วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 [02:28:24]

ระบบกรองเก่ากับตู้ใบใหม่

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมมีตู้12*12*14 อยู่ใบนึง เป็นตู้หิน ผมลงสาหร่าย มอส หวีดจิ๋วเล็กๆ ส่วนสัตว์ก็มีปลาฝูงและพวกกุ้งแคระ ทีนี้ผมอยากจะรื้อตู้แล้วตั้งใหม่เป็นตู้ดินแทนครับ ผมไม่มีที่พักปลาครับ หลังจากรื้อตู้แล้วตั้งใหม่เสร็จ อยากจะเอาปลามาลงเลยครับ ผมเลยอยากถามว่า
1.ระบบกรอง(กรองแขวนแบบมี มิเดียสำหรับแบคทีเรีย) ถ้าใช้เครื่องกรองเดิมจากตู้ที่ระบบกรองเซตตัวแล้ว ก็ไม่น่ามีปัญหาเรื่องระบบกรองไม่เซตตัวใช่ไหมครับ?
2.ปัญหาเรื่องแอมโมเนียสูงหลังตั้งตู้ใหม่ ถ้าเปลี่ยนน้ำทุกวันพอช่วยได้ไหมครับ?
3.มีเรื่องอื่นอีกไหมครับ ที่ทำให้เราไม่สามารถลงสิ่งมีชีวิตได้เลยหลังจากตั้งตู้ใหม่ (เรื่องปลาดึงพืชที่ปักอยู่อันนี้ผมไม่กังวลเท่าไหร่ครับ)

ขอบคุณครับ
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
1. ก็เซ็ตตัวไวขึ้นครับ
2. ควรจะเปลี่ยนน้ำบ่อยอยู่แล้วช่วงแรก
3. ไม่ค่อยมีนะ 2-3วันก็ลงได้แล้ว