วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 [11:59:16]

ปลาตายโดยเฉพาะคาดินัลผมเลี้ยงปลาในตู้ 20*20 และเห็นปลาตายบ้าง โดยเฉพาะคาดินัล ซื้อมา 20 เหลือ 8 ลอยไปติดในช่องกรอง ไม่แน่ใจว่าโดนตัวอื่นกัดหรือป่าว ไม่ทราบว่าปลาที่เลี้ยงมีตัวไหนมีโอกาสกัดไหมครับ หรือสาเหตุอื่น. ผมเลี้ยง แรม 7 สี 2, มองออกเซีย 15, แพะ 4, ออตโต้ 3, ปลาดูดหางยาว, แรมบลู 2 , แรม โกล 2, สอดแพลทินัม6 ละก็ปลาที่จำชื่อไม่ได้อีก 3 ชนิดตามรูป (ตัวเหลืองครีบดำ, ตัวเงินครีบเหลืองดำ กับ ตัวเงินแบนๆ ครีบแดง) รบกวนหน่อยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11/06/2562 [23:02:14] โดย allowed13 »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ดูแล้วปลาเยอะไปนะครับ ส่วนปลาที่ดุสุดในตู้ก็น่าจะเป็นกลุ่มของแรมทุกชนิดครับ ยิ่งถ้าให้อาหารไม่พอ ไล่ตอดปลาอื่นแน่ครับ
น้ำเสีย แอมโมเนียขึ้นชัวร์ครับ เพราะปลาเยอะเกินไปมาก กรองยังไม่เซ็ตตัว คำนวณปริมาณปลาที่ควรเลี้ยงได้ใน ตัวช่วยคำนวณปริมาณสัตว์น้ำ