วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566 [05:21:24]

ตามติด เคลียมิกส์ สัก 3 เดือน (แม่สโนว์ไวท์ + พ่อเคลียแท้)

ขออนุญาตย้ายบ้านมาตามติดกันต่อ                       ที่บ้านออกลูกมา 1 คอก (แม่สโนว์ไวท์ พ่อเคลียแท้) ลงเดิน 48 ชั่วโมงตามรูปอยากทราบว่าน้องๆหน้าตาจะเป็นอย่างไรตอนโต  เพื่อนๆท่านใดพอมีเป็น reference ให้ดูบ้างเอ่ย ?


รูปแม่ไข่ในตู้ (สีขาวข้างใน)รูปตัวอย่างที่สุ่มมาตรวจ หัวออกสีเขียวๆน้ำทะเล บางตัวใสบางตัวขุ่นๆอายุ 5 วันนำมาดู เริ่มเห็นความสวยงามมากขึ้น..   พัฒนาการจะเป็นอย่างไร จะออกฟ้าเขียวๆ เหมือนพ่อไหมรอดูต่ออีกสัก  15 วัน                      ลงเดิน 14 ธ.ค. ถึงตอนนี้ 24 ธ.ค. อายุรวม 10 วัน ความยาวโดยประมาณ 1.2-1.3 เซนติเมตร  เมื่อนำตัวอย่างมาตรวจ ปรากฏว่าตัวอย่างตัวขาวใสกับตัวสีขาวขุ่นๆที่เกิดจากแม่สโนว์ไวท์กับพ่อเคลียแท้ ได้เปลี่ยนไปโดยที่ ตัวขาวใสๆมีเม็ดสีจุดๆได้เปลี่ยนเป็นสีออกน้ำตาลๆดังรูป และในขณะที่ตัวสีขาวขุ่นๆยังคงมีสีขาวขุ่นๆเหมือนเดิมโดยที่ตัวโตขึ้นเท่านั้นเอง  เดี๋ยวมีการเปลี่ยนแปลงใดๆอีกจะมา Update ให้ดูชมกัน เพื่อเป็นการศึกษาว่ามันจะมีวิวัฒนการเป็นอย่างไรสำหรับลูกที่เกิดจากแม่สโนว์ไวท์กับพ่อเคลียแท้  หรือ "เคลียมิกส์" นั่นเอง                   มาตามกันต่อ หลังจากแอบส่องดูเด็กๆเป็นที่น่าสนใจมากจนมีน้องคนนึง ส่งลูกเคลียแท้สีฟ้ามาให้ เอามาดูเปรียบเทียบกัน  อืม..  มามา จับเด็กขึ้นเขียงต่อตั้งกล้องส่องดูให้รู้กันไป อย่างน้อยเราก็จะได้อะไรบ้างหละ                และแล้วสิ่งที่ปรากฏคือเจ้าลูกเคลียฟ้าของจริ๊งจริง สังเกตุดูเม็ดสีมาเร็วเหมือนกันทั้งๆที่อายุอานามมาแค่ 3 วัน แต่สิ่งที่บ่งบอกชัดเจอในตำราคือวงแก้มยังคงความขาวเนียนไม่มีเม็ดสีขึ้นแม่แต่น้อยแสดงเอกลักษณ์อย่างเด่นชัดออกมา เห็นเปลือกใสเล็ดฟ้าๆจนเห็นเส้นทางเดินของเสียเด่นชัด
                   ต่อมาเจ้ามิกส์ลูกแม่เป็นไงบ้าง และแล้วก็ส่องดู เอ่อ.. ได้มุมกล้องมุมเดียวกันโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะวิ่งเก่งเหลือเกิน แต่ที่ได้รับภาพมาจากประบบประสาททางตาทำให้รู้ว่า มันมันมันมัน  แก้มไม่ขาวนี่นา     (แก้มไม่ขาวยังไงก็ยังรักไม่ต้องเสียใจ)


                วันนี้อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า จะซื้อลูกเคลียลงเดินก็คงต้องของแอบส่องดูแก้มน้องๆสักหน่อย ถ้าเม็ดสีขาดหาย อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าเข้าตำราเคลียไปแล้วอย่างนึง สบายใจได้ในระดับนึง
                 ส่วนเจ้ามิกส์เดี๋ยวจะเกาะติดตามมาให้ดูกันเริ่อยๆ แล้วกันว่าจะได้อะไรสวยๆงามๆบ้างไหม  รูปร่างหน้าตาจะเป็นเยี่ยงไรจะหมั่นมาบอกเล่าเก้าสิบต่อในครั้งหน้า

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)

      ตามกันต่อวันนี้  ลงเดิน 14 ธ.ค. ถึงตอนนี้ 7 ม.ค. อายุรวม 24 วัน ความยาวโดยประมาณ 1.5 - 2.0 เซนติเมตร  จากข้างบนมาวันนี้ความน่ารักเริ่มออกมาเด่นชัดมากขึ้นโดยจะแบ่งออกเป็น 3 ชุดให้ดูแล้วกัน เพราะพยายามคัดให้ดูว่ามีสีไหนบ้างโดยรวมๆแล้วมี 3 สี  คือ สีขาว  สีเขียวแกมฟ้า และสีส้ม  ส่วนหน้าตาเป็นอย่างไรอยู่ด้านล่างนะเอย


ชุดแรกออกตัวสีฟ้าแกมเขียว หรือ เขียวแกมฟ้า  จะมีอยู่ในคอกอัตราส่วน 40%  เม็ดสีออกชัดเจนดีสวยงามๆชุดที่สอง  ตัวสีออกส้มใส สวยงามมากมาย ตอนแรกติดว่าเรดเจแปนแต่พอโตมาอีกนิด เริ่มออกลวดลาย ติด WoW กันไปเลย โดยเฉลี่ย 50% ของคอกนี้ชุดสุดท้าย  ตัวสีขาวเนื้อสีออกส้มๆ  ชุดนี้โดยเฉลี่ยในอัตราส่วน 10% ของคอกนี้ แต่ชุดนี้ได้ให้ความสนใจมากเพราะมีน้อยแล้วรู้สึกน่ารักมากๆ                  ทั้งหมดทั้งหลายตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้ความแล้วหละ แต่ไหงๆ พอจะครบเดือนน้องๆออกแนวเด่นเป็นสง่าออกออร่าขนาดนั้น เดี๋ยวติดตามตอนต่อไปกันว่าเด็กๆหัวแข็งๆ จะเริ่มเข้าสู่ไวหนุ่ม-สาวแล้ว จะมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางอันใด เดี๋ยวขอเอามาให้ชมใหม่ในตอนหน้าเอย.....
ชุดสุดท้ายหนวดขาวด้วย


รอลุ้นชุดนี้ค่ะ เพราะขาวมาก ไม่รู้จะหมู่หรือจ่าค่ะ
เอาใจช่วยฮ่ะ เด็กๆกำลังโต หุหุ