วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566 [04:16:09]

DIY เพียง 6 Step เพื่อทำชุดขวดคาร์บอนไดออกไซด์ยีสต์ ภายใน 20 นาที

ไม่พูดมากมาเลยครับ ง่ายๆ ทำได้ทุกคน ของมีที่บ้านอยู่แล้ว
สูตรไม่ขอพูดครับ มีในห้องสมุดแล้ว http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=87609.0

step 1 อุปกรณ์ตามนี้ครับฝาขวดน้ำอัดลม 2 ขวด ขวดดักผมใช้ ขวด coke เล็ก+ กันย้อน+ ต่อตรงอ๊อค  ตามกระทู้นี้ http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=87382.0
 

step 2 เจาะรู  ตามภาพ ฝาหนึ่งมี 1 รู  ฝาที่ 2 มี 2 รู  ขนาดรูกะให้ใหญ่ประมาณ ปลายตะเกียบไม้step 3 ต่อสายอ๊อคเข้าฝาที่มี 1 รู  และ 2 รู ตามภาพ  รูต้องเล็ก หรือฟิตนะครับ หลวมมีรั่วต้องหาฝามาเจาะใหม่ หรือหยอดกาวร้อนจากข้างในทิ้งไว้ให้แห้งก่อนstep 4 ฝาที่เจาะ 2 รู เราใช้เป็นขวดดักยีสต์นะครับ ต่อสายอ๊อค 1 เส้น และใส่กันย้อนข้างนี้ 1 อัน เพื่อเชื่อมระหว่างขวดหมัก กับ ขวดดักยีสต์ 

 

step 5 ฝาที่มี 2 รู ฝั่งที่เราต่อกันย้อนไว้ ตัดสายอ๊อคมาเส้นนึงให้ยาวถึงก้นขวดดักยีสต์ ต่อท่อยาวออกมาโดยตัดปลายท่อเฉียงๆ วัดจากขวดดักยีสต์ก่อนตัดนะครับจะได้พอดีstep 6 ประกอบอุปกรณ์ ด่างทับทิมใส่ขวดดัก ใส่ยีสต์ในขวดหมักตามสูตร ลุยกับขีปณาวุธ CO2  กันเลย

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)