วันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2564 [10:24:21]

ลองซื้อ จอก แหน มาใส่ในตู้ปลา แต่แล้วจอกแหนก็พากันล้มหายตายจากครับ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนผมลองซื้อจอกกุหลาบ จอกรวงผึ้ง จอกหูหนู จอกอเมซอน จอกญี่ปุ่น แหนแดง แหนเป็ด มาล้างดินเก่าแล้วลอยในตู้ปลาครับ

หลังจากนั้นจอกแหนก็มีงอกใหม่บ้าง หายไปบ้าง แล้วหลายเดือนต่อมาคือจอกแหนเริ่มหายไปเรื่อยๆ จนตอนนี้เหลือแต่แหนเป็ดครับ  [mad01]

เลยเกิดสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรหรือไม่เหมาะที่จะเอามาใส่ตู้ปลากันแน่ เหมาะที่จะใส่บ่อปลา อ่างดินเผามากกว่าอะไรแบบนี้  [confuse01]ตู้ปลาผมในอยุ่ที่ร่มแต่มีไฟตู้ปลาเลี้ยงไม้น้ำ KOB-300s 16w มีกรองแขวน ปลาสอด หางนกยูง แล้วก็หอยคัน หอยเจดีย์

มีความเป็นไปได้มั้ยว่าจะโดนปลาหรือหอยกินจนหมด [hungry01] หรือเพราะสาเหตุอื่นใครรู้ช่วยบอกทีครับ

...แต่พืชพรรณไม้น้ำที่ไม่ได้อยู่บนผิวน้ำแบบจอกแหนก็ยังอยู่ดีนะครับ อย่างสาหร่ายฉัตร สาหร่ายผักชี พุงชะโด มอส อนูเบียส ดาวกระจาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21/06/2564 [15:17:19] โดย Mr.Bamboo »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)