วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2565 [05:35:29]

วิธีการเพิ่มออกซิเจนให้ตู้กุ้งที่ใช้กรองแขวนอย่างง่ายๆคราวนี้เป็นการ DIY ที่โคตรง่ายมหาง่ายครับ ง่ายเหี้ยๆ

คือเวลาผมทำตู้กุ้ง ผมจะชอบให้มีการให้ออกซิเจนนิดนึง กุ้งจะสดชื่นกว่า กินอาหารดีขึ้น ซึ่งปกติก็ใช้ปั๊มลมกัน ง่ายๆไม่มีอะไร
ถ้าไม่มีปั๊มลมก็แค่ใช้หัวเพิ่มอากศมาต่อกับท่อกรองนอก หรือจะใช้วิธียกท่อกรองให้สูงขึ้นเหนือผิวน้ำนิดนึงก็ใช้ได้แล้ว

แต่ถ้าเป็นกรองแขวน ปกติแล้วจะลำบากกว่า เพราะมักจะใช้วิธีลดน้ำลงหน่อย ให้ทางน้ำออกจากกรองสูงกว่าผิวน้ำ
แต่ผมไม่ชอบวิธีนั้น เพราะนอกจากน้ำจะไหลลงด้านล่าง ไม่พุ่งไปข้างหน้าเหมือนตอนที่น้ำได้ระดับพอดีกับทางออกกรองแล้ว ตู้ที่น้ำแหว่งไปเยอะๆผมว่ามันก็ไม่สวยด้วย มันดูน้ำไม่เต็มแก้ว [smile01]

พอดีนึกถึงกรองแขวนรุ่นเก่าๆ ที่มี Bio-Wheel แบบนี้ก็เลยจะโมกรองแขวน  SunSun HBL-701 ที่มีอยู่เพื่อเพิ่มออพชั่นตีน้ำแบบนั้นบ้าง...แต่ก็ขี้เกียจ...[sleepy01]

เอาคล้ายๆแต่ง่ายๆหน่อยละกัน [idea01]
เอาเคเบิ้ลไทมาขัดไว้ เสดละ [lol01]

จริงๆจะใช้อะไรก็ได้นะครับ ที่มันทำให้น้ำมันไหลเหินๆขึ้นไปหน่อย แต่พอดีผมหยิบอันนี้ได้แล้วมันโอเค สีมันแว๊นดีด้วย ชอบ [smile03]
ถ้าอยากให้มันมองไม่เห็นก็ใช้สีที่มันกลืนๆกับสีกรองละกัน ก็ได้ฟองอากาศหน่อยๆครับ พอเหมาะกับตู้กุ้งน้อยๆ 16 นิ้วพอดี ง่ายเฮียๆ น้องๆหนูๆก็ทำได้แน่ๆ [mock02] น่าจะใช้ได้กับกรองแขวนทุกแบบเลยด้วย

ส่วนการโมช่องใส่มีเดียนี่ใครสนใจเข้าไปดูเพิ่มที่นี่เลยครับ --> โมดิควายกรองแขวนให้ใส่มีเดียได้สะใจโรคจิต
(หัวข้อปี 2011 แต่กรองใช้มาตั้งแต่ก่อนทำหัวข้อนั้น 2-3 ปี ก็ร่วมสิบปีได้ละ กรองเกรดจีนๆแต่แม่งโคตรทน)
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
โอ๊ะ ง่ายจริงด้วย  [perv03] [perv03]
ขอบคุณสำหรับไอเดียครับ [thumbup] [thumbup]
พี่มีวิธีทำให้กรองแขวนน้ำไหลวนทั่วตู้ไหมครับ