบบไฟกระแสสลับ หรือไฟบ้านที่เรียกกัน ก็เสียบปลั๊กใช้ได้เลย ซึ่งมันก็มีข้อดีของมันหลายอย่าง เช่น ไม่ต้องมีวงจรควบคุมอะไร ง่าย ราคาถูก

แต่กรองของ Netlea ซีรี่ย์ V นี้ จะเป็นปั๊มที่ใช้ระบบไฟ DC ครับ ซึ่งก็จะมีข้อเสียคือต้องมีวงจรแปลงไฟ จากไฟบ้าน AC220V เป็น DC เสียก่อน แต่ก็มีข้อได้เปรียบอยู่หลายอย่าง คือได้กำลังปั๊มแรงกว่า (ด้วยลักษณะของตัวระบบไฟฟ้าเอง รายละเอียดผมขอแข้ามนะครับมันจะเยอะไป) ประหยัดไฟกว่า (ในกำลังปั๊มเท่าๆกัน) ปรับความแรงได้ง่ายกว่า ปลอดภัยกว่า เสียงเงียบกว่า (ความสั่นน้อยกว่า)

ก็จะมีสเป็คต่างๆ ก็ดูเอาละกัน กับความล้ำของเขาต่างๆนาๆ ขี้เกียจดู ไปดูของจริงเลยดีกว่า

เปิดฝามา แผ่ม ไม่มีอะไรเพราะมันไม่มีปั๊ม แต่ฝาหนาแข็งแรงดี ชอบ ข้างในแดงแจงแวงถาดแรก ไม่มีอะไรเพราะไม่ได้แถมมีเดียตัวถาดดี กลมๆ หันทางไหนก็ได้ไม่ต้องเล็งเหลี่ยมมาก ดี

ถาดเยอะชิบหาย 4 ถาดแน่ะถาดล่างสุดแถมใยละเอียดกับใยหยาบแล้วก็เจอตะแกรงกั้นปั๊ม ยกมาก็เจอปั๊มอันนี้ชอบ ปั๊มอยู่ล่าง เออมันดียังไง?
มันจะไม่ต้องลักน้ำ!
ไม่ต้องกดปั๊ม!
ไม่ต้องไล่อากาศใดๆ!
แค่เติมน้ำไว้ในกรองนิดนึงพอท่วมปั๊มแล้วเสียบปลั๊ก มันก็จะทำงานเอง!
และไม่มีอากาศเหลือในปั๊มให้รำคาญใจ ไม่ต้องมาเอียงๆเขย่าๆ!!!

 เริ่ด [thumbup]

พยายามจะถอดปั๊มมาดูใบพัด แต่คือหาทางแกะมันไม่ได้ [mad02]
เดี๋ยวแกะได้แล้วจะเอามาลงเพิ่มอีกทีนะ ไปหาวิธีแกะก่อนตัวล็อคดี แข็งแรง หนา จับดูแล้วแข็งแรงกว่ากรองตัวอื่นในตลาดมาก ตัวล็อคเหมือนจะถอดเปลี่ยนได้ด้วยนะอุปกรณ์ที่แถมมา นอกจากกองนี้ก็มีท่อ in-outท่อนี่ส่วนตัวผมไม่ชอบที่เป็นเข้าตูดออกบนเหมือนอีฮามคลาสสิค ความรู้สึกว่าสายมันไม่เรียบร้อย รกๆ แต่วาล์วคืองานดีเว่อวัง หนาปั้กๆ แน่นมาก ความรู้สึกงานพลาสติกมันคือไม่ใช่งานจีนอ่ะ ถึงฟีลลิ่งในการใช้งานแม่งจะโคตรจีนมหาจีนแบบกวางโจวแท้ๆ ภาษาจีนทุกสัดส่วน แต่เนื้องานคือดีมาก ดีงามชุดท่อ in-out...meh ได้อยู่ แต่งั้นๆ เนื้อไม่เนียน เป็นขนาด 17มม. และใช้ชุดท่อเดียวกับ NO.2V ที่เป็นรุ่นใหญ่กว่า ยกเว้นท่อ in-out จะยาวไม่เท่ากันเท่านั้น นอกนั้นเหมือนกันทั้งหมดครับสายยางดี หนา นุ่มมากอันนี้ดีงาม แถมตัวยึดขอบตู้ เพราะกูเกลียดจุ๊บยางงงงงงงงงงงงง [rage02]
เคยป่ะแบบจุ๊บมันรั้งสายยางไม่อยู่อ่ะ เดี๋ยวหลุดเดี๋ยวเบี้ยว โคตรรำคาญ ใช้พวกตัวยึดแบบนี้คือจบทุกความรำคาญหน้าจอควบคุม ก็ง่ายๆไม่มีไร กดบวกลบปรับความแรง กด Feed ให้มันหยุดเวลาให้อาหารปลาแล้วมันจะกลับมาติดเองอัตโนมัติ กันอาหารปลิวเข้ากรอง
ปรับความแรงปั๊มได้นี่คือดีงามพระรามแปด แต่การที่ต้องมีวงจรอยู่ตรงตูดกรองก็อาจจะทำให้ต้องระวังนิดนึงในการล้างกรอง เพราะดูแล้วก็ไม่ได้กันน้ำเท่าไหร่ ที่ตัวกรองก็มีป้ายบอกไว้ด้วยว่าอย่าเอาแช่น้ำ ในการล้างก็คงจะต้องระวังกันนิดนึง ยกแต่ถาดไปล้าง จะมาเอาวางบนพื้นสายยางฉีดเหมือนกรองนอกสมัยก่อนไม่ได้ละ
หม้อแปลงโคตรสวยยยยยย [hungry02] นี่ไงที่บอกว่ามันใช้ไฟ DC ไฟแค่ 24v ปลอดภัยดีเสียบรูตรงนี้ แจ๊คไม่ได้กันน้ำ เสียดาย น่าจะมีซะหน่อย เอ้ามาลองรันกันเลยดีกว่า ชุดเทสบ้านๆหน่อยนะ หน้าบ้านนี่แหละแสงดีน้ำโคตรแรง อันนี้คือยังไม่ได้ใส่มีเดียนะ แต่มีใยกรองละเอียดกับใยกรองหยาบอยู่นี่ความแรงเบอร์ 1 ใช้ไฟ 2.8W บ้าไปแล้ว โคตรประหยัดไฟ แต่น้ำก็ยังแรงประมาณนึงเลย
จนแรงสุดเบอร์ 10 ก็ยังใช้ไฟแค่ 15.9W

และที่เทพมากๆคือ มันเงียบชิบหายครับ [hungry02]
แม้แต่ปรับแรงสุดก็ยังไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย พยายามถ่ายวีดิโอแล้วก็ได้ยินแต่เสียงรถแถวบ้าน พอดีข้างบ้านเขาเริ่มลงปี๊บกาวยางกันละก็เป็นอันว่าเลิกคิดที่จะถ่ายในวันนี้ เสียงดังยังกะประทัดตรุษจีน แต่เอาเป็นว่ามันเงียบมากๆละกันครับ เป็นกรองนอกที่เงียบที่สุดตั้งแต่เคยใช้มา ปั๊มกับใบพัดเขาทำมาดีจริงๆ และก็เป็นเพราะปั๊มเป็นไฟ DC กระแสตรงด้วยส่วนนึง

จบรีวิวแบบเร็วๆ เพราะเวลาน้อยงานเผา แต่สรุปคือเป็นกรองนอกที่ดีมากตัวนึงเลย แค่ความประหยัดไฟก็คุ้มมากแล้ว ใครชอบกรองน้ำแรงๆ บอกเลยว่าซีรี่ย์นี้มึงโดนแน่ๆ [lol01] โคตรโหดโคตรแรงแถมประหยัด เหลือแต่ดูบริการหลังการขายละกัน เพราะของเทพแค่ไหนมันก็พังได้ถ้าถึงอายุของมันหรือเราพลาด ฉะนั้นเรื่องอะไหล่และการซ่อมผมจะดูเป็นสิ่งต้นๆ แต่คิดว่าน่าจะโอเคเพราะผู้นำเข้าเจ้าเดียวกับ Crazy Stone ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็น่าจะมีบริการดีเหมือนกัน แล้วก็ความทนทาน ที่ต้องรอดูระยะยาวว่าจะสู้กรองแบบเก่าๆที่ไม่มีวงจรอะไรเลยได้หรือเปล่า

ใครอยากได้ก็ไปตำกันได้ที่ลิ๊ํงด้านบนครับ ของมีมาน้อยมาก (และผมเอาไว้ใช้เองอีกตัว [lol01])

ไปก่อน วันหลังมาต่อรุ่นใหญ่ Netlea NO.2V ครับ (แต่มันเหมือนกันแหละ แค่ใหญ่กว่าแรงกว่า)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version