วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 [03:12:55]

มีเดียกรองยี่ห้อไหนดีสุดครับ

สวัสดีครับ พอดีวันนี้มีข้อสงสัยว่า มีเดียกรองยี่ห้อไหนดีกว่ากัน
คือตอนนี้ผมใช้ ceramic ring ของ ehiem มาเกือบ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยที่ผมยังเลี้ยงปลาทะเล ส่วนตัวคิดว่าใช้ดีกว่า ceramic ring ทั่วๆไปมาก แต่เดี๋ยวนี้เห็นตลาดขายมีเดียกรองเยอะแยะไปหมด ส่วนตอนนี้เลี้ยงไม้น้ำอย่างเดียว ไปเห็นยี่ห้อ neo soft ก็เลยสนใจครับ เห็นว่ามีพื้นที่ให้แบคฯอยู่เยอะเลยคิดว่าถ้าดีกว่าของเก่าก็น่าจะลองเปลี่ยนมาใช้ดู หรือพี่ๆมีแบรนไหนดีกว่าก็แนะนำมาได้นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30/07/2566 [15:52:38] โดย Adulvit »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
ของ Crazy Stone ครับ ช่วงนี้ใช้กันเยอะ
แจ๋วเลยครับ ราคาก็ไม่แรงด้วย [cheer01]
ว่าแต่เรื่อง แบคฯ นี้ตอนนี้เจ้าไหนดีสุดครับ เคยใช้แบบหลอดแก้วแต่ผมว่าไม่ค่อยเห็นผลเลย เลยเปลี่ยนยี่ห้อไป ล่าสุดที่ใช้ผมให้ sicce ยืนหนึ่งเลย (ลดไนไตรได้ในเวลาข้ามคืน) เดี๋ยวนี้หาซื้อไม่ได้แล้ว [awkward01] ตอนนี้สนใจของ Seachem ดูแล้วน่าจะคล้ายๆ sicce ราคาก็แรงใช้ได้เลย มีเจ้าไหนแนะนำไหมครับ