วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2567 [12:16:33]

สืบเนื่องจาก หัวข้อ:"Drop checker ใช้ให้ถูกใช้ให้เป็น" ของคุณ banx

สืบเนื่องจาก หัวข้อ:"Drop checker ใช้ให้ถูกใช้ให้เป็น" ของคุณ banx


มีช่วงหนึ่งกล่าวไว้ว่า....
" การเตรียมน้ำ KH 4 สามารถทำได้สองวิธี 1 ถ้ามีเครื่องชั่งสาร ชั่ง NaHCO3 (เบคกิ้งโซดา) 6 กรัม ผสมในน้ำกลั่นหรือน้ำ DI 1000 ccน้ำที่ได้จะมีค่า KH 200 ตวงน้ำที่ได้ 10 cc + น้ำกลั่น 490 cc เราก็จะได้น้ำ ที่มีค่า KH 4 ไว้เติมใน checker แล้ว เก็บน้ำนี้ไว้ในขวดสะอาดปิดฝาป้องกันการระเหยไว้ใช้ได้"
ทีืนี้ผมอยากทราบว่า ถ้าผมลดอัตราส่วนลงครึ่งหนึ่ง จะเหมือนกันไหมครับ โดยเตรียมดังนี้...
1.ใช้เครื่องชั่งสาร ชั่ง NaHCO3 (เบคกิ้งโซดา) 3 กรัม ผสมในน้ำกลั่นหรือน้ำ DI 500 ccน้ำที่ได้จะมีค่า KH 200 2.ตวงน้ำที่ได้ 5 cc + น้ำกลั่น 245 cc เราก็จะได้น้ำ ที่มีค่า KH 4 ปริมาตร 250 cc.............แบบนี้ได้ไหมครับ............
[smile01]
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
NaHCO3 คือผงฟูที่ใช้ทำขนมใช่มั้ยครับ
NaHCO3 คือผงฟูที่ใช้ทำขนมใช่มั้ยครับ

เบคกิ้งโซดาเฉยๆครับ ถ้าผงฟูมันจะผสมอย่างอื่นด้วย