วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2567 [07:38:02]

>>เมื่อตู้เก่ามันรกรุงรัง ถึงเวลาต้องจัดระเบียบด้วยการตั้งตู้ใหม่(ซะเลย)<<

เมื่อตู้เก่า >>ตู้นี้<< มันรกรุงรัง จากการแปลงรูปแปลงร่างรื้อเข้ารื้อออกและบ้าซื้อไม้น้ำมาลง แต่ดันลืมไปว่า...ตู้เอ็งมันจิ๋วนะเฟ้ย...12 นิ้วเอง
[mock02] สภาพสุดท้ายของตู้เก่าอันแสนจะรุกรุงรัง รกจนปลาเล็กปลาน้อยหลบหายเข้าป่าหญ้าไปหมด (19 มี.ค.61) [chill01]


  [shock02] ถึงเวลาอาหารก็จะโผล่ๆ แพลมๆ มาให้ชม พร้อมกับตะโกนบอกเจ้าของตู้ว่า เอ็งตั้งตู้ไม้น้ำนะเว้ย ไม่ใช่ตู้ปลา อย่ามโน  [mad05]


 [evil01] ลองปรับแก้ใหม่ให้โล่งๆ มันก็ยังงงๆ เพราะทั้งฝุ่น ตะไคร่เขียว ตะไคร่เส้นผมเริ่มดาหน้ากันมา ปลาเริ่มโชว์ตัวเพราะไม่มีที่ซ่อน (14 พ.ค.61)  [shock02]
  [bear02] จึงต้องย้ายทั้งไม้น้ำและปลาอยู่อีกตู้ เพราะถึงเวลาคงต้องตั้งตู้นับหนึ่งใหม่  [bear01]


[sleepy01] ทุกอย่างใช้ของเก่าทั้งหมด ทั้งดิน หินภูเขาไฟ กรองแขวน โคมไฟ LED แต่เพิ่มปุ๋ยฝัง ส่วนหญ้าปูพื้นผมใช้เพิลกลาส ซื้อมา 2 ถาด แบบใบใหญ่และใบเล็ก เพราะถ้าเพาะเมล็ดมันไม่ยอมเลื้อย มีแต่ยืนต้นยาวเป็นแนวตั้งไม่ยอมนอน ด้วยความขี้เกียจแบ่งกอปัก แบ่งกอปักทีไร รันน้ำทีกอหญ้าลอยฟ่อง ก็เลยแผ่ๆ ไว้อย่างนี้ละครับ ปล่อยให้ลามไปเอง เริ่มรันระบบตั้งแต่ 20 พ.ค. 61

[mad01] รูปนี้หลังรันระบบมา 2 เดือน 10 วัน มีสมาชิกคือกุ้งแคระชุดเดิมที่ย้ายจากตู้ที่ออฟฟิศสลับเอาปลาไปอยู่แทน(30 ก.ค.61)

[shock01] อัดไฟ 6- 8 ชม./วัน คาร์บอน DIY พร้อม ปุ๋ยน้ำเสริมและยากำจัดตะไคร่(AZOO ทั้งคู่) เปลี่ยนน้ำ 30% สามวันครั้ง
เพิลกลาสเริ่มลาม ใบใหญ่ลามไวกว่าใบจิ๋ว ข้อดีคือไม่ยืนต้นยืดไม่ยาวเหมือนไม้เพาะเมล็ด (26 ส.ค.61)  [smile02][rage03] 5 ก.ย. 61  [shock02]


[hungry02] เพิลกลาสหน้าตู้ลามเกือบเต็มพื้นที่ซ้อนกันจนแน่นขนัด (10 ก.ย. 61)  [mad04]


[puke03] เพิลกลาสใบใหญ่เลื้อยลามไปทุกซุกมุมจนหนาเตอะ คลุมเจ้าตัวเพิลกลาสใบเล็กจนสนิท  (6 ต.ค. 61) [mock01]


[mock02] ถึงเวลาต้องเข้าตัดหญ้าสนามหน้าบ้านแล้วละ กรรไกรธรรมดานี่แหละ ประหยัดดี ไม่งั้นก็รกรุงรัง(อีกแล้ว) ตัดเสร็จโล่งขึ้นมาหน่อยนึง  [abe01]


[chill01] เจ้ากุ้งแคระดูจะร่าเริงกับสนามหญ้าหน้าบ้านที่ตัดใหม่ๆ   (15 ต.ค. 61)  [mock02]


[smile02] และแล้วก็ได้เวลาดินเนอร์สุดชิลล์ของเหล้ากุ้งแคระหลากสีแล้วครับ  [abe01]


[hungry01] รับต้มยำกุ้งสักถาดไหมครับ  [lol01]ส่งท้ายด้วยภาพเคลื่อนไหวหน่อยนะครับ นั่งมองไม้น้ำคายฟองเพลินๆ ดีครับ อีกหนึ่งเสน่ห์ของตู้ไม้น้ำมันก็ตรงนี้ละครับ


อีกอันเป็น ดินเนอร์ปาร์ตี้ ของเหล่ากุ้งแคระที่ผมเลี้ยงไว้ในตู้นี้ครับ มีตายบ้าง สองสามตัว/เดือน ตอนนี้เริ่มมีลูกหลานออกมาให้เห็นเยอะพอสมควร
เร็วๆ นี้ คงมีตู้งอก แต่ไม่ใช่ของผม เป็นของคนใกล้ตัวที่อยากมีตู้ไม้น้ำหรือตู้ปลาเล็กๆ  แต่ไม่กล้าเสี่ยงลงแรง เลยลงเงินมาให้ผมจัดการตั้งตู้ให้ ไว้จะเอามาให้ชมเมื่อโครงการเริ่มเป็นรูปเป็นร่างนะครับ ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่รับชมครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18/10/2561 [11:46:35] โดย egg »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
แหม เอาจริงๆแล้วผมกลับชอบแบบรกๆมากกว่าน่ะครับ  [smile03]


ปล รูปแรกนี่สีสรรค์เหมือนกับดูภาพจากเกม 8bit nintendo เลยอ่ะครับ  [perv02]
เล็กกระทัดรัด แต่สวยงามดีแท้ครับ   เลี้ยงกุ่งอย่างเดียวหรือครับตอนนี้ ถ้ามีปลาเหมือนก่อนผมว่าเยอะเกินไปครับ ปลาคงอึดอัดเหมือนกันนะครับ ต้นไม้สวยงามดีละครับ งานดีดูเพลินเลย อิอิ